Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp

Một số món ăn dân giã như thịt bò xào lá lốt, canh rau mồng tơi, đậu đen hầm thịt dê, chân giò lợn hầm mướp đắng tưởng chừng như chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng nhưng nó lại rất có ích cho người bị đau nhức xương khớp. Do vậy bên cạnh việc dùng thuốc thì người bệnh cũng nên tìm hiểu và thường xuyên sử dụng các món ăn bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp ở trên để rút ngắn thời gian điều trị bệnh và đối phó với chứng bệnh này trong những ngày trái gió trở trời.

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-dau-nhuc-xuong-khop

Món thịt bò xào lá lốt rất tốt cho người bị đau nhức xương khớp

Các món ăn bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp

1.Món thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu: 3 lạng thịt bò, 1/2 lạng lá lốt, các gia vị thông dụng, 1 ly rượu trắng nhỏ

Thực hiện: Thịt bò mua về rửa sạch và thái thành những lát mỏng ướp với gia vị và rượu  khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch , thái khúc ngắn cỡ 1 cm. Sau khi phi thơm tỏi thì cho  thịt bò vào để lửa lớn xào nhanh tay, khi thịt bò vừa chín tái thì tiếp tục cho lá lốt vào đảo đều, nếm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp dọn ra ăn với cơm ngay khi còn nóng. Mỗi tuần dùng 3-4 lần.

2. Món anh rau mồng tơi

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-dau-nhuc-xuong-khop1

Nguyên liệu: rau mồng tơi 1 bó, móng giò heo 1 cái, 1 ly rượu trắng

Thực hiện: Rau mồng tơi rửa sạch nhặt lấy lá và cọng non và thái nhỏ. Móng giò heo lột sạch móng, trụng qua nước sôi và chặt miếng vừa ăn. Sau khi phi hành thơm thì cho móng giò vào xào trước khoảng 5 phút thì cho nước vào hầm móng giò. Khi móng giò nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho rau mồng tơi  vào nấu khoảng 4-5 phút khi rau vừa chín tới là được. Cuối cùng cho rượu  vào đảo đều và tắt bếp dọn ăn nóng với cơm. Mỗi tuần ăn khoảng 2 lần sẽ rất tốt cho căn bệnh này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3. Món đậu đen hầm thịt dê

Nguyên liệu: 1,5 lạng thịt dê nạc, 1,2 lạng đậu đen, 15g địa cốt bì

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-dau-nhuc-xuong-khop3

Đậu đen hầm chung với thịt dê và đại cốt bì chữa đau nhức xương khớp

Thực hiện|: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, thêm nước vào và hầm cho các nguyên liệu chín mềm thì dọn ra ăn với cơm, nếu cảm thấy khó ăn thì chia làm 2-3 lần ăn hết trong ngày.

4. Món chân giò lợn hầm khởi tử, mướp đắng

Nguyên liệu: 1 cái chân giò lợn khoảng nữa kí, 15g khởi tử (mua tại tiệm thuốc bắc), 60g mướp đắng.

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-dau-nhuc-xuong-khop4

Thực hiện: Chân giò sơ chế sạch, trụng qua nước sôi và chặt khúc vừa ăn. Phi thơm hành và cho tất cả các nguyên liệu vào nồi với lượng nước vừa đủ hầm cho nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng  và chia ra ăn hết trong ngày.

Các món ăn bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp ở trên đều là những món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình. Các món ăn này cũng rất tốt cho những người không bị bệnh, do vậy các bà nội trợ cần ghi nhớ để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!