Người bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Rối loạn tiền đình là căn bệnh chịu ảnh hưởng rất lớn bởi chế độ ăn uống. Chính vì thế mà bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cần có chế độ ăn hợp lý. Vậy người bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì? Mời bạn theo dõi dưới đây

Người bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Hệ thống tiền đình rất quan trọng trong việc giữ vững thăng bằng cho cơ thể mỗi người. Hiện tượng say tàu xe cũng là một hiện tượng bị mất thăng bằng do sự xóc nảy khiến hệ tiền đình suy yếu. Riêng với những người mắc bệnh về rối loạn tiền đình thì cần chế độ dinh dưỡng bổ sung những chất sau:

Vitamin B6

nguoi-bi-roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi-7

Các nhà nghiên cứu Y học cho rằng Vitamin B 6 đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khắc phục các chứng chóng mặt do mất cân bằng. Vitamin này có nhiều trong thịt gia cầm, các loại hải sản, sữa, phô mai, rau bi na và các loại đậu khô.

Vitamin C

nguoi-bi-roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi-2

Có thể nói, vitamin C chính là loại vitamin đặc hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả. Không chỉ vậy, vitamin C còn giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu do rối loạn tiền đình hiệu quả. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cần bổ sung khoảng 600mg vitamin C mỗi ngày để ổn định tình trạng bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Vitamin C có thể tìm thấy nhiều trong các loại củ, quả có màu cam, đỏ, xanh, như: Ớt xanh, cam, quýt, đu đủ, …

Vitamin D

nguoi-bi-roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi-4

Người bị rối loạn tiền đình thường gặp phải chứng xơ cứng tai. Vitamin D sẽ giúp làm giảm và khắc phục tình trạng này.

Những thức ăn chứa nhiều vitamin D như: Cá, trứng, sữa,…

Thực phẩm giàu axit folic

nguoi-bi-roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi-5

Nguy cơ gây ra bệnh rối loạn tiền đình là do hàm lượng Homocystein trong cơ thể bệnh nhân tăng cao. Nguyên nhân là do lượng axit trong máu quá thấp. Do đó, thực phẩm giàu axit folic rất cần thiết cho bệnh nhân bị rối loạn tiền đình. Theo các chuyên gia, bệnh nhân cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể khoảng 400mg axit folic mỗi ngày.

Những loại thực phẩm giàu axit folic là: Cam, bơ, sữa và các chế phẩm từ sữa, măng tây, rau bina, bông cải xanh, lòng đỏ trứng gà, khoai tây, ngũ cốc,…

Ngoài ra người bệnh cần bổ sung đủ nước cho cơ thể, và điều chỉnh các món ăn, không nên ăn quá lạt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn