Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh gout

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của bệnh gout. Bệnh gout là một trong các căn bệnh về cơ xương khớp phổ biến nhất ở lứa tuổi trung niên.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout

nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-gout

+Sử dụng nhiều đồ uống có cồn.

+Ăn nhiều các thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản,..mà lại ít ăn rau củ, trái cây.

+Uống nhiều các nước ngọt đóng chai, thức uống có lượng đường cao.

+Bị ảnh hưởng của các loại thuốc tây, nhất là loại thuốc trị bệnh tiểu đường.

+Béo phì cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gout, cân nặng quá mức sẽ làm tổn thương các xương khớp.

Vì hầu hết nguyên nhân gây bệnh gout là do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Để chữa trị bệnh gout, không có cách nào tốt hơn là phải điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN QUAN CHO MỌI NGƯỜI THAM KHẢO:

Triệu chứng của bệnh gout

nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-gout2

+Xuất hiện các cơn đau

Đây là biểu hiện đầu tiên cho thấy bạn có khả năng đã mắc phải bệnh gout. Các cơn đau ở vùng bàn tay bàn chân, cảm giác đau nhức luôn thường trực làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

+Sưng viêm, tấy đỏ các đầu khớp

Đây là triệu chứng mà hầu hết các bệnh nhân bị gout đều gặp phải. Các cơn đau sẽ kéo theo tình trạng sưng khớp và tấy đỏ các khớp. Cơn đau có thể lây lan sang vùng mắt cá, đầu gối.

+Cử động khó khăn

Việc cử động với bệnh nhân bị gout rất khó khăn, nhất là khi bệnh đã nghiêm trọng. Xương khớp bị tổn thương sẽ làm đau buốt nhiều hơn khi đi đứng, di chuyển. Tuy vậy, bệnh nhân bị gout nên cố gắng đi bộ mỗi ngày 30-45 phút để tốt cho xương khớp, giảm nguy cơ bị bại liệt do gout.

+Biến dạng khớp, bại liệt

Đối với bệnh nhân bị gout mà không có chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý, không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển rất nhanh. Bệnh nhân có thể sẽ bị teo khớp, cứng khớp không thể vận động. Tốt nhất khi bệnh có chuyển biến xấu thì nên đến bệnh viện để kiểm tra và kịp thời trị bệnh.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!