5 Bài thuốc trị viêm họng cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Các bà mẹ không cần quá lo lắng khi trẻ sơ sinh bị bệnh viêm họng. Đã có 5 bài thuốc trị viêm họng cho trẻ sơ sinh hiệu quả được giới thiệu trong bài viết. Các mẹ cần phát hiện bệnh sớm để trị bệnh cho con nhanh chóng nhé!

Các triệu chứng khi trẻ sơ sinh mắc bệnh viêm họng

5-bai-thuoc-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh-hieu-qua

Các em bé sơ sinh khi bị mắc bệnh viêm họng thường sốt cao hơn 38,3 độ, quấy khóc và cổ họng sưng, không muốn bú và khi ấn hàm bé sẽ thấy đau. Khi bệnh chỉ dùng lại ở các triệu chứng thông thường này, có thể trị bệnh viêm họng cho bé tại nhà. Nếu bé khò khè khó thở, không thể ăn, sưng to cổ họng và chảy nước dãi nhiều thì cần đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

5 Bài thuốc trị viêm họng cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Trị viêm họng cho trẻ sơ sinh từ lá diếp cá, nước cháo và đường phèn

5-bai-thuoc-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh-hieu-qua5

Nguyên liệu

– 10 lá diếp cá

– 1 chén nước cháo

– 2-3 cục đường phèn nhỏ

Cách làm

Các bà mẹ hãy đem lá diếp cá rửa sạch và xay nhuyễn, lấy rây lọc lấy nước và cho vào 1 chén nước cháo. Thêm vào đường phèn và nấu cho sôi, để nguội và cho trẻ uống 2-3 lần/ 1 ngày. Uống nước này 2-3 lần là trẻ sẽ giảm đau họng, giảm ho và cổ họng sẽ khỏe lại nhanh.

Trị viêm họng cho trẻ từ gừng và mật ong

5-bai-thuoc-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh-hieu-qua1

Nguyên liệu

– ¼ củ gừng

– 2 muỗng café mật ong

Cách làm

Đem củ gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái thành 2-3 lát. Nhúng gừng vào mật ong và cho trẻ ngậm trong 2-3 phút. Ngậm mỗi lần hết 2-3 lát gừng này, sau vài lần là sẽ bớt ho và bệnh viêm họng mau khỏi.

Trị viêm họng từ lá hẹ, đường phèn

5-bai-thuoc-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh-hieu-qua2

Nguyên liệu

– 1 muỗng café đường phèn

– 1 nắm lá hẹ nhỏ

Cách làm

Lá hẹ rửa sạch và đem hấp cách thủy chung với 1 muỗng café đường phèn, chắt lấy 2-3 muỗng café nước này cho trẻ uống. Đây là cách làm giảm ho và đau viêm cổ họng cho trẻ rất hiệu quả.

Nước ấm chữa viêm họng

5-bai-thuoc-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh-hieu-qua3

Nếu trẻ bị viêm họng nhẹ, các bạ mẹ không cần làm gì nhiều. Lấy 1 ly nước ấm và cho trẻ uống từ từ vào cuống họng, thay nước lọc bằng nước ấm và cho trẻ uống khi trẻ khát.

Trị viêm họng cho trẻ từ nước tỏi

5-bai-thuoc-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh-hieu-qua4

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần đem 2 tép tỏi ra giã nhỏ, đun sôi cùng 50ml và lọc lấy nước. Cho trẻ uống 1-2 muỗng café nước tỏi sẽ giúp trẻ mau khỏi bệnh viêm họng, bài thuốc này còn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn