Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại tốt nhất hiện nay

Một trong những cách chữa bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay chính là dùng thuốc tân dược. Chuyên mục hôm nay chúng tôi xin được điểm qua những loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại tốt nhất hiện nay để các bạn có thêm nguồn tham khảo để điều trị tốt hơn.

Trong điều trị bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ ngoại nói riêng các bác sĩ tây y thường dùng các loại thuốc đặc hiệu chuyên dùng để điều trị cũng như giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ ngoại gây ra cho bệnh nhân. Chuyên mục hôm nay xin được cung cấp đến các bạn thông tin về những loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại tốt nhất được các bác sĩ chuyên dùng trong điều trị. Các loại thuốc này có chung đặc điểm là chữa bệnh trĩ và chia thành các xu hướng khác nhau bao gồm: kháng viêm, giảm đau, co tĩnh mạch búi trĩ, chống sưng, viêm loét…

Nhóm thuốc chữa bệnh trĩ phổ biến nhất

Nhóm thuốc chữa bệnh trĩ phổ biến nhất là thuốc dùng điều trị các triệu chứng của bệnh nhân bị trĩ ngoại như đau rát hậu môn, táo bón, viêm và sưng hậu môn.

Nhóm thuốc này bao gồm: Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen (Advil, Motrin).

thuoc-chua-benh-tri-ngoai-tot-nhat-hien-nay-1

Nhóm thuốc này còn giúp các bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại tránh được tình trạng lở loét, viêm nhiễm, làm sạch hậu môn an toàn và cũng rất hiệu quả, các thuốc nhóm này là thuốc được các bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân nhiều nhất.

Nhóm thuốc chữa bệnh trĩ – bảo vệ

Ngoài thuốc dùng để điều trị các triệu chứng thì nhóm thuốc dùng bảo vệ – có tác dụng bảo tồn trĩ cũng là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Tác dụng chính của nhóm thuốc này là làm lành vùng hậu môn bị tổn thương do trĩ ngoại, giảm thiểu tình trạng lở loét và hạn chế việc viêm nhiễm sang vị trí khác. Bên cạnh đó chúng còn bảo vệ thành tĩnh mạch, ngăn các biến chứng và diễn biến xấu nhất của trĩ ngoại.

thuoc-chua-benh-tri-ngoai-tot-nhat-hien-nay-2

Nhóm thuốc này gồm các thuốc có thành phần ô xít kẽm,  Desitin, Glycerlin, Lanolin,… các loại dầu khoáng và tinh bột cũng được dùng để điều trị kèm trong nhóm thuốc này.

Nhóm thuốc chữa bệnh trĩ – thuốc co thắt mạch

Nhóm thuốc có tác dụng co thắt mạch có tác dụng làm các mô mạch trĩ thu nhỏ, thắt chặt mạch máu và ngăn chặn bệnh phát triển.

thuoc-chua-benh-tri-ngoai-tot-nhat-hien-nay-3

Nhóm thuốc này bao gồm: Phenylephrine, thuốc đạn Medicone, trĩ đạn gây mê Tronolane, thuốc mỡ bôi bên ngoài…

Nhóm thuốc  Hydrocortisone

Nhóm thuốc Hydrocortisone là nhóm thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả bậc nhất hiện nay do có chứa thành phần steroid có tác dụng giảm ngứa rát và giảm toàn bộ các biểu hiện khó chịu mà bệnh trĩ ngoại gây ra cho bệnh nhân.

Nhóm thuốc này bao gồm: Hydrocortisone, Kem Cortizone-10, thuốc mỡ,…

thuoc-chua-benh-tri-ngoai-tot-nhat-hien-nay-4

Nhóm thuốc chữa bệnh trĩ – thuốc gây tê

Thuốc gây tê cục bộ dùng trong điều trị bệnh trĩ sẽ có tác dụng làm tê liệt các thần kinh cảm giác và giảm đau đớn, các biểu hiện khó chịu của bệnh trĩ.

Nhóm thuốc này gồm: thuốc mỡ Americane, Lanacane, Medicone, Nupercainal, thuốc trĩ nhét vào hậu môn Pramoxin, kem trĩ gây mê như Tronolane…

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức lựa chọn các loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả, tuy nhiên cần nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ chứ không nên tự ý mua thuốc về dùng nhé.

Xem thêm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!