Thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Cuộc sống hiện đại với thời gian là vàng bạc hình thành những thói quen xấu trong việc ăn uống như: Ăn không đúng giờ, bỏ bữa, thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, các nước uống có ga,… đã khiến cho tình trạng bị viêm loét dạ dày tá tràng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các loại thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng viêm loét dạ dày cấp tính – nguyên nhân chính dẫn tới ung thư dạ dày.

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Ăn không đúng giờ, bỏ bữa, thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, các nước uống có ga,… gây viêm loét dạ dày 

Biểu hiện của bệnh viêm dạ dày

Hầu hết các trường hợp viêm loét dạ dày khi tới bệnh viện đều đã bước sang giai đoạn cấp tính khiến người bệnh cảm thấy đau đớn hơn bao giờ hết, đồng thời gây khó khăn cho việc điều trị. Vì vậy, để sớm phát hiện mình có bị viêm loét dạ dày hay không, bạn nên chú ý tới các dấu hiệu sau:

Đau bụng với các cơn đau thường biểu hiện giữa bụng trên rốn, cung có thể lan hoặc không lan ra sau lưng. Những cơn đau này thường xuất hiện ngay sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau: đau âm ỉ, đau bỏng rát, đau tức bụng, đau quặn từng cơn,…

Nôn hoặc buồn nôn là triệu chứng thường gặp lúc đang tiêu hóa thức ăn. Sau khi nôn mửa, thấy đau nhẹ hẳn đi.

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Ợ chua, ợ hơi, nóng rát thượng vị dịch vị của những người bị viêm loét dạ dày có độ chua cao

Rối loạn tiêu hóa do dạ dày của bệnh nhân bị viêm loét, dẫn tới quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra ở dạ dày bị dán đoạn đáng kể. Bệnh nhân có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón, đi phân sống…

Các cách chữa viêm dạ dày hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa viêm dạ dày đông và tây y. Để chẩn đoán xem bạn có bị viêm dạ dày hay không thì phương pháp chính xác nhất là nội soi dạ dày.

Quy trình nội soi dạ dày được thực hiện bằng cách đưa trượt ống nội soi thông qua họng và trên mặt sau của lưỡi vào thực quản. Không khí sẽ được bơm vừa phải vào dạ dày trong quá trình nội soi, cho phép các bác sĩ quan sát niêm mạc đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Từ đó có thể biết chính xác điều gì đang xảy ra trong dạ dày của bạn.

Các loại thuốc tây y chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay là:

  • Amoxicilline: Loại thuốc chưa tìm thấy kháng thuốc, ít xảy ra các tác dụng phụ như đi ngoài, mắc ói, viêm đại tràng, nôn mửa…
  • Tinidazol và metronidazol: Là những loại thuốc chữa đau dạ dày cấp kháng sinh thuộc 5 nitroimidazol.
  • Clarithromycin: Đây là loại thuốc chữa đau dạ dày cấp kháng sinh nhóm macrolid. Clarithromycin có khả năng diệt HP đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ kháng thuốc thấp và ổn định.

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Các loại thuốc tây y chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả

Bên cạnh đó, có thể sử dụng một số bài thuốc đông y với các loại thảo dược để hỗ trợ thuốc tây y điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả như: chè dây, lá khôi và nghệ.

Mỗi loại thảo dược này sẽ có tác dụng riêng khi tham gia vào quá trình điều chỉnh, trung hòa lại lượng axit dịch vị và tiêu diệt các loại khuẩn gây viêm dạ dày.

Lá khôi có Tanin là thành phần hoá học chính, chất này có tác dụng chống viêm, làm lành vết loét, và liền sẹo, hạn chế gia tăng của axit dạ dày. Lá khôi rất tốt trong điều trị đau dạ dày tá tràng, làm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Lá khôi điều trị đau dạ dày tá tràng

Chè dây có chứa flavonoid, chất này đặc biệt có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ acid tự do. Chè dây còn có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori, chống viêm, cắt cơn đau nhanh, chữa bệnh đau dạ dày.

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Chè dây  có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori

Nghệ có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Nghệ còn làm giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng.

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Nghệ có hoạt tính chống loét dạ dày

Để chữa trị viêm loét dạ dày hiệu quả nên kết hợp các phương pháp đông – tây y để cho kết quả điều trị cao nhất. Đồng thời đừng bỏ qua phương pháp nội soi để biết chính xác xem mình có bị viêm loét dạ dày hay không, từ đó đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!