Phương pháp chữa ung thư dạ dày hiện đại hiện nay

Ung thư dạ dày là bệnh gặp nhiều ở cả hai giới với vị trí thứ hai sau ung thư phổi ở nam giới và cũng ở vị trí thứ hai sau ung thư vú ở nữ giới. Các bệnh ung thư nói chung cũng như ung thư dạ dày nói riêng được coi là nỗi sợ hãi kinh hoàng đối với mọi người. Tuy nhiên, phương pháp chữa ung thư dạ dày hiện đại hiện nay hoàn toàn có thể điều trị bệnh tốt nếu bệnh được phát hiện sớm và chưa chuyển sang giai đoạn di căn.

Phương pháp chữa ung thư dạ dày hiện đại hiện nay

Ung thư dạ dày là nỗi sợ hãi kinh hoàng đối với mọi người

Các triệu chứng ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một căn bệnh rất dễ gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của người mắc phải với những cơn đau đớn, cộng thêm một số biểu hiện giống như các bệnh khác ở dạ dày. Chính vì vậy mà bệnh nhân rất dễ nhầm với các bệnh khác hơn là nghĩ mình bị mắc ung thư dạ dày. Để phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyên nếu xuất hiện một hay nhiều các triệu chứng sau đây thì nên tới gặp các bác sĩ để được chuẩn đoán và tư vấn một cách chắc chắn nhất trước khi bệnh ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe của bạn.

Các triệu chứng thường thấy ở bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường thấy là:

  • Thường xuyên cảm thấy đầy bụng, khó tiêu dẫn đến tình trạng chán ăn.
  • Vì chán ăn nên dẫn đến mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng.
  • Có thể bị sốt dai dẳng kéo dài mà không tìm ra nguyên nhân.
  • Xuất hiện các cơn đau ở vùng thượng vị, những cơn đau này có thể dai dẳng hoặc theo cơn. Tuy nhiên đây cũng là triệu chứng của một số bệnh khác ở dạ dày nên bạn cần chú ý.
  • Khi bệnh đã vào giai đoạn cuối, người bệnh có thể trực tiếp sờ thấy khối u.

Ung thư dạ dày là căn bệnh khó chữa. Tuy nhiên việc chữa bệnh ung thư dạ dày này vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn biết cách chăm sóc cơ thể và phát hiện ung thư dạ dày sớm thì cơ hội chữa khỏi là rất cao.

Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi 97,1 – 100%

Phương pháp điều trị tốt nhất đối với các ung thư dạ dày giai đoạn sớm là phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày. Phương pháp này diễn ra nhanh chóng chỉ sau 5 ngày bệnh nhân đã có thể uống và ăn trở lại. Nửa tháng sau, bệnh nhân có thể ra viện.

Đối với những trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể sử dụng phương pháp  phẫu thuật tạm thời, để làm lại đường lưu thông của hệ tiêu hóa, và có khả năng kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Hoặc có thể dùng hóa chất để trị liệu: Phương pháp này điều trị bằng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Các loại thuốc này được sử dụng kết hợp trong một tuần, và nghỉ thuốc 2 hoặc 3 tuần rồi lại dùng tiếp. Khi phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu, hóa trị liệu sẽ được dùng hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai. Việc này nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, tránh tái phát ung thư dạ dày sau này.

Phương pháp chữa ung thư dạ dày hiện đại hiện nay

Dùng hóa chất để trị liệu nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư

Điều trị bằng tia xạ cũng là một trong những phương pháp chữa ung thư giai đoạn cuối hiệu quả: Phương pháp này dùng các tia phóng xạ để diệt tế bào ung thư. Các tia phóng xạ này sẽ được tính toán chính xác vào các vị trí của ung thư, như thế sẽ giảm tác hại đối với các mô lành. Điều trị bằng tia xạ khi kết hợp với hóa chất trị liệu có khả năng làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.

Phương pháp chữa ung thư dạ dày hiện đại hiện nay

Điều trị bằng tia xạ cũng là một trong những phương pháp chữa ung thư hiệu quả

Các phương pháp trên đã được – Nhật Bản, một nước có tỉ lệ ung thư dạ dày cao trên thế giới sử dụng thành công trong chương trình phát hiện sớm để phẫu thuật có hiệu quả cao, đạt tới 80% số bệnh nhân sống sau 5 năm. Nhưng điều quan trong với những người bị ung thư dạ dày là cần có tâm lý tin tưởng và lạc quan vào khả năng khỏi bệnh của mình.

Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm với các phương pháp hiện đại hiện nay. Bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống cũng như quan tâm thường xuyên đến sức khỏe của mình để phát hiện được những biểu hiện dạ dày bất thường.

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!