Vị thuốc đơn giản này là khắc tinh của bệnh đau dạ dày

Khi bị các cơn đau dạ dày hành hạ, nhiều người thường nghĩ ngay đến việc sử dụng các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, chỉ cần đến một vị thuốc vô cùng đơn giản quen thuộc trong nhà bếp cũng có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đau dạ dày cấp tốc mà có thể bạn chưa biết – đó là gừng. Cùng tìm hiểu một số cách dùng gừng chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tốt nhất để áp dụng ngay dưới đây nhé.

Gừng – vị thuốc là khắc tinh của bệnh đau dạ dày

Vị thuốc đơn giản này là khắc tinh của bệnh đau dạ dày

Gừng không chỉ là một loại gia vị mà từ lâu đã là một vị thuốc chữa bệnh được sử dụng phổ biến trong dân gian. Theo kinh nghiệm, gừng được dùng để chữa trị cho các trường hợp để giảm đau, chống viêm, chữa bệnh đường tiêu hóa, chống buồn nôn và nôn mửa, say tàu xe và nhức đầu rất tốt… Đặc biệt, dùng gừng có tác dụng rất tốt trong việc khắc phục các chứng bệnh đường ruột không chỉ phổ biến trong dân gian mà còn được khoa học hiện đại chứng minh.

Trong gừng tươi chứa Tecpen và Oleoresin là 2 thành phần có tính sát trùng, chống viêm, giãn nở mạch máu, lưu thông và đau vô cùng hiệu quả. Chúng còn được coi là 2 chất kháng sinh tự nhiên hoàn toàn không có tác dụng phụ. Nhờ đó gừng có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt.

Các cách chữa bệnh đau dạ dày từ gừng

Mỗi khi bị đau dạ dày, người bệnh có thể dùng gừng để làm giảm đau tức thì mà không cần dùng tới thuốc. Hoặc bạn có thể sử dụng thường xuyên để phòng ngừa và kiểm soát bệnh đau dạ dày hiệu quả. Các cách dùng gừng chữa đau dạ dày như sau:

– Gừng ngâm giấm

Vị thuốc đơn giản này là khắc tinh của bệnh đau dạ dày

Bạn lấy gừng tươi thật già đem rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng, đều. Xếp gừng lát vào 1 lọ thủy tinh rồi cho dấm gạo ngon vào để ngâm trong khoảng 7 ngày là có thể dùng được. Khi ngâm bạn lưu ý để ở nơi thoáng mát, khô ráo hoặc có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng: mỗi khi có cơn đau dạ dày, bạn lấy khoảng 2-4 lát gừng ngâm dấm để ăn sẽ ngay lập tức làm giảm đau hiệu quả.

– Uống trà gừng

Vị thuốc đơn giản này là khắc tinh của bệnh đau dạ dày

Cách này rất đơn giản mà có tác dụng làm giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng. Công thức làm trà gừng cũng vô cùng đơn giản như sau:

Bạn lấy một cốc trà nóng, cho thêm vào đó vài lát gừng tươi để uống, uống vào mỗi buổi sáng hoặc khi bị lên cơn đau dạ dày sẽ giúp phòng tránh và giảm đau hiệu quả.

– Nước gừng, chanh và mật ong

Vị thuốc đơn giản này là khắc tinh của bệnh đau dạ dày

Dùng gừng tươi ép lấy nước cốt và nước cốt chanh tươi pha cùng 1 cốc nước sau đó thêm 1 thìa mật ong vào, quấy đều rồi uống. Hỗn hợp đơn giản này sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau dạ dày nhanh chóng. Người bệnh cũng có thể uống thức uống này đều đặn vào mỗi buổi sáng giúp phòng ngừa và tránh xa các biểu hiện đau dạ dày hiệu quả.

Trên đây là một số cách chữa đau dạ dày từ gừng rất đơn giản mà hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo áp dụng để khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó cần lưu ý khi dùng gừng làm giảm đau dạ dày nên tránh sử dụng đồng thời với thuốc aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ). Bên cạnh đó, những người bị cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao, ho ra máu, chảy máu cam,… không được dùng.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!