Kinh nghiệm chữa bệnh gút bằng lá trầu không

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh gút bằng lá trầu không cho những ai có nhu cầu. Kinh nghiệm này tôi đúc kết được từ chính bản thân mình. Nguyên liệu thì dễ kiếm và tiết kiệm, không gây hại cho sức khỏe, các anh chị có thể an tâm sử dụng.

Kinh nghiệm chữa bệnh gút bằng lá trầu không

kinh-nghiem-chua-benh-gut-bang-la-trau-khong-2

Trước kia tôi chữa bệnh gout liên tục 1 năm bằng thuốc tây nhưng mãi không khỏi. Sau này, khi thắc mắc thì bác sĩ mới nói bệnh này không có thuốc chữa dứt điểm. Chỉ có thể sử dụng thuốc giảm đau và một số thuốc làm giảm sự phát triển của bệnh. Tôi hỏi vậy phải uống bao lâu thì bác sĩ nói là có thể vài chục năm đến hết đời. Trừ phi người bệnh chịu đựng được đau đớn hành hạ. Bác sĩ còn tốt bụng khuyên tôi nên chuyển qua dùng thuốc nam nếu tiện đi khám chữa, vì thuốc tây sử dụng lâu dài có thể dẫn đến các bệnh về xương khớp khác. Thật tình tôi cũng không hiểu, thuốc chữa bệnh này mà gây ra bệnh khác thì dùng làm gì. Nhưng những cơn đau đến nhức óc khiến tôi hiểu. Ai bị bệnh này giống tôi thì sẽ biết. Bệnh này hành người lắm. Sống hơn nửa đời người mà còn phải khóc vì bị đau, nhiều khi cảm thấy đau đớn còn dằn vặt hơn cái chết, nên không dùng thuốc đâu có được.

Mà thuốc Tây, vừa độc, vừa mắc nên bệnh gút mới được gọi là bệnh nhà giàu. Nhà tôi lúc trước cũng khá giả, nhưng từ khi tôi bị bệnh, phải sử dụng thuốc thường xuyên nên chẳng mấy chốc mà không còn mấy của dư nào. Cùng với lời khuyên của bác sĩ, dù sao cũng phải dùng thuốc lâu dài nên chuyển sang Đông y, vừa rẻ hơn, vừa không có tác dụng phụ và mang lại hiệu quả cao nữa.

Vốn là định đi khám lương y rồi, nhưng tự nhiên vợ tôi nghe ở đâu mách bảo chữa bệnh gút bằng lá trầu không hiệu quả lắm. Bả nói là từ chị đồng nghiệp lúc trước ( Vợ tôi lúc trước là giáo viên của một trường nhưng sau này lấy tôi rồi chuyển về quê tôi dạy), vô tình hỏi thăm rồi biết tôi bị bệnh gút nên bả mách lại cách này. Nghe tin tôi cũng phấn khởi, mỗi sáng trước khi ăn sáng, vợ đều cho tôi uống nước dừa ngâm lá trầu không.

Và thật bất ngờ, chỉ 1 tuần thôi mà có sự cải thiện đán kể các anh chị ạ. Lúc trước mỗi một cử động với tôi đều rất khó khăn, nâng đầu gối lên thôi cũng rất khổ sở rồi, mà nay tôi lại có thể đi bộ lại bình thường. Tuy không được nhanh nhưng được hoạt động trở lại là tôi vui lắm rồi. Vì bệnh gút của tôi tiến triển nhanh hơn người khác, mới chỉ một năm mà mém nữa bị liệt rồi nên gia đình tôi rất phấn khởi và quý bài thuốc này. Càng quý người chỉ cho bài thuốc này hơn, và để đúng lẽ “nhận lại thì phải cho đi” nên gia đình tôi quyết định chia sẻ với mọi người kinh nghiệm chữa bệnh gút bằng lá trầu không dưới đây.

Cách chữa bệnh gút bằng lá trầu không

Cách chữa bệnh gút bằng lá trầu không rất đơn giản. Mỗi sáng chỉ cần 1 trái dừa xiêm và 100gr lá trầu không là được.

kinh-nghiem-chua-benh-gut-bang-la-trau-khong-1

Thực hiện chữa bệnh gút bằng lá trầu không như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch lá trầu không, để ráo nước rồi thái thật nhỏ. ( Vợ tôi thường rửa vài nước đầu bằng nước thường, đến 2 nước cuối thì dùng nước đun sôi để nguội rửa, phòng trường hợp cưa ráo hết nước, đỡ uống phải nước sống)
  • Bước 2: Cắt vạt nắp quả dừa xiêm, để nguyên nước trong quả
  • Bước 3: Bỏ lá trầu không đã được thái nhuyễn vào trong quả dừa xiêm vừa cắt vạt. Nhà tôi thường chắt 1 chút nước ra trước khi bỏ lá vào vì sợ tràn.
  • Bước 4: Đạy nắp gáo dừa lại, ngâm từ 30-40 phút.
  • Bước 5: Bỏ bã, chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra để uống hết. Nước dừa ngâm lá trầu không rất thơm, dễ uống và không lo bị say trầu.

Điều cần lưu ý khi chữa bệnh gút bằng lá trầu không là phải chờ khi nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải rồi mới được ăn sáng. ì vậy vợ tôi thường dậy rất sớm để làm bài thuốc này cho tôi. Ốm đau nhưng có người vợ hiền, chăm lo chu toàn thế này nên cũng cảm thấy ấm áp. Hiện tại tôi vẫn đang sử dụng thuốc, đã được 5 tháng, tôi đã có thể bấm máy tính, dù còn hơi khó khăn ( Những đoạn sau tôi đều nhờ thằng cháu đánh giùm) nhưng tôi tin là sẽ nhanh chóng khỏe lại.

Điều tôi cảm nhận rõ ràng nhấtừ khi chữa bệnh gút bằng lá trầu không ngâm nước dừa là giảm hẳn đau nhức, hầu như rất ít phát lại ( ngoại trừ mấy lần đầu, lúc mới sử dụng). Và chân tay, cơ thể hoạt động đều linh hoạt hơn. Hy vọng các anh chị khi áp dụng phương pháp chữa bệnh gút bằng lá trầu không như tôi cũng sẽ nhanh chóng lành bệnh. Già rồi nên xương cốt cũng lão hóa theo, giờ được bài thuốc vừa đơn giản,vừa tiết kiệm thì vui lắm mọi người ạ. Thân gửi đến những anh chị cùng cảnh ngộ!

Tin liên quan:

Cách chữa bệnh gút bằng bài thuốc nam

Chia sẻ từ bạn đọc Nguyễn Duy Hùng

Like và Share nếu nội dung hữu ích!