Phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y qua góc nhìn chuyên gia

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam không chỉ nổi tiếng nhờ sóc sức khỏe phụ khoa hiệu quả cao bằng YHCT mà còn nhận được sự quan tâm lớn từ chị em nhờ nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Trên góc độ chuyên môn, phương pháp này được các chuyên gia đánh giá như thế nào?

Phương pháp Đông y có biện chứng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102) là đơn vị nổi tiếng trong khám và điều trị các bệnh phụ khoa bằng YHCT. Trung tâm đã hoạt động được 10 năm với nhiều đóng góp tích cực và ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến điều trị bệnh.

Trong thời gian gần đây Trung tâm Phụ Khoa Đông Y Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này là hướng đi mới mẻ kết hợp đồng thời Y học cổ truyền  (YHCT) và Y học hiện đại (YHHĐ) trong khám và điều trị bệnh phụ khoa.

Theo lý giải của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam:

“Phương pháp Đông y có biện chứng được xây dựng trên nền tảng kết hợp của cả Đông và Tây y. Việc kết hợp được nghiên cứu kỹ càng trên góc độ lý luận, điều trị và dự phòng của từng nền y học. Qua đó chúng tôi thấy được mỗi nền y học đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Điểm quan trọng là hạn chế của các phương pháp điều trị trong nền y học này có thể được khắc phục dựa trên những ưu điểm của các phương pháp trong nền y học còn lại.

Nhờ vậy khi kết hợp hai nền y học Đông – Tây với nhau sẽ tạo nên hệ thống y học chung, giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả tối ưu hơn”.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về phương pháp Đông y có biện chứng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về phương pháp Đông y có biện chứng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y, phương pháp Đông y có biện chứng được ứng dụng trong quy trình khám và điều trị như sau:

Chẩn đoán và theo dõi bệnh kết hợp Đông – Tây y

Theo chia sẻ từ phía Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam triển khai chẩn đoán bệnh kết hợp đồng thời phương pháp của YHCT và các biện pháp của y học hiện đại.

Bệnh nhân khi đến khám tại Trung tâm sẽ được chẩn đoán tổng thể tình trạng sức khỏe bằng phương pháp TỨ CHẨN gồm Vọng – văn – vấn – thiết (quan sát – lắng nghe- hỏi – sờ nắn, bắt mạch). Phương pháp này giúp đánh giá tình trạng kinh mạch, huyết khí, chính khí, các vấn đề sâu trong tạng phủ, thuộc cơ địa.

Bên cạnh đó Trung tâm cũng áp dụng các biện pháp lâm sàng và cận lâm sàng của Y học hiện đại như: Siêu âm, nội soi, soi tươi khí hư, xét nghiệm máu, nước tiểu…

Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả điều trị vượt trội
Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả điều trị vượt trội

Các biện pháp kể trên cũng được áp dụng cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị nhằm theo dõi diễn biến bệnh lý, khả năng đáp ứng của thuốc trên cơ thể bệnh nhân.

Kết quả chẩn đoán và theo dõi trong quá trình điều trị bằng các phương pháp của YHCT và YHHĐ là cơ sở để Trung tâm đưa ra phác đồ thuốc cho từng bệnh nhân điều trị phụ khoa.

Điều trị bằng phác đồ thuốc nam dựa trên cơ sở chẩn đoán khoa học

Bệnh nhân sau khi được chẩn đoán kết hợp bằng YHCT và YHHĐ sẽ được điều trị bằng bài thuốc Phụ Khang Tán. Đây là bài thuốc điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh…

Hai dạng thuốc Phụ Khang tán điều trị bệnh phụ khoa
Hai dạng thuốc Phụ Khang tán điều trị bệnh phụ khoa

Theo chia sẻ của thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Phụ Khang Tán là bài thuốc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, trải qua nhiều công đoạn như:

 • Phân tích, tách chiết hoạt chất thảo dược tại Viện dược liệu
 • Nghiên cứu độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y.
 • Thực nghiệm thuốc trên mô bệnh và bệnh nhân tại Khoa Đông y Thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương.

Năm 2013, bài thuốc PHỤ KHANG TÁN cũng đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng. Kết quả cho thấy bài thuốc đáp ứng tốt trên nhiều cơ địa bệnh nhân và không gây tác dụng phụ.

Phụ Khang Tán mang lại kết quả tích cực trên lâm sàng
Phụ Khang Tán mang lại kết quả tích cực trên lâm sàng

Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng Phụ Khang Tán theo phác đồ 3 giai đoạn, đảm bảo điều trị triệu chứng, xử lý căn nguyên và điều trị dự phòng.

Phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động, hiệu quả toàn diện
Phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động, hiệu quả toàn diện

Đây là phác đồ thuốc YHCT hoàn toàn mới, chú ý đến tính TOÀN DIỆN nhằm xử lý các bệnh viêm phụ khoa tận gốc, ngăn ngừa tái phát. Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, phác đồ thuốc được kê đơn và điều chỉnh linh hoạt dựa trên kết quả chẩn đoán và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân bằng YHCT kết hợp YHHĐ. Vì vậy không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng nguyên mẫu một phác đồ thuốc duy nhất.

>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Phụ Khang tán giúp hơn 32000 phụ nữ thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa

Vậy phương pháp Đông y có biện chứng có thực sự là giải pháp hiệu quả, tích cực cho bệnh nhân phụ khoa hiện nay hay không?

Bác sĩ và chuyên gia đầu ngành đánh giá về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Để giúp những phụ nữ đang quan tâm đến phương pháp Đông y có biện chứng có những nhận định chính xác về giải pháp này, Bệnh học 365 đã liên hệ với nhiều chuyên gia để có những nhận định mang tính chuyên môn.

BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung ương nhận xét:

“Kết hợp Đông – Tây y trong chữa trị bệnh là mục tiêu được ngành y tế quan tâm từ lâu và luôn khuyến khích các đơn vị Y tế có hương nghiên cứu, áp dụng phù hợp. Tuy vậy đến nay chưa có nhiều đơn vị thực hiện được. 

Phải nói rằng YHHĐ góp phần quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi bệnh lý. Nhờ các phương pháp cận lâm sàng, lâm sàng, YHHĐ có thể đánh giá chính xác mức độ tổn thương, viêm nhiễm cũng như khả năng phục hồi của các cơ quan sinh dục dù ở sâu bên trong. Trong khi đó y học cổ truyền lại có cái hay là điều trị những bất ổn mang tính gốc rễ, căn cốt ở cơ địa, liên quan đến huyết khí, tạng phủ. 

Kết hợp YHCT và YHHĐ quả thực là hướng đi đúng đắn, giúp công tác điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả cao hơn. Đây cũng là giải pháp giúp thuốc YHCT phát huy hết tác dụng, tiềm năng vốn có của nó. 

Trung tâm Phụ Khoa Đông y thực sự đã đi đúng hướng với phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này đã kết hợp khéo léo các điểm mạnh của Đông y và Tây y. Kết hợp từng điểm mạnh của hai nền Y học với nhau cũng đã giúp triệt tiêu các hạn chế còn tồn tại của từng phương pháp của cả Tây y và Đông y. Vì thế giải pháp Đông y có biện chứng có thể xem là phương pháp tối ưu trong điều trị phụ khoa hiện nay”. 

Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương

“Nếu như trước đây chúng tôi thường băn khoăn về việc điều trị bệnh bằng YHCT chưa thực sự hiệu quả ở giai đoạn đầu thì đến nay Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã khắc phục tốt vấn đề này. 

Trung tâm vẫn sử dụng YHCT là giải pháp chữa viêm phụ khoa chính tuy nhiên không đơn thuần dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà có cơ sở khoa học rõ ràng. Riêng bản thân bài thuốc Phụ Khang Tán mà Trung tâm ứng dụng để điều trị bệnh phụ khoa đã là kết quả từ công trình nghiên cứu trong nhiều năm. Thêm vào đó, thuốc được nghiên cứu ứng dụng thành phác đồ rõ ràng, có tính khoa học cao. 

Phác đồ thuốc xử lý các triệu chứng bệnh ngay từ giai đoạn đầu nên rất phù hợp với đặc trưng của bệnh phụ khoa là có triệu chứng rầm rộ. Ở các giai đoạn sau, bài thuốc giải quyết 2 mục tiêu là điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Hai mục tiêu này đảm bảo nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc rễ kết hợp điều dưỡng cơ thể để trị bệnh tận gốc và mang lại hiệu quả lâu dài. 

Hơn nữa, phác đồ thuốc được đưa ra trên cơ sở từ các chẩn đoán cận lâm sàng của YHHĐ kết hợp chẩn đoán của YHCT. Vì thế phác đồ thuốc sẽ được đưa ra phù hợp. Nếu có triệu chứng nặng nề thì thuốc có thể tập trung nhiều ở giai đoạn triệu chứng.Trong trường hợp thể trạng bệnh nhân yếu thì có thể tập trung điều dưỡng cơ thể sớm. 

Tôi nghĩ ứng dụng Đông y có biện chứng là một giải pháp mới mẻ nhưng thực sự khoa học và hiệu quả. Đây là phương pháp mà các đơn vị Y tế khác nên học hỏi để nâng cao chất lượng điều trị không chỉ đối với bệnh phụ khoa mà còn với các bệnh lý nói chung”. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao phương pháp Đông y có biện chứng
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao phương pháp Đông y có biện chứng

Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương

“Những người thầy thuốc gắn bó với YHCT như chúng tôi đều cảm nhận được sự kỳ diệu của YHCT trong điều trị bệnh. Tuy nhiên ở góc độ của bệnh nhân, không phải ai cũng tin tưởng thuốc cổ truyền ngay từ đầu, nhất là với những bệnh nhân chậm đáp ứng, đã trải qua nhiều phương pháp điều trị trước khi đến với YHCT. 

Trong giai đoạn đầu điều trị bằng YHCT bệnh nhân khó cảm nhận những chuyển biến tích cực. Thực tế các hoạt chất thảo dược vẫn liên tục chữa lành các tổn thương từ sâu bên trong cơ thể. Khi có các biện pháp cận lâm sàng của YHHĐ như xét nghiệm máu, nội soi, siêu âm… người bệnh sẽ nhận thấy những thay đổi sâu trong cơ thể mà mắt thường khó nhận biết. 

Vì thế phương pháp Đông y có biện chứng của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam không chỉ là giải pháp nâng cao hiệu quả điều trị mà còn là giải pháp thông minh. Phương pháp này sẽ chứng minh được tác dụng thực tế của YHCT, giúp tiềm năng của YHCT được nhìn nhận khách quan và chính xác hơn”.

Bác sĩ Nguyễn Quang Huy – Bác sĩ sản phụ khoa Bệnh viện Favina

“Trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa hiện nay, tôi phải thừa nhận rằng YHHĐ vẫn còn những hạn chế nhất định như chưa thực sự là giải pháp an toàn, nhiều khi chữa trị chưa triệt để. Qua quan sát, theo dõi tình hình điều trị bệnh phụ khoa hiện nay, tôi nhận thấy rằng YHCT có những giá trị rất tốt trong xử lý bệnh phụ khoa. 

Bằng hệ thống quan điểm riêng, YHCT có những lý giải về căn nguyên bệnh một cách sâu sắc, nhìn từ những bất ổn bên trong cơ thể người bệnh. Các loại thảo dược khi kết hợp lại cũng tạo ra hiệu quả bất ngờ. Nhiều khi thuốc YHCT không chỉ điều trị dứt các bệnh phụ khoa mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe sinh sản hiệu quả. 

Chỉ có điều Y học cổ truyền còn thiếu các cơ sở khoa học và cơ sở chẩn đoán cận lâm sàng. Tuy nhiên Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã khắc phục tốt những vấn đề này nhờ tổ chức nghiên cứu bài thuốc Phụ Khang Tán rất bài bản. Đồng thời trung tâm cũng ứng dụng các biện pháp lâm sàng và cận lâm sàng với sự hỗ trợ của máy móc. Nhờ đó việc chẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh lý trực quan hơn, cung cấp cơ sở quan trọng để kê đơn thuốc phù hợp.

Sự kết hợp của YHHĐ và YHCT tại Trung tâm Phụ khoa Đông y có thể xem là phát súng mở đầu để các đơn vị khám và điều trị bệnh của cả 2 nền y học có những nhận thức và thay đổi hướng đến hệ thống y học toàn diện hơn”. 

Bác sĩ Nguyễn Đình Tùy – Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Favina

“Tôi nghĩ rằng việc kết hợp Đông – tây y là xu hướng tất yếu hiện nay. Đối với Trung tâm Phụ khoa Đông y, các biện pháp chẩn đoán hiện đại của Tây y được lựa chọn ứng dụng để hỗ trợ trong khấu chẩn đoán và theo dõi diễn biến bệnh lý. Sự kết hợp này rất hợp lý. Bởi vì qua các chẩn đoán cận lâm sàng, việc hình dung về mức độ tổn thương sẽ rõ ràng nhất, từ đó các bác sĩ, thầy thuốc có định hướng phù hợp cho việc điều trị chứ không chỉ dựa trên cảm tính nữa. 

Thêm vào đó, điều trị phụ khoa cho bệnh nhân bằng thuốc thảo dược cũng có độ an toàn cao hơn so với thuốc tây. Bài thuốc Phụ Khang Tán mà Trung tâm đang áp dụng cũng đã có tiếng trong gần 10 năm qua. Vì thế kết hợp phụ khang tán với các biện pháp chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng trong điều trị phụ khoa là rất đúng đắn”. 

Ngoài những đánh giá của các chuyên gia trong cả hai lĩnh vực Đông – Tây y kể trên, phương pháp Đông y có biện chứng cũng được VTV2 đánh giá là giải pháp TOÀN DIỆN, CÓ NHIỀU ƯU ĐIỂM. Phương pháp này đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống thực hiện phóng sự, giới thiệu rộng rãi đến người dân cả nước.

Như vậy thông qua những đánh giá của các chuyên gia, phương pháp Đông y có biện chứng của Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam là giải pháp hữu hiệu, mang tính KHOA HỌC và mang lại HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN hơn. Vì vậy chị em phụ nữ có thể cân nhắc lựa chọn nếu vẫn chưa tìm được giải pháp chữa trị phù hợp.

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc CTCP Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm.
 • Điện thoại: 0888 598 102

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.
 • Điện thoại: 0888 698 102

Website: http://www.trungtamphukhoadongy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/

 

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Bình luận (14)

 1. Nguyễn Thị HuệNguyễn Thị Huệ says: Trả lời

  Phụ khang tán này có thể chữa được cho người bị viêm âm đạo hơn 3 năm như tui không vậy, có bác nào điều trị bằng thuốc này rồi thì chia sẻ cảm nhận thực tế lúc dùng cho tui tham khảo với ạ

 2. Thùy Linh NguyễnThùy Linh Nguyễn says: Trả lời

  Đây để tôi review lại vài dòng cho chị tham khảo coi nhá. Tôi cũng bị viêm âm đạo nặng lắm, có nhiều khí hư màu trắng đục, có mùi hôi, thậm chí người đứng cạnh có thể mùi nên mình rất xấu hổ, tôi tìm mọi cách để điều trị tây y có, đông y có, ngâm có, dung dịch có, các lá có đủ nhưng không thấy có hiệu quả hẳn, cứ tái đi tái lại nhiều lần, rất khổ. Sau đó tôi được người bạn làm cũng giới thiệu cho bài Thuốc phụ khang tán, mới đầu thấy cũng bình thường thế mà sau 30 ngày điều trị cảm giác rất thoải mái, khi hư hết và không có mùi hôi, giảm ngứa hẳn tôi thấy rất hài lòng và cảm ơn người bạn đó cũng như cảm ơn Trung tâm phụ khoa Đông y rất nhiều

  1. Thu Hoa 77 Hưng YênThu Hoa 77 Hưng Yên says: Trả lời

   Thật vậy à chị, chị điều trị khỏi hết bao nhiêu tiền vậy có dễ dùng không, có phải sắc thuốc không chị, em rất ngại vấn đề sắc thuốc ạ

  2. Bùi Ánh ThưBùi Ánh Thư says: Trả lời

   Dào ôi, lại quảng cáo hớt ý mà, ai biết đấy là đâu đâu, loại này chắc cũng như mấy bà quảng cáo trên ti vi ba đời cam kết hiệu quả đó mà lấy thuốc nhập tận đẩu tận đâu

 3. Nguyễn Mai ThùyNguyễn Mai Thùy says: Trả lời

  Chào Bác Sĩ Quân dân 102 em thấy bên mình có điều trị bệnh phụ khoa bằng phương pháp YHCT có đúng không ạ? cháu hỏi thêm là bên mình có khám tây y hay là chỉ bắt mạch thôi ạ ?

  1. Hoàng Yến Cấn HữuHoàng Yến Cấn Hữu says: Trả lời

   Điều trị cả tây và YHCT là khám hay là dùng thuốc tây hay như thế nào đấy các cô, có hiệu quả không?

  2. Mai Anh 77Mai Anh 77 says: Trả lời

   Chào Thùy, chia sẻ cho em chút kinh nghiệm vì chị đã từng đến khám ở đây rồi, cách đây khoảng 3 tháng chị có đến khám phụ khoa mới đầu chị cũng nghĩ là sẽ chỉ khám bắt mạch như các chỗ khác thôi, tuy nhiên khi đến đăng ký khám tại quầy lễ tân thì chị với biết có khám sàng lọc và có kết quả Tây Y sau đó bác sĩ sẽ có biện chứng từ kết quả tây y chuyển hướng điều trị YHCT cho lành tính và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi điều trị lâu

  3. Yến NhiYến Nhi says: Trả lời

   Em thấy phương pháp này rất hay và ít các phòng khám hay bệnh viện nào áp dụng được điều trị bằng tây y và cả YHCT kết hợp như vậy cả, mà khi kết hợp được như vậy thì chắc chắn là mang lại được hiệu quả điều trị cao rồi, nhất là những bệnh liên quan đến phụ nữ chúng ta, đỡ vất vả

 4. Thu Thủy 97Thu Thủy 97 says: Trả lời

  Ối khám cả tây cả đông y như thế chắc tiền khám đắt lắm nhỉ, muốn điều trị thêm tiền thuốc nữa thì chắc là bao nhiêu tiền cho đủ hở các mế

  1. Ánh Ngọc NguyễnÁnh Ngọc Nguyễn says: Trả lời

   Đâu có hết mấy đâu, khéo lại còn rẻ hơn mấy cái viện tây y kia đó chứ mà vẫn có xét nghiệm, siêu âm các thứ tùy theo nhu cầu khám của mình thôi, như khám phụ khoa thì đơn giản ấy đáy mà, gì đâu mà đắt máy móc thiết bị tân tiến lắm mới lắm, tôi đi khám ở đấy rồi không đắt đâu nhé

  2. Như Lai ChâuNhư Lai Châu says: Trả lời

   Thế hử bác, em đi khám ngoài viện lớn mất mấy chục triệu mà vẫn chưa khỏi được phụ khoa này đây khổ lắm chứ, họ còn bảo em đốt gì đấy cơ mà em đang tham khảo xem có nên đi đốt không người thì bảo được người thì bảo không được

 5. Đỗ Hoàng Châu AnhĐỗ Hoàng Châu Anh says: Trả lời

  Nghe nói bên này có Cô Phương Bác sĩ chuyên khoa II bác sĩ giỏi về điều trị phụ khoa và viêm da cơ địa lắm đúng không em thấy nhiều người điều trị chỗ cô đỡ hẳn không biết có đúng như vậy không nữa

  1. Mai Ngọc AnhMai Ngọc Anh says: Trả lời

   Tôi điều trị chỗ cô rồi cô mát tay lắm, điều trị khỏi cho bao nhiêu người rồi, họ khỏi xong giới thiệu cho người thân bạn bè lên chữa nữa cơ, nhưng cũng tùy do cơ địa và chế độ sinh hoạt của bản thân có ok không chứ không phải ai uống không kiêng mà vẫn khỏi đâu nhé, không kiêng thì thuốc tiên cũng không khỏi được ấy chứ

  2. Tố Thị HuyềnTố Thị Huyền says: Trả lời

   Công nhận là cô mát tay lắm, em bị phụ khoa từ khi lấy chồng, 3 năm chưa sinh được em bé, em lo lắm, có cái chị hàng xóm cũng đến cô chữa phụ khoa, chị mách em qua khám cả hai vợ chồng khám tây y rồi nhờ cô khám xem như thế nào thế mà trộm vía cô mát tay em kiên trì uống khoảng 2-3 tháng trộm vía dính bầu thì em ngưng uống thuốc, phụ khoa đỡ mà có bầu nữa, thật ra thì đi khám cũng nhờ cô kê thuốc cho và kể về hiếm muộn của gia đình cũng mong mỏi có con nữa, cô cũng động viên thôi chứ cô không có chắc chắn là sẽ có em bé cái em bé thì cũng là do tâm mình và mong mỏi thì sẽ có thôi. Nói chung phải cảm ơn cô lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn