Xin hỏi bệnh trĩ ngoại có chữa được không?

Bệnh nhân bị bệnh trĩ hiện nay ngày càng gia tăng, môi trường sống và làm việc thiếu vận động là một trong những yếu tố tác động khiến tỉ lệ bệnh không có xu hướng giảm. Do đó chúng tôi thường tiếp nhận các câu hỏi về bệnh trĩ. Trong chuyên mục hôm nay hãy cùng chúng tôi lắng nghe tâm tư của bạn Hà My – 19 tuổi:

“Xin chào mọi người, em năm nay 19 tuổi, đang là sinh viên năm đầu của một trường đại học tư nhân. Em phát hiện mình bị bệnh trĩ được 2 tuần nay và đang rất lo lắng. Bản thân em không thích vận động, thích ngồi nhiều, đã vậy lại còn thường xuyên bị táo bón, hầu như 1 tuần thì em táo đến 4 ngày. Em ỷ y không cho đây là dấu hiệu của bệnh nên rất vô tư, thậm chí còn cố tình nhịn. Rồi em đi cầu ra máu, hậu môn hay cảm thấy ngứa và hình như còn có cảm giác cộm. Em vội vàng đọc thông tin thì biết mình đang có biểu hiện của bệnh trĩ ngoại. Em lo lắm, xin cho em hỏi bệnh trĩ ngoại có chữa được không? Làm sao để không ngại ngùng khi khám bệnh này ạ, chỉ nghĩ đến tụt hết ra cho bác sĩ khám hậu môn là em đã ngượng chín cả người rồi. Huhu mọi người cứu em với.

Hà My – Bình Thuận

Chia sẻ của bạn đọc

Bạn Hà My thân mến, chúng tôi xin được đăng tải những ý kiến trả lời câu hỏi của bạn gửi về chuyên mục, đây là những câu trả lời tiêu biểu và chúng tôi nghĩ là sẽ có ích cho tinh thần của bạn.

xin-hoi-benh-tri-ngoai-co-chua-duoc-khong-1

Minh Thùy – Đồng Nai: chào bạn My, mình bằng tuổi nên xưng bạn cho thân thiết ha. Mình đọc được băn khoăn của bạn và cảm nhận được sự e ngại của bạn, thật sự là con gái nghĩ đến việc đi khám hậu môn cho bác sĩ xem và nhất là bác sĩ nam thì ngại vô cùng. Mình cũng từng nghĩ như bạn ấy, nhưng do được mọi người động viên nên mình hết rồi, mình để lì cho đến khi trĩ ngoại lòi hẳn ra ngoài chứ không phải chỉ mới hơi cộm lên như bạn thôi đâu. Bác sĩ bảo là mình bị trĩ ngoại đến độ 2 rồi, chữa trễ tí nữa là lâu khỏi lắm. Hi hi mải tâm sự mà quên trả lời câu hỏi bạn băn khoăn. Bệnh trĩ không phải là bệnh nan y gì hết, chỉ là bệnh thông thường cho nên trĩ ngoại hay trĩ nội gì cũng đều khỏi được hết miễn là bạn khám và điều trị sớm sủa, kịp thời. Thế nhé, mạnh dạn lên bạn nha.

xin-hoi-benh-tri-ngoai-co-chua-duoc-khong-2

Đức Nguyễn – Phú Yên: haiz bạn nói bạn sinh viên năm đầu mà sao thông tin lại cập nhật chậm vậy, giờ HIV người ta còn chế ra thuốc chữa huống gì bệnh trĩ hả bạn. Bác sĩ người ta làm khoa này người ta gặp nhiều trường hợp bệnh nhân rồi, có gì mà ngại bạn à, nói như bạn thì ai dám khám trĩ, thậm chí những chị đẻ con bác sĩ nam đỡ đẻ luôn cơ mà. Bạn cứ e ngại thì sức khỏe của mình bị ảnh hưởng thôi à chứ ai nữa. Cố gắng chữa đi để còn có sức khỏe mà học chứ, sinh viên là bắt đầu cuộc chiến mới rồi.

xin-hoi-benh-tri-ngoai-co-chua-duoc-khong-3

Minh Hoa – Biên Hòa: chào cháu gái, cô nghĩ cháu là một cô bé nhạy cảm vì cháu e ngại vấn đề này và có thể thấy cháu nghĩ thà ôm bệnh còn hơn ngại. Không nên suy nghĩ lệch lạc thế cháu ạ, đối với bác sĩ thì bệnh nhân như nhau cả, khám bệnh cho mình là trách nhiệm của họ. Mình có bệnh mà không khám chữa là có tội với bản thân mình và cha mẹ mình nhé. Hãy nghĩ đến hậu quả lâu dài nếu không chữa bệnh ngay. Bệnh trĩ ngoại có thể được chữa khỏi hoàn toàn chỉ 3 tháng hay lâu hơn là 6 tháng nếu cháu kiên trì. Với tình trạng bệnh của cháu thì chắc đang bị trĩ ngoại cấp độ 1, dùng thuốc đều đặn là sẽ hết ngay thôi.

Xem thêm:

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!