Nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 20% nam giới đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Tình trạng này khiến cho cánh mày râu tự ti vào bản thân và ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Vậy những nguyên nhân nào gây xuất tinh sớm?

Như thế nào gọi là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn khi quan hệ không theo mong muốn của người đàn ông, thường là sau khoảng 2-5 phút, có một số người vừa chạm chỗ nhạy cảm đã xuất tinh rồi.

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som-thuong-gap-o-nam-gioi. 1

Cách nguyên nhân gây xuất tinh thường gặp ở nam giới

Thể trạng mệt mỏi

Khi bạn phải lao động mệt mỏi, hoặc sau khi di chuyển đi xa về cơ thể không đủ sức rất dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Lời khuyên cho nam giới là trước khi quan hệ là hãy đảm bảo cho cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau khi làm việc mệt mỏi, đi xa về nhà … Tốt hơn hết là hãy tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị khoảng không gian lãng mạn để thời gian quan hệ có thể kéo dài hơn

Thói quen thủ dâm

Thủ dâm thường xuyên là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Thường những bạn thủ dâm sẽ có tâm lý sợ bị phát hiện và chê cười, vì vậy thường lo lắng, cố làm cho xong chuyện. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thói quen xuất tinh sớm vì nó đã trở thành phản ứng có điều kiện. Những người thủ dâm thường xuyên trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn không tự chủ được, từ đó hình thành thói quen xuất tinh sớm theo quán tính không thể kiểm soát.

Tổn thương hệ thần kinh giao cảm

Một số căn bệnh dễ tác động, gây tổn thương dây thần kinh giao cảm đó là: gãy xương chậu, xơ cứng động mạch, tiểu đường, mở rộng tuyến tiền liệt, … Nếu bạn bị những bệnh này thì sẽ có khẻ năng bị giảm sự kiểm soát việc xuất tinh dẫn đến tình trạng bị xuất tinh sớm. Cần đến bệnh viên để chữa khỏi hoàn toàn những tổn thương trên thì mới hết xuất tinh sớm.

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som-thuong-gap-o-nam-gioi. 2

Cấu tạo “cậu nhỏ” khác biệt

Một số ít người có cấu tạo bọt biển trong “cậu nhỏ” khác thường cũng là nguyên nhân khiến  xuất tinh sớm. Nếu phát hiện cậu nhỏ có vấn đề, đến bác sỹ để được tư vấn một cách tốt nhất.

Lo âu và trầm cảm

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som-thuong-gap-o-nam-gioi. 3

Nếu bạn đang ở trạng thái tinh thần căng thẳng, lo âu, stress…thì việc xuất tinh sớm là điều khó tránh khỏi và nếu tình trạng này kéo dài sẽ tạo thành thói quen rất khó thay đổi. Nhiều trường hợp sẽ hết khi bạn không còn căng thẳng và stress nữa. Do vậy nếu bạn rơi vào trường hợp này thì việc đầu tiên cần làm là thư giãn, tạo tinh thần thoải mái thì tình trạng sẽ được cải thiện.

Tuyến tiền liệt có vấn đề

Xuất tinh sớm có thể là hậu quả của một trục trặc thể chất như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một số bệnh trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Ngồi quá nhiều cũng tác động không tốt đến tuyến tiền liệt, vì vậy dân văn phòng cần phải chú ý đi lại tập thể dục thể thao thường xuyên.

Sử dụng bia rượu và chất kích thích nhiều

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som-thuong-gap-o-nam-gioi. 4

Bia rượu và thuốc lá là những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Tình trạng xuất tinh sớm có thể khắc phục được khi bạn bỏ bớt những thói quen này.

Khi bạn tìm ra được nguyên nhân của bệnh xuất tinh sớm thì bạn sẽ có được cách khắc phục tình trạng này thuận lợi hơn và nhanh chóng đạt được kết quả như ý muốn

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!