Nguyên nhân gây ra các căn bệnh phụ khoa

Đa số phụ nữ đều có nỗi khổ chung là mắc phải bệnh phụ khoa. Bệnh phụ khoa có thể từ dạng nhẹ tới dạng nặng như rối loạn kinh nguyệt, viêm âm đạo, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư vú,…Nguyên nhân gây ra các căn bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ là do đâu? 

Nguyên nhân gây ra các căn bệnh phụ khoa

1. Vệ sinh vùng kín không đúng cách

nguyen-nhan-gay-ra-cac-can-benh-phu-khoa

Các chị em không nên nhầm tưởng cứ vệ sinh nhiều là sẽ không bị bệnh phụ khoa. Việc vệ sinh cơ thể cần khoa học để tránh làm tổn thương cơ thể, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và virut tấn công gây bệnh. Đối với chị em phụ nữ, mỗi ngày nên tắm từ 1-2 lần, không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh. Đối với vùng âm đạo, chị em nên vệ sinh ngày 2-3 lần bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm nhẹ.

2. Sử dụng nguồn nước không vệ sinh

nguyen-nhan-gay-ra-cac-can-benh-phu-khoa5

Tỷ lệ chị em phụ nữ mắc các căn bệnh phụ khoa ở các vùng có nguồn nước ô nhiễm cao hơn hẳn. Nguồn nước ô nhiễm sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh tấn công, chui rúc và khư trú trong cơ thể, nhất là trong bộ phận sinh dục, làm nảy sinh ra 1 hay nhiều các căn bệnh phụ khoa.

3. Quan hệ tình dục không an toàn

nguyen-nhan-gay-ra-cac-can-benh-phu-khoa1

Trước và sau khi quan hệ không vệ sinh sạch sẽ vùng kín, khi quan hệ không sử dụng bao cao su là 1 trong các nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa ở nữ giới.

4. Lây nhiễm các căn bệnh từ bạn tình

Phụ nữ có thể mắc bệnh phụ khoa khi bị lây mầm bệnh từ bạn tình. Nếu bạn tình mắc các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì nên ngưng quan hệ. Cần chữa trị cho khỏi bệnh để tránh lây lan làm ảnh hưởng đến người phụ nữ.

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

5. Ăn mặc chật chội, ẩm ướt

nguyen-nhan-gay-ra-cac-can-benh-phu-khoa2

Các bộ quần áo chật chội, bó sát làm tổn thương vùng kín, dễ sinh ra các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Với những người phụ nữ có nghề nghiệp hay phải lội nước ẩm ướt như làm ruộng, đánh bắt cá, mò cua bắt ốc,…thì sau buổi lao động phải tắm ngay và thay quần áo sạch, thoáng.

6. Nạo phá thai không an toàn

Các thủ thuật nạo phá thai sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể người phu nữ, nhất là khi nạo phá thai không an toàn. Phụ nữ sau khi nạo phá thai có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư tử cung, xơ tử cung, vô sinh,..

7. Quan hệ với nhiều bạn tình hay quan hệ với tần suất cao

nguyen-nhan-gay-ra-cac-can-benh-phu-khoa6

Quan hệ tình dục với nhiều người hay quan hệ với tần suất cao sẽ làm âm đạo bị tổn thương, có thể bị rách, chảy máu. Với những phụ nữ có gia đình hay có nhu cầu bình thường, tần suất tốt nhất là 1-3 lần/ 1 tuần.

Trên đây là tất cả nguyên nhân gây ra các căn bệnh phụ khoa, chị em nên biết để phòng tránh bệnh. Chị em nên đi khám phụ khoa 6 tháng/ 1 lần và đi khám khi thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường. Hãy biết yêu thương và trân trọng cơ thể của chính mình.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!