Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một tình trạng phổ biến ở nam giới không chỉ khiến ảnh hưởng tới tâm lý của quý ông mà còn có nguy cơ hạnh phúc gia đình đổ vỡ. Để có thể phòng và chữa bệnh triệt để cần phải nắm được những nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong-la-gi. 1

Rối loạn cương dương là căn bệnh phổ biến của đàn ông hiện nay do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan

Rối loạn cương dương do nội tiết tố

Có rất nhiều nội tiết tố ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới như Growth hormone, Prolactine Follicle stimulating hormone, Luteinizing hormone,… trong đó Testosterone giữ vai trò chính trong các chức năng hoạt động tình dục của đàn ông, đặc biệt kiểm soát chức năng cương của dương vật.

Khi nồng độ Testosterone cao sẽ tác động đến vỏ não làm tăng chất dẫn truyền thần kinh giúp mạch máu dãn nở khởi phát hiện tượng cương. Ngược lại, Testosterone sụt giảm không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, nam giới sẽ mất khả năng kiểm soát. Khi đó, dương vật không có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp, hay thời gian cương không đủ để duy trì.

Chính vì vậy có thể thấy vì sao nam giới càng cao tuổi thì chức năng tình dục càng suy giảm do sự giảm thiểu Testosterone trong cơ thể.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong-la-gi. 2

Sự suy giảm Testosterone theo thời gian là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương do thần kinh

Khi hệ thần kinh trung ương và ngoại vi bị ảnh hưởng bởi các chất kích thước như rượu, thuốc lá,… sẽ gây rối loạn chức năng cương cứng của dương vật. Ngoài ra bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường hoặc bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật vùng bẹn bìu, bàng quang, vùng tiểu khu cũng làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh kích thích dương vật gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do yếu tố tâm lý, stress

Stress, căng thẳng luôn được cho là một trong những nguyên nhân thường thấy gây bệnh rối loạn cương dương. Khi cơ thể bị căng thẳng, stress liên tục kéo dài sẽ giải phóng nhiều hormone adrenalin và cortisol. Điều này càng đẩy nhanh sự thiếu hụt Testosterone, khiến nam giới dễ mắc bệnh rối loạn cương dương.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong-la-gi. 3

Stress kéo dài ức chế tâm lý sẽ khiến nam giới dễ giảm ham muốn, mắc rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương do rối loạn vận mạch

Để dương vật có thể cương cứng thì cơ thể phải đảm bảo đủ cung cấp lưu lượng máu đến bộ phận này. Nhưng do rối loạn vận mạch nên không đủ lưu lượng máu cần thiết cho sự cương cứng. Ngoài ra, bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp, xơ vữa động mạch vùng chậu, chít hẹp động mạch dương vật…sẽ bị cản trở sự lưu thông máu vào dương vật, ảnh hưởng đến sự cương cứng mỗi khi lâm trận.

Rối loạn cương dương do các biến dạng

Những biến dạng, dị tật ở cơ quan sinh dục như dương vật quá ngắn, bị teo nhỏ hoặc chẻ đôi cũng gây rối loạn cương dương hoặc không đủ cương cứng để tiến hành cuộc giao hợp như bình thường.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong-la-gi. 4

Khi phát hiện các dấu hiệu của tình trạng rối loạn cương dương bạn cần tới gặp bác sĩ để chẩn đoán tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân từ đó có phương pháp trị bệnh phù hợp

Nhận biết được nguyên nhân gây rối loạn cương dương sẽ giúp nam giới nâng cao ý thức phòng bệnh. Bản chất của tình trạng này phụ thuộc vào nồng độ Testosterone nội sinh trong cơ thể. Vì thế, để không gặp phải căn bệnh tế nhị này phái mạnh cần thường xuyên vận động, thể thao, hạn chế thuốc lá, rượu, bia,… đồng thời có thể bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới để có thể giúp nam giới tận hưởng đời sống tình dục và hôn nhân viên mãn.

Chúc các bạn sớm lấy lại phong độ phái mạnh!

Like và Share nếu nội dung hữu ích!