Bị ù tai phải làm sao?

Các bác sĩ cho con hỏi khi bị ù tai phải làm sao ạ? Dạo gần đây tai con cứ lúc nào cũng ù ù, nhiều khi người ta nói gì cũng không nghe. Cứ phải nói lớn hoặc con chăm chú lắm thì mới có thể nghe được. Con có bị làm sao không ạ? Mong các bác sĩ sớm hồi âm. Con xin chân thành cảm ơn ( Ngọc Mỹ, 15 tuổi)

Bị ù tai phải làm sao

bi-u-tai-phai-lam-sao-2

Chào Ngọc Mỹ, ù tai được coi là một “chứng” khá thông thường. Khi bị ù tai bạn cần xem xét nguyên nhân gây ù tai là gì? Ví dụ: Chấn động mạnh hoặc ở trong vùng có âm thanh quá lớn trong thời gian dài ( phòng karaoke, phòng máy móc, tiếng động cơ…) Nước vào tai, ráy tai quá nhiều cũng có thể gây chứng ù tai. Ngoài ra, có thể do sự suy giảm thính lực

Vì không rõ ràng tình trạng của bạn nên chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên cụ thể. Tốt nhất bạn nên chụp CT để chẩn đoán vì chứng ù tai kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và chất lượng thính giác sau này. Kiểm tra mắt  ( 90% bệnh nhân bị ù tai đều liên quan đến việc giảm thính lực).

Trước mắt, bạn cần tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn. Tuy nhiên cũng không nên ở quá lâu trong môi trường yên tĩnh. Nên có một chút tiếng động như tiếng quạt hay một vài giai điệu nhẹ để che đi chứng ù tai.

Bên cạnh đó bạn cần thư giãn, nghỉ ngơi. Stress trong học tập cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng ù tai.

Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị một số bệnh nào đó thì cũng không loại bỏ khả năng ù tai do tác dụng phụ của thuốc.

Lưu ý: tuyệt đối không tự ý mua thuốc trị chứng ù tai vì các loại thuốc có thể khiến tình trạng trầm trọng hơn và gay ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Tóm lại, bạn không nên quá lo lắng, chúng tôi khuyến cáo bạn cần đến khám tại các cơ sowruy tín càng sớm càng có lợi. Cuối cùng, cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục benhhoc365.com. Chúc bạn mau hồi phục. Thân!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn