Bác sĩ Lê Phương chia sẻ cách điều trị viêm âm đạo phục hồi cân bằng hệ vi sinh vùng kín

Đối mặt với tình trạng viêm âm đạo tái phát nhiều lần, chị em loay hoay tìm cách xử lý bệnh nhưng lại không biết rằng, hiểu rõ về vùng kín cũng là vấn đề thiết thực, giúp nhận rõ phương pháp đang áp dụng có hiệu quả và phù hợp hay không. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ phía Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y để điều trị và chăm sóc vùng kín đúng cách, an toàn.  

Hệ vi sinh âm đạo và nguy cơ viêm nhiễm

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ mãi “luẩn quẩn” với tình trạng viêm âm đạo tái phát liên tục là do điều trị chưa khoa học. Bác sĩ cho biết, áp dụng các biện pháp điều trị không “thân thiện” với hệ vi sinh vùng kín sẽ là cơ hội để các hại khuẩn bùng phát và gây viêm.

Để hiểu rõ hơn về hệ vi sinh âm đạo, bạn đọc hãy cũng theo dõi cuộc phỏng vấn của phóng viên benhhoc365.com với bác sĩ Lê Phương ngay sau đây:

Những điều phụ nữ ít biết về hệ vi sinh âm đạo

PV: Thưa bác sĩ Lê Phương, bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể hơn về hệ vi sinh âm đạo của nữ giới là như thế nào và có đặc điểm gì không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Trong cơ thể con người luôn tồn tại các loại vi sinh vật ở nhiều bộ phận, trong đó âm đạo là một hệ thống vi sinh đa dạng. Theo các nghiên cứu, trong âm đạo của nữ giới chứa rất nhiều vi sinh vật bao gồm cả vi sinh vật có lợi và vi sinh vật có hại. Trong đó vi khuẩn Lactobacillus sp chiếm khoảng 50 – 80%. Loại vi khuẩn này đóng vai trò chính trong việc chuyển hóa glycogen tại bề mặt lớp niêm mạc âm đạo tạo thành axit lactic. Axit lactic sẽ giúp duy trì pH âm đạo ở mức thấp từ 3,8 – 4,5, kìm hãm các vi sinh vật có hại, tạo thế cân bằng giữa các vi sinh vật có lợi và có hại tại âm đạo.

Âm đạo luôn tồn tại các vi khuẩn có lợi và có hại
Âm đạo luôn tồn tại các vi khuẩn có lợi và có hại

Sự cân bằng của hệ vi sinh sẽ giúp ngăn chặn viêm âm đạo, bảo vệ các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng khỏi nguy cơ nhiễm trùng.

Mất cân bằng hệ vi sinh trong âm đạo sẽ là cơ hội cho các vi khuẩn có hại bùng phát và gây tổn thương, viêm nhiễm tại niêm mạc âm đạo. Chị em có thể dễ dàng nhận biết khi có các dấu hiệu như: dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, có màu xám, trắng vàng hoặc xanh, kèm theo mùi hôi tanh và có cảm giác ngứa, đau rát ở âm đạo.

Những nguyên nhân khiến hệ vi sinh âm đạo mất cân bằng

PV: Bác sĩ có thể cho biết những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng hệ vi sinh để chị em phụ nữ có thể chủ động phòng tránh không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Môi trường vi sinh âm đạo của nữ giới có thể bị mất cân bằng khi các lợi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Lactobacillus sp giảm, số lượng các vi khuẩn có hại tăng lên hoặc các vi khuẩn ngoại lai từ hậu môn hoặc ngoài môi trường xâm nhập.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ví dụ như:

 • Vệ sinh âm đạo không đúng cách
 • Thường xuyên thụt rửa âm đạo
 • Thực hiện các thủ thuật như đặt dụng cụ tránh thai, thuốc diệt tinh trùng, màng tránh thai…

Trong đó những nguyên nhân phổ biến nhất thường liên quan đến sự suy giảm, rối loạn nội tiết tố nữ và thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tầng tế bào trung gian và tế bào bề mặt của niêm mạc âm đạo phát triển dày lên phụ thuộc vào tác động của estrogen. Khi rối loạn nội tiết, lớp niêm mạc âm đạo sẽ chậm phát triển, mỏng hơn bình thường và không tiết đủ glycogen. Do vậy quá trình chuyển hóa glycogen nhờ các vi khuẩn Lactobacillus sp sẽ không diễn ra bình thường, pH âm đạo tăng cao, phá vỡ cân bằng hệ vi sinh âm đạo.

Thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh cũng làm mất cân bằng hệ vi sinh âm đạo. Bởi vì kháng sinh không chỉ loại bỏ các vi khuẩn có hại mà còn tiêu diệt cả các lợi khuẩn bảo vệ âm đạo. Lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài chỉ là biện pháp điều trị viêm tại chỗ, bệnh vẫn có thể tái phát lại.

Vì vậy chị em cần hết sức lưu ý khi sử dụng kháng sinh điều trị các bệnh nói chung và điều trị viêm âm đạo nói riêng. 

Cách điều trị viêm âm đạo phục hồi hệ vi sinh vùng kín lý tưởng

PV: Với những bệnh nhân mắc viêm âm đạo thì nên điều trị như thế nào để xử lý bệnh tận gốc mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Thực ra khi bị viêm âm đạo thì môi trường vi sinh đã mất cân bằng, các hại khuẩn gia tăng tấn công vào vùng niêm mạc. Việc sử dụng kháng sinh vẫn được áp dụng trong nhiều trường hợp để loại bỏ bớt các hại khuẩn và xử lý nhanh chóng các triệu chứng cấp tính. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời và không có khả năng khôi phục trạng thái sinh lý cho âm đạo.

Bản chất của việc điều trị viêm âm đạo là vừa loại bỏ các triệu chứng, chữa lành các vùng tổn thương vừa khôi phục lại trạng thái tự nhiên của hệ vi sinh âm đạo để duy trì sức khỏe ổn định, ngăn viêm nhiễm tái phát nhiều lần.  

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về nguyên tắc điều trị viêm âm đạo bền vững, ngăn ngừa tái phát
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về nguyên tắc điều trị viêm âm đạo bền vững, ngăn ngừa tái phát

Muốn khôi phục được hệ vi sinh thì cần điều trị từ sâu bên trong cơ thể, cải thiện sức đề kháng, ổn định nội tiết tố nữ, đồng thời bảo vệ các lợi khuẩn. 

Hiện nay chúng tôi đang điều trị cho các bệnh nhân viêm âm đạo và viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam theo nguyên tắc trên bằng bài thuốc thảo dược YHCT PHỤ KHANG TÁN. Kết quả cho thấy hướng đi này có tác động tích cực giúp mang lại hiệu quả bền vững trong thời gian dài cho nhiều người bệnh.

PV: Bác sĩ có thể chia sẻ chi tiết hơn về bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm nhiễm và phục hồi hệ vi sinh âm đạo như thế nào để các chị em tham khảo được không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Như đã chia sẻ trước đó, hệ vi sinh âm đạo được duy trì ổn định là nhờ có lượng acid lactic ổn định. Mà lượng acid này liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của niêm mạc âm đạo và chủng vi sinh vật có lợi Lactobacillus sp. 

Với mục tiêu điều trị viêm âm đạo tận gốc và đảm bảo khôi phục hệ vi sinh âm đạo, chúng tôi đã xây dựng một cơ chế phù hợp giúp phục hồi niêm mạc âm đạo, loại bỏ hại khuẩn và không gây hại cho các lợi khuẩn. Dựa trên cơ chế này, Phụ Khang Tán được nghiên cứu, bào chế thành nhiều dạng thức và tối ưu hóa qua phác đồ toàn diện. 

CƠ CHẾ VÀNG TIÊU VIÊM TẬN GỐC, KHÔI PHỤC HỆ VI SINH

Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu hoàn chỉnh với hơn 20 vị thảo dược. Các vị thuốc được phối hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ vừa điều trị viêm nhiễm từ gốc đến ngọn vừa khôi phục hệ vi sinh tự nhiên. Cụ thể:

Phụ Khang Tán kết hợp thảo dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Phụ Khang Tán kết hợp thảo dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ

BỔ CHÍNH: Các dược liệu được lựa chọn có tác dụng đi sâu điều dưỡng tạng phủ như can, thận, tỳ, điều hòa khí huyết và chữa lành các tổn thương, nâng cao chức năng cho các bộ phận sinh sản như tử cung, buồng trứng. Bởi vì các tạng phủ, cơ quan sinh sản bị suy yếu và huyết hư là nguyên nhân chính khiến chính khí suy giảm, nội tiết rối loạn, khiến lớp niêm mạc âm đạo không phát triển bình thường. Đồng thời các căn nguyên này cũng khiến thấp nhiệt tăng lên, kích thích sản sinh các con trùng có hại ở âm đạo, làm tăng lượng hại khuẩn, thúc đẩy viêm nhiễm. 

KHU TÀ: Bên cạnh điều chỉnh căn nguyên bên trong, bài thuốc cũng chú trọng đến xử lý các yếu tố gây bệnh tại chỗ. Thuốc kết hợp các thảo dược có tác dụng thanh thấp và nhiều vị kháng sinh thực vật như Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, ích mẫu, đan sâm, bạch đồng nữ… Các vị thuốc này sẽ giúp kháng khuẩn, diệt nấm, tiêu viêm, loại bỏ khí hư bệnh lý đồng thời làm lành và tái tạo niêm mạc âm đạo. Đặc biệt thuốc không diệt các lợi khuẩn và không làm mất độ ẩm cần thiết của âm đạo. 

MỘT SỐ KHÁNG SINH THỰC VẬT SỬ DỤNG TRONG BÀI THUỐC PHỤ KHANG TÁN

Trinh nữ hoàng cung: chứa lycorin, alkaloid, flavonoid có tác dụng ức chế sự phát triển của một số virus, vi khuẩn

– Ích mẫu: chứa nhiều alcaloid (leonurin, stachydrin, atachydrin, leonuridin),  Flavonosid (trong đó có rutin), Glucosid (có khung steroid) đều là những hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm

– Hoàng bá: Berberine trong hoàng bá có tác dụng ức chế vi khuẩn lỵ, tả, giúp làm lành vết thương, kháng virus, nấm âm đạo giúp ích trong điều trị phòng chống bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Bạch chỉ: Thành phần furanvitymarin và angelicotoxin trong bạch chỉ giúp diệt khuẩn và các hoạt chất giúp giảm đau, chống viêm, kích thích tuần hoàn máu, trừ ngứa ngáy âm đạo.

– Bạch đồng nữ: Có nhiều muối canxi, ancaloit với tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn, chống viêm, là thảo dược chuyên trị khí hư, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt…

– Thược tương: Chứa poly-phenol với tác dụng sát trùng, diệt nấm, kháng virus, xử lý khối u, giảm đau, tiêu sưng viêm. Thược tương có nhiều nhiều chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào bị tổn thương nhanh chóng.

– Xuyên khung: Chứa tinh dầu và các ancaloit giúp kháng khuẩn, kháng trùng, chống nấm, hoạt huyết, thông kinh lạc, điều hòa kinh nguyệt, chống ung thư.

– Đan sâm: Chứa dẫn chất tanshinon II natri sulfonat giúp tăng sức đề kháng của hồng cầu, cùng với các hoạt chất có tác dụng hoạt huyết trục ứ, điều kinh, kháng khuẩn, giảm đau, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

KẾT HỢP NHIỀU DẠNG THUỐC

Dựa trên nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ, thuốc được bào chế thành hai dạng chính là: Phụ Khang Tán dạng thang sắc và Phụ Khang tán ngâm rửa. 

Combo điều trị 2 trong 1 xử lý viêm âm đạo từ trong ra ngoài
Combo điều trị 2 trong 1 xử lý viêm âm đạo từ trong ra ngoài

Trong đó thuốc thang sắc dùng uống sẽ giúp điều chỉnh các bất ổn ở tạng phủ, cơ quan sinh dục, chữa huyết hư, tiêu viêm nhiễm từ bên trong. Đồng thời thuốc cũng giúp điều dưỡng các cơ quan sinh dục, nâng cao khả năng sinh sản cho nữ giới. 

Thuốc ngâm rửa sẽ giúp điều trị tiêu viêm tại chỗ, làm sạch âm đạo, hỗ trợ làm lành niêm mạc nhanh hơn, loại bớt vi khuẩn, nấm có hại, khôi phục thể cân bằng vi sinh trong âm đạo. Nhờ vậy thuốc không chỉ điều trị triệu chứng, giảm viêm mà còn giúp cân bằng pH âm đạo, ngăn ngừa viêm nhiễm lặp lại.

PHÁC ĐỒ TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Bài thuốc Phụ Khang Tán cũng đã được tối ưu hóa thành phác đồ 3 giai đoạn, xử lý viêm âm đạo trọn vẹn theo 3 mục tiêu: Điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng. 

Phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động, hiệu quả toàn diện
Phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động, hiệu quả toàn diện

Với phác đồ này, bệnh nhân sẽ sớm nhận thấy các triệu chứng được loại trừ ở giai đoạn đầu. Ở các giai đoạn sau phác đồ sẽ đi sâu điều trị căn nguyên, bồi dưỡng cơ thể, điều hòa huyết khí. 

Đặc biệt ở giai đoạn sau cùng, phác đồ sẽ tập trung điều chỉnh huyết khí, nâng cao sức đề kháng và ổn định nội tiết. Khi nội tiết ổn định, niêm mạc âm đạo sẽ phát triển bình thường trở lại, góp phần giúp đưa nồng độ acid lactic về mức lý tưởng, kìm hãm sự quá phát của hại khuẩn. Nhờ đó trạng thái cân bằng của hệ vi sinh được thiết lập lại.

Phác đồ sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với cơ địa và tình trạng thực tế bệnh lý.

Trong quá trình điều trị, Trung tâm ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong khám và điều trị. Với sự kết hợp này, cùng với bước chẩn đoán bằng Đông y, chúng tôi áp dụng thêm các phương pháp từ Y học hiện đại như xét nghiệm máu, soi tươi âm đạo, soi âm đạo để chẩn đoán và theo dõi tình trạng bệnh lý. 

Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả điều trị vượt trội
Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả điều trị vượt trội

Vì thế bệnh nhân có thể yên tâm, bởi vì các kết quả chẩn đoán, kiểm tra từ YHHĐ sẽ xác định được hình ảnh trực quan viêm nhiễm, tình trạng của hệ vi sinh âm đạo. Qua đó phác đồ sẽ được điều chỉnh khi cần thiết để đem lại kết quả tốt nhất sau quá trình điều trị. 

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ!

Như vậy thông qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hệ vi sinh và tầm quan trọng của cân bằng vi sinh âm đạo đối với sức khỏe âm đạo.

Nếu giải pháp điều trị viêm âm đạo hiện tại đang áp dụng chưa thực sự “thân thiện” với hệ vi sinh vùng kín, chị em có thể cân nhắc sử dụng bài thuốc PHỤ KHANG TÁN. Đây là bài thuốc đã được nghiên cứu kỹ càng và mang lại hiệu quả thực tế cao đối với bệnh viêm âm đạo.

Phản hồi trực tiếp của bệnh nhân sau khi sử dụng Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo
Phản hồi trực tiếp của bệnh nhân sau khi sử dụng Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo

XEM NGAY VIDEO: Bệnh nhân review kết quả điều trị viêm âm đạo bằng Phụ Khang tán sau 2 tháng

Bên cạnh đó, trên webtretho, nhiều thành viên từng điều trị viêm âm đạo cũng để lại những phản hồi như sau:

Chia sẻ của bệnh nhân về thuốc Phụ Khang tán trên wetretho
Chia sẻ của bệnh nhân về thuốc Phụ Khang tán trên wetretho
Bệnh nhân review về Phụ Khang Tán sau khi điều trị 1 năm
Bệnh nhân review về Phụ Khang Tán sau khi điều trị 1 năm
Bệnh nhân review về Phụ Khang Tán trên webtretho
Bệnh nhân review về Phụ Khang Tán trên webtretho

 

Nếu cần được tư vấn thêm về viêm âm đạo hoặc bài thuốc Phụ Khang Tán, người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ Lê Phương qua địa chỉ:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc CTCP Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7 ngách 8/11, đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
 • Điện thoại: 0888 598 102

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Điện thoại: 0888 698 102

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/

XEM THÊM

Bình luận (21)

 1. Nguyễn Lan HươngNguyễn Lan Hương says: Trả lời

  Cảm ơn bác sĩ Phương, bài chia sẻ hay quá ạ, giúp cho chị em chúng cháu biết cách phòng tránh bệnh phụ khoa này, nói thật thì cháu cũng không biết cách vệ sinh như thế nào, may quá hôm nay cháu lại gặp được bài chia sẻ của bác sĩ trên đây cũng biết cách làm sao để vệ sinh an toàn, cháu sẽ chia sẻ bài này để cho các chị em đọc và hiểu biết hơn ạ

 2. Uyên TốUyên Tố says: Trả lời

  Cho tôi hỏi Thuốc phụ khang tán này như thế nào, nhiều người dùng không có ai hiệu quả chưa

  1. Nguyễn Thi MaiNguyễn Thi Mai says: Trả lời

   Hiệu quả mà, rất nhiều người dùng rồi đấy, hiệu quả điều trị tôi đây cũng đã điều trị hiệu quả rồi rất tốt và không tái lại đâu https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-nhiem-phu-khoa/ hơn 32000 chị em đã kiểm chứng luôn rồi đó

  2. Hoàng thị LanHoàng thị Lan says: Trả lời

   Chuẩn đó chị à, em cũng dùng thuốc phụ khang tán này rồi hiệu quả giảm hẳn triệu chứng sau 17 ngày dùng đó, bây giờ chỉ có vệ sinh cá nhân khoa học và hạn chế đồ ăn cay nóng chất kích thích lại là k lo mà

  3. Minh Tuyền NguyễnMinh Tuyền Nguyễn says: Trả lời

   Tôi gặp vấn đề về phụ khoa nhưng kèm thêm đó là đau dạ dày không biết có được uống phụ khang tán này không vậy

  4. Huyền HípHuyền Híp says: Trả lời

   Em nghĩ thuốc này lành tính uống được thôi, tuy nhiên chị đến khám trực tiếp đi, sau đó nhờ bác sĩ kê thuốc cho khéo lại chữa được cả bệnh dạ dày và bệnh phụ cả nên đấy. Chứ phải bác sĩ chuyên khoa họ chuẩn đoán cho chuẩn chị ạ

 3. Trần Thu HồngTrần Thu Hồng says: Trả lời

  Chào Bác sĩ Phương ạ, bác ơi cho cháu hỏi là hiện tại bên mình có khám xét nghiệm tây y không ạ, cháu qua khám được không bác

  1. Tạ Thị LanTạ Thị Lan says: Trả lời

   Chào em Hồng, chị cũng từng qua bên 102 khám rồi, theo kinh nghiệm của chị thì bên này có cả tây y và YHCT em nhé, em qua khám thì gọi trước vào điện thoại hotline của đơn vị em ạ

  2. Đỗ LinhĐỗ Linh says: Trả lời

   Không biết chi phí khám bệnh ở đây có đắt không, tôi muốn sang khám mà dạo này nhiều vấn đề gia đình quá nên là đang phân vân sợ mắc quá

  3. Hồng UyênHồng Uyên says: Trả lời

   Cũng không đắt quá đâu chị ạ, tùy từng gói nhu cầu chị khám sâu thì đắt thôi. Nói thật là có bệnh thì đi khám mà chữa chứ còn lăn tăn cái gì. Để nặng ra đấy có tiền cũng chả chữa được mà không có tiền bệnh nặng còn khổ nữa vay chỗ nọ vay chỗ kia ấy chứ mới thì chữa dễ chi phí ít mà tiền của mình đấy chọn đi bà chị ạ’

 4. Hoàng ĐôngHoàng Đông says: Trả lời

  Chào Bác sĩ, chào các chị ạ! Bác sĩ và các chị có kinh nghiệm đi trước rồi các chị cho em hỏi em bầu được 4 tháng rồi, dạo gần đây em có thấy quần lót em có khí hư ra nhiều hơn, hơi có mùi không biết có phải em bị phụ khoa rồi không? Nếu bị phụ khoa thì bầu có dùng được phụ khang tán này không ạ? Em cảm ơn Bác sĩ và các chị ạ!

  1. Bùi Thị HườngBùi Thị Hường says: Trả lời

   ôi dồi tôi đây dùng phụ khang tán cũng đỡ khá nhiều, Mà đợt đó bầu cũng 6-7 tháng gì đó rồi nên trộm vía không ảnh hưởng gì cả, em nên đến khám bác sĩ hay gọi bác sĩ để nghe tư vấn kỹ em nhé

  2. Vương TuyếtVương Tuyết says: Trả lời

   Em qua đó mà khám luôn có gì bác sĩ dặn cho dễ em, hoặc em gọi điện hotline nhờ bên họ kết nối hoạc xin zalo facebook bác sĩ cho tiện liên lạc em ạ, bên này họ thăm khám online nữa đó, đông lắm. Bữa chị bầu to không tiện di chuyển thì cũng là nhờ bác sĩ ở đây họ coi rồi gửi thuốc cho về tận nhà để dùng đó

 5. Thu HiềnThu Hiền says: Trả lời

  Bác sĩ ơi có thuốc dùng bên ngoài không ạ, em rất lười và ngại uống thuốc

  1. Đỗ Thị Yến NhiĐỗ Thị Yến Nhi says: Trả lời

   Em ơi dạng thuốc này dễ uống lắm, chiết xuất thành dạng cao rồi mùi thơm lắm, em uống kết hợp với cả ngâm và sịt nữa để đảm bảo hiệu quả, nói thật chứ bản thân chị cũng là đứa sợ thuốc, nhất là mùi thuốc bắc hay thuốc lá, thế mà chị cái bệnh này cũng lo, thế rồi nghe bác sĩ tư vấn và hỏi về thuốc bác sĩ nói thế mình bảo thôi đắng cũng cố uống cho khỏi thế mà về mở ra uống thấy mùi thơm mà dễ uống, bây giờ khỏi bệnh rồi thi thoảng vẫn đặt dạng cao về dùng dần cho nó thải độc tố ra ngoài

 6. Vũ Thị Thu Huyền 1989Vũ Thị Thu Huyền 1989 says: Trả lời

  Các chị ai có kinh nghiêm rồi tư vấn hộ em cái. Tình hình là em hay bị ra khí hư màu vàng sẫm, mùi nặng lắm, lúc quan hệ với chồng có cảm giác đau rát. Em có đi khám ở bệnh viện thành phố rồi, bác sĩ bảo em bị viêm âm đạo và kê cho em ít thuốc tây. Sau 2 tuần uống hết thuốc thì em hết đau rát với khí hư cũng bớt dần. Tuy nhiên tính từ lúc dừng thuốc đến giờ mới có hơn 3 tháng thôi mà em có cảm giác bị viêm trở lại. Giờ em đang phân vân không biết nên tiếp tục mua đơn thuốc tây cũ hay chuyển qua điều trị bằng phụ kháng tán của bác sĩ Phương thì tốt hơn ạ?

  1. Anh Đào Hải DươngAnh Đào Hải Dương says: Trả lời

   Trước đó mình cũng gặp vấn đề này, nói thật thì rất ngại sinh hoạt vợ chồng khi bị phụ khoa vì rát lắm, mà nếu mình sinh hoạt mà không biết cách vệ sinh cũng rất dễ bị nặng hơn bạn nhé

  2. Huệ NguyễnHuệ Nguyễn says: Trả lời

   Nên đó chị à, bên này chữa hiệu quả tốt mà ngưng thuốc không có sao khi mà đã khỏi hẳn rồi, em điều trị 3 tháng thế bây giờ là hơn 4 tháng em ngưng dùng rồi đấy người bình thường khỏe mạnh không có triệu chứng gì nữa cả

  3. Thùy TrangThùy Trang says: Trả lời

   Thật không vậy hay nói khoác vậy thôi, lại như dăm ba cái thuốc mua mạng mà không khỏi thì ối zời ôi thật

  4. Kim ĐinhKim Đinh says: Trả lời

   Em cũng dùng khỏi rồi chị ạ, mới ngưng 3 tháng cũng không thấy các triệu chứng tái lại cũng hi vọng nó k quay lại với mình https://www.tapchidongy.org/kiem-chung-loi-don-phu-khang-tan-tren-webtretho.html các chị đọc bài này sẽ hiểu về bài thuốc thật sự hiệu quả không. Nói chung mình bệnh thì mình dùng đi mà tự kiểm chứng, chúc các chị khỏi bệnh

 7. Vũ Thị Thu Huyền 1989Vũ Thị Thu Huyền 1989 says: Trả lời

  Các chị ai có kinh nghiêm rồi tư vấn hộ em cái. Tình hình là em hay bị ra khí hư màu vàng sẫm, mùi nặng lắm, lúc quan hệ với chồng có cảm giác đau rát. Em có đi khám ở bệnh viện thành phố rồi, bác sĩ bảo em bị viêm âm đạo và kê cho em ít thuốc tây. Sau 2 tuần uống hết thuốc thì em hết đau rát với khí hư cũng bớt dần. Tuy nhiên tính từ lúc dừng thuốc đến giờ mới có hơn 3 tháng thôi mà em có cảm giác bị viêm trở lại. Giờ em đang phân vân không biết nên tiếp tục mua đơn thuốc tây cũ hay chuyển qua điều trị bằng phụ kháng tán của bác sĩ Phương thì tốt hơn ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn