Thuốc nam chữa xuất tinh sớm có tốt không, chữa như thế nào?

Có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm, trong đó chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam rất được quan tâm bởi cách chữa trị đơn giản và an toàn. Nhưng thuốc nam chữa xuất tinh sớm có tốt không, chữa như thế nào là điều cánh mày râu băn khoăn.

Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Theo Y học cổ truyền, xuất tinh sớm là do can, thận và kinh Dương minh. Do vấn đề điều tiết của tạng can không điều hòa, tâm tỳ đều hư, tâm thận bất giao, âm hư hỏa vượng, không thể khống chế được cảm xúc, tình trạng xuất tinh mà gây nên. Căn cứ vào hiện tượng lâm sàng thì được chia làm 4 loại: can kinh thấp nhiệt, âm hư dương kháng, thận khí bất cố và tâm tỳ hư tổn.

Theo đó, có thể sử dụng các vị thuốc nam để điều hòa thận khí và khắc phục chứng xuất tinh sớm. Các bài thuốc nam chữa xuất tinh sớm dễ kiếm, lành tính và cho hiệu quả cao, lâu dài. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà hiệu quả mang lại như thế nào.

thuốc nam chữa xuất tinh sớm có tốt không

Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam an toàn và tiết kiệm

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn – một người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới: Điều trị bệnh xuất tinh sớm thì ngoài vấn đề dùng thuốc cần kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ thì mới đạt kết quả cao. Nam giới bị xuất tinh sớm nên tích cực tham gia tập luyện thể dục, nếu có thể tập khí công là tốt nhất vì vừa có thể nâng cao thể chất, lại có thể tăng cường năng lực khống chế ý niệm. Bên cạnh đó cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày các loại thực phẩm có tác dụng bổ thận, vững tinh như: sò, hến, hạt dẻ, ba ba, chim bồ câu,…

Ngoài ra, trong thời gian trị bệnh không nên thủ dâm, không quan hệ tình dục bừa bãi hoặc quan hệ tình dục sau khi đã làm việc căng thẳng, mệt mỏi, khi không muốn, khi vừa uống nhiều bia rượu,… Trường hợp bệnh nhân xuất tinh sớm do âm hư hỏa vượng không nên ăn những loại thực phẩm quá nóng: thịt dê, thịt chó, dương vật các loại bò, dê… Và bệnh nhân nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, sỡ hại trước khi quan hệ sẽ giúp kiểm soát được chứng xuất tinh sớm hiệu quả hơn.

Cách chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam

Để điều trị bệnh xuất tinh sớm hiệu quả cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì từ đó áp dụng bào thuốc chữa trị phù hợp cho từng thể như sau:

1. Bài thuốc nam chữa xuất tinh sớm do thận khí hư:

 • Đối tượng sử dụng: Người bị xuất tinh sớm có biểu hiện đầu gối yếu, đau lưng, tóc rụng nhiều, răng yếu và dễ gãy, tim đập nhanh và cơ thể thường xuyên mệt mỏi.
 • Chuẩn bị: Tang thầm, sơn thù, ngũ bội tử, dâm dương hoắc mỗi loại 15g; câu kỉ tử và đẳng sâm 10g.
 • Cách thực hiện: Tất cả những vị thuốc trên rửa sạch với nước, rồi cho vào ấm sắc thuốc để lấy được 450ml nước thuốc đặc. Chia thuốc ra uống làm 3 lần/ngày, mỗi ngày sử dụng khoảng 1 tháng và áp dụng liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

lá dâm dương hoắc

Vị thuốc dâm dương hoắc

2. Bài thuốc nam chữa xuất tinh sớm do thận dương hư:

 • Đối tượng sử dụng: Người bị xuất tinh sớm kèm theo triệu chứng mặt kém sắc, chân tay lạnh.
 • Chuẩn bị: Hoàng ngư phiêu giao châu 250g; dương cao hoàn 2 quả; đồng tật lê, dương dâm hoắc mỗi vị 40g; thiên môn, cừu kỉ từ, mạch môn mỗi vị 20g; đại ngô công 200g và hồ lô ba, ba kích, tiên mao mỗi vị 15g.
 • Cách thực hiện: Dương cao hoàn bỏ lớp màng trắng bên ngoài, rồi phơi thật khô; đại ngô công rửa sạch, bỏ phần đầu và chân. Sau đó, cho tất cả những nguyên liệu tán thành bột mịn, rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp sử dụng dần. Sử dụng mỗi lần 4-5 thìa cafe bột thuốc uống, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

3. Bài thuốc nam chữa xuất tinh sớm do âm hư:

 • Đối tượng sử dụng: Nam giới bị xuất tinh sớm kèm theo các triệu chứng cổ họng khô, đau lưng, người mệt mỏi, chóng mặt, ù tai, nước tiểu có màu vàng, bị táo bón, hay ngủ mơ và ra nhiều mồ hôi trộm.
 • Chuẩn bị: Xích thược 25g; mạch môn, cừu kỉ tử, phục linh mỗi loại 20g; thục địa 35g; đan bì, tri mẫu, trạch tả mỗi vị 15g; sinh địa và hoàng bá mỗi vị 10g; ngũ vị 10g.
 • Cách thực hiện: Cho tất các những vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc với 800ml đun cho tới khi nước cạn còn khoảng 300ml, gạn lấy nước uống 3 lần/ngày. Kiên trì uống liên tục từ 20-30 thang thuốc tùy theo tình trạng bệnh.

xích thược

Vị thuốc xích thược

4. Bài thuốc nam chữa xuất tinh sớm do tâm thận bất giao:

 • Đối tượng sử dụng: Nam giới bị xuất tinh sớm mắc chứng di tinh mộng tinh, tim đập nhanh, rối loạn giấc ngủ và có tâm trạng lo âu và hồi hộp.
 • Chuẩn bị: Sinh long cốt, sinh liên tu, sinh mẫu lệ, khiếm thực, mỗi loại 35g; mạch môn,tri mẫu mỗi vị 20g.
 • Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc trên rửa sạch để ráo nước rồi cho vào ấm thuốc sắc lấy nước uống. Với nước thuốc đầu tiên, lấy 250ml, lần thứ hai sắc lấy thêm 250ml nước thuốc nữa sau đó trộn 2 lần thuốc với nhau và chia ra làm 3 lần/ngày. Sử dụng mỗi ngày 1 thang.

!!!LƯU Ý: Các bài thuốc nam chữa xuất tinh sớm tiết kiệm chi phí chữa bệnh và tốt cho sức khỏe nhưng cần kiên trì sử dụng trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao và an toàn thì nam giới muốn chữa trị cần tới các thầy thuốc có chuyên môn để được bắt mạch, thăm khám để được gia giảm lượng thuốc phù hợp với thể trạng của mình.

Xem thêm nếu muốn biết:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!