Ăn nhiều rau răm gây yếu sinh lý – có nên loại rau răm ra khỏi thực đơn?

Rau răm được biết với công dụng hạ “hỏa” tình dục. Do đó, nhiều chàng trai đặc biệt kiêng kị với món này vì nghĩ ăn nhiều rau răm gây yếu sinh lý. Thậm chí, các chị vợ cũng đồng nhất với chồng, gạt phăng rau răm ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Vậy Ăn nhiều rau răm gây yếu sinh lý không? Và có nên loại rau răm ra khỏi thực đơn ăn uống?

Tác dụng của rau răm đối với cơ thể

an-nhieu-rau-ram-gay-yeu-sinh-ly-co-nen-loai-rau-ram-ra-khoi-thuc-don-4

Rau răm là một loại rau thơm rất quen thuộc trong ẩm thực việt nam. Đặc biệt, rau răm luôn đi kèm với trứng vịt lộn, các món hải sản, gỏi sống. Góp phần không nhỏ vào việc làm tăng hương vị các món ăn. Rau răm có tính ấm, vị cay do đó thường được kết hợp với các món ăn mang tính hàn ( kể trên) để giúp cân bằng âm dương, bảo vệ sức khỏe.

Trong Đông y, rau răm có vị cay, tính ấm, có mùi hương thơm đặc trưng. Có tác dụng sát trùng, khu hàn, tiêu thực, trừ thấp và là một trong những vị thuốc tự nhiên giúp chữa ghẻ lở hiệu quả. Ngoài ra, rau răm còn làm tan máu bầm, trị được một số loại rắn cắn, và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Ăn nhiều rau răm gây yếu sinh lý – có nên loại rau răm ra khỏi thực đơn?

Ăn nhiều rau răm gây yếu sinh lý

Xem thêm:

an-nhieu-rau-ram-gay-yeu-sinh-ly-co-nen-loai-rau-ram-ra-khoi-thuc-don-2

Việc ăn nhiều rau răm dễ sinh ra nóng rét, tổn thương đến tủy, làm giảm sinh khí dẫn đến việc suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Đặc biệt là với những người sinh lý yêu càng không nên sử dụng nhiều rau răm.

Không chỉ là nam giới, với phụ nữ thời kinh nguyệt hay phụ nữ mang thai hoặc những người có máu nóng đều không nên ăn nhiều rau răm vì có thể nguy hiểm đến sức khỏe.

Không nên gạt rau răm ra khỏi thực đơn ăn uống.

an-nhieu-rau-ram-gay-yeu-sinh-ly-co-nen-loai-rau-ram-ra-khoi-thuc-don-3

Ăn rau răm ở mức độ phù hợp sẽ giúp cơ thể giải độc, ấm bụng, dễ tiêu hóa, sáng mắt và trừ khí lạnh, mạnh gân cốt. Không chỉ vậy, còn giúp các chàng tăng cường sinh lý và hỗ trợ chuyện chăn gối hiệu quả. Ăn với liều lượng vừa phải sẽ giúp phát huy tác dụng chữa bệnh của rau răn, cho cơ thể khỏe mạnh.

Không nên ăn rau răm hàng ngày hoặc ăn quá nhiều. Đối với các món ăn có kèm theo rau răm thì bạn có thể ăn kèm vài lá, rau răm sẽ kích kích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng có lợi cho sức khỏe tình dục. Đây là lì do vì sao nói ăn rau răm ở lượng vừa phải sẽ giúp tăng cường sinh lý.

Tóm lại, ăn bất cứ thứ gì nhiều quá cũng không tốt. Rau răm cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, nếu ăn với mức độ vừa phải thì sẽ rất có lợi cho cơ thể. Do đó, không nên ăn nhiều rau răm vì có thể gây yếu sinh lý nhưng cũng không nên hoàn toàn ” cách ly” với nó.

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!