Người bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì ?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết khi bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì là tốt nhất thì câu trả lời sẽ có ngay dưới đây. Đó là 3 loại quả rất tốt cho người bệnh đau dạ dày có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

1. Quả chuối

Người bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì ?

Đây được xem là một thực phẩm “vàng” dành cho người bệnh đau dạ dày. Bình thường, chuối chính là loại trái cây xếp hàng đầu trong số các loại trái cây tốt nhất cho cơ thể nhờ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Đối với người bệnh đau dạ dày nên ăn chuối vì có rất nhiều lợi ích. Cụ thể là ăn chuối giúp trung hòa axit dạ dày nhờ đó bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt. Trong quả chuối chín có chứa chất pectin – một hoạt chất giúp hệ tiêu hóa cân bằng và ổn định.

Do vậy, người bệnh đau dạ dày nên thường xuyên ăn chuối tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ nên ăn 2 – 3 quả chuối mỗi lần và không nên ăn nhiều chuối khi đói và ăn trước bữa ăn vì có thể gây đầy hơi.

2. Đu đủ

Người bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì ?

Ăn đu đủ chín rất tốt cho người bệnh dạ dày và được xem là một dược liệu tự nhiên bảo vệ dạ dày. Trong dân gian, mỗi khi trẻ bị táo bón phụ huynh thường cho trẻ ăn đu đủ để kích thích tiêu hóa, làm mềm phân và khắc phục tình trạng nhanh chóng, đồng thời giảm triệu chứng khó tiêu.

Theo nghiên cứu, trong đu đủ chín có chứa nhiều enzyme papain và chymopapain giúp tiêu thụ nhanh protein và thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh bảo vệ dạ dày. Do vậy khi bị đau dạ dày các bạn đừng nên bỏ qua loại trái cây hữu ích này. Bên canh đó cũng cần ghi nhớ không nên ăn đu đủ xanh.

3. Quả Táo

Người bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì ?

Ăn táo rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Táo chính là một trong các loại quả rất nên ăn thường xuyên khi bị đau dạ dày. Trong táo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, trị táo bón, giảm đau đầu,… và nhất là còn có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Đối với những người mắc bệnh đau dạ dày thì táo mang lại lợi ích rất tốt giúp hỗ trợ và thúc đẩy hệ tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng bị đầy hơi, chướng bụng và giảm khó chịu.

Như vậy, trên đây là 3 loại quả được xem là tốt nhất dành cho người bệnh đau dạ dày nên ăn thường xuyên. Việc làm bạn với các loại quả này sẽ giúp bạn giảm được các triệu chứng đau dạ dày và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!