Kinh nghiệm chữa khỏi viêm khớp chỉ nhờ hạt gấc

Từ xưa các bài thuốc dân gian trị bệnh được ông cha tin tưởng áp dụng theo kinh nghiệm mang lại hiệu quả khả quan, trong đó có nhiều bài thuốc chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nhiều bài thuốc được sử dụng cho tới ngày nay và được chứng minh khoa học. Chỉ với bài thuốc đơn giản từ hạt gấc ngâm rượu đã giúp tôi chữa khỏi bệnh viêm khớp do chấn thương. Không những thế cả gia đình có người lớn tuổi cũng thường xuyên sử dụng để chữa đau mỏi khớp hiệu quả. Dưới đây tôi xin mạnh dạn chia sẻ để mọi người tham khảo và áp dụng thử chữa trị bệnh cho mình hiệu quả và tiết kiệm.

Kinh nghiệm chữa khỏi viêm khớp chỉ nhờ hạt gấc

Tôi năm nay 42 tuổi, bị viêm khớp do chân thương trong một lần ngã xe máy. Lúc đầu chỉ thấy đau nhức và sưng khớp nên chủ quan, chỉ lấy dầu xoa bóp bình thường. Khi thấy đỡ đỡ thì bỏ mặc luôn. Sau này khi các cơn đau thường xuyên tái phát mới đi khám và bác sĩ kết luận do bệnh viêm khớp. Việc sử dụng thuốc tây nhiều sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và gặp tác dụng phụ nên sau này tôi cũng hạn chế. Sau này hầu hết chuyển sang dùng thuốc thảo dược và xoa bóp là chủ yếu. Sau gần 2 năm chữa viêm khớp bằng thuốc tây không khỏi khiến tôi đâm ra cũng nản.

Mãi tới sau này nhờ có người bạn chỉ cho cách dùng hạt gấc chữa viêm khớp nghe bảo tốt lắm nên tôi dùng thử luôn. Thú thực trước đó tôi cũng chưa từng biết đến nhưng thấy nguyên liệu và bài thuốc đơn giản nên áp dụng thử xem sao. Vậy là sau hơn năm kiên trì áp dụng bài thuốc từ hạt gấc ngâm rượu để xoa bóp giúp tôi không còn phải lo bị cơn đau khớp tái phát. Bài thuốc sử dụng như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kinh nghiệm chữa khỏi viêm khớp chỉ nhờ hạt gấc

– 10 quả gấc (khoảng 5kg/1 quả)

– 2 lít rượu trắng.

Cách làm: lấy hạt gấc đen, loại bỏ hết các lớp màng bên ngoài, sau đó đem nướng hoặc rang gạt gấc cho đến khi khô giòn và có mùi thơm là được. Đem hạt gấc đã được rang giã nhỏ, cho vào bình, đổ ngập rượu và để ít nhất 24 tiếng là có thể sử dụng. Rượu hạt gấc càng để lâu sẽ có tác dụng càng tốt.

Hàng ngày, tôi lấy một ít rượu ngâm đổ bào khăn rồi xoa lên vùng khớp bị đau nhức, nhất là những khi thời tiết thay đổi dùng cách này khá hiệu nghiệm. Ông bà của con tôi thường xuyên bị đau khớp đầu gối, tay cũng sử dụng để xoa bóp thấy hiệu quả tốt.

Lưu ý: chỉ dùng rượu gấc để xoa bóp và không dùng để uống vì hạt gấc có thể chứa độc.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!