Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản tại nhà

Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản tại nhà. Trong quả lê có nhiều thành phần dinh dưỡng cực tốt cho bệnh viêm họng, có thể dùng quả lê chữa bệnh viêm họng đơn giản mà không cần dùng thêm các loại thuốc nào khác.

Quả lê có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Sweet pear

Lê là một loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, C và E. Quả lê cũng có chứa nhiều acid folic, niacin và các khoáng chất như kali, đồng, photpho, canxi, magie, natri, sắt,…. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào này, quả lê không chỉ là loại quả có khả năng chữa được bệnh viêm họng mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, chữa được các chứng bệnh táo bón, đau dạ dày, tiểu đường, cholesterol cao,….

KIẾN THỨC LIÊN QUAN:

Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản tại nhà

Nếu bị viêm họng, các bạn có thể sử dụng nước ép lê giúp điều trị bệnh, rất đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Giá thành quả lê lại không quá đắt, mỗi lần dùng khoảng 1 quả có thể là ngang ngửa với giá một liều thuốc tây uống chữa viêm họng. Mặc khác dùng nước ép lê chữa bệnh viêm họng lại không có tác dụng phụ như buồn ngủ hay mệt mỏi như dùng thuốc tây.

+Dùng nước ép nguyên chất từ quả lê:

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-tai-nha

Mua về vài quả lê, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 2-3 ngày. Mỗi lần dùng lấy ra 1 quả lê, đem rửa sạch, bỏ vỏ và hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn. Chia nước ép lê này để uống 2 lần trong ngày, phần chưa uống thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo đảm nước ép không bị hư. Uống nước ép lê mỗi ngày, chỉ sau 6-7 ngày là bệnh viêm họng sẽ thuyên giảm và dần khỏi.

+Nước ép lê+ gừng tươi giúp điều trị viêm họng cực tốt

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-tai-nha7

Nước ép lê điều trị viêm họng đã tốt, nếu dùng kết hợp với gừng tươi thì công dụng sẽ tốt hơn. Gừng có tính kháng viêm, có thể nhanh chóng làm lành các vết thương do viêm họng, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong niêm mạc cổ họng. Dùng gừng và quả lê điều trị viêm họng để kết quả trị bệnh tăng lên gấp đôi.

Các bạn cũng ép nước 1 qủa lê như cách trên, nhưng lần này sau khi ép nước lê xong thì gọt vỏ 1 củ gừng cho vào máy xay, lọc lấy nước gừng trộn chung với nước ép lê, cũng chia ra 2 lần uống trong ngày, uống 2-3 ngày để chữa bệnh viêm họng, để bệnh viêm họng mãn tính chấm dứt hoàn toàn thì các bạn nên dùng nước ép lê+gừng thêm vài tuần nữa là được.

+Nước ép lê+ mật ong điều trị viêm họng

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-tai-nha8

Thành phần dinh dưỡng trong mật ong cũng không kém gì trong quả lê. Mật ong trước nay vẫn được xem là thần dược chữa bệnh viêm họng vì chứa rất nhiều vitamin và các chất kháng viêm. Nếu không dùng nước ép lê nguyên chất hay nước ép lê+ gừng thì các bạn có thể làm thử cách này, hiệu quả chữa bệnh viêm họng không kém 2 cách trên đâu đấy!

Ép 1 quả lê lấy nước như cách trên, sau đó chia ra làm 2, cất 1 phần vào ngăn mát tủ lạnh. Với phần nước ép lê chuẩn bị dùng để uống thì thêm vào đó 1 muỗng cafe mật ong, uống chậm từng ngụm nhỏ để nước ép lê+ mật ong trôi dần vào cổ họng. Với các bệnh viêm họng nhẹ thì có thể khỏi bệnh sau 2-3 ngày, bệnh viêm họng mãn tính thì nên dùng thêm khoảng vài tuần nữa để trị dứt bệnh.

Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản tại nhà, các bạn thực hiện thử ngay nhé!

Like và Share nếu nội dung hữu ích!