Khi chồng yếu sinh lý phải làm sao khắc phục?

Vấn đề yếu sinh lý ở phái mạnh không chỉ khiến người chồng cảm thấy tự ti và mặc cảm mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc của người vợ và có thể tác động xấu đến hạnh phúc gia đình. Do đó, mong muốn tìm cách cải thiện khi chồng yếu sinh lý là vấn đề được rất nhiều bà vợ quan tâm hiện nay. Nhưng điều các bà vợ lo lắng là không biết khi chồng yếu sinh lý phải làm sao khắc phục?

khi-chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao-khac-phuc. 2

Thông cảm cho chồng

Theo các chuyên gia, người vợ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở người chồng. Nam giới bị yếu sinh lý thường có tâm lý mặc cảm và tự ti, thấy có lỗi với vợ. Do đó, sự thông cảm, thấu hiểu và quan tâm của bà xã sẽ giúp các ông chồng cảm thấy được sẻ chia và ổn định tâm lý hơn.

khi-chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao-khac-phuc. 1

Vì vậy, khi phát hiện chồng bị yếu sinh lý, người vợ nên bình tĩnh.Tuyệt đối không nên chê bai hay mỉa mai chồng chạm đến lòng tự ái và tự tôn của nam giới. Hãy nhẹ nhàng động viên và khích lệ người chồng rằng đây là một hiện tượng rất bình thường và phổ biến ở nam giới, có thể được khắc phục dễ dàng. Những lời chia sẻ, khích lệ của người vợ chính là liều thuốc vực dậy tinh thần của các ông chồng một cách hiệu quả.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chồng

Người yếu sinh lý cần phải bổ sung những thực phẩm có tác dụng tăng cường sinh lý nam để cải thiện tình trạng. Tùy theo thể trạng và tuổi tác mà có sử dụng sao cho phù hợp. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia xem chồng bạn cần bổ sung những thực phẩm. Một số thực phẩm tốt mà người vợ có thể tự chuẩn bị mỗi ngày: hàu, hải sản, thịt bò, thịt dê,…

khi-chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao-khac-phuc. 3

Đưa chồng đến bệnh viện uy tín để điều trị

Nhiều trường hợp người chồng mặc cảm không tiếp nhận sự thăm khám của bác sĩ. Chính vì vậy người vợ cần động viên và đi cùng chồng đến bệnh viện. Sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia, bác sĩ nam khoa sẽ giúp tìm ra nguyên nhân gây yếu sinh lý ở người chồng và có định hướng điều trị thích hợp. Tùy theo từng nguyên nhân mà các bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp điều trị về tâm lý, điều trị bằng thuốc, điều trị bằng biện pháp cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hay điều trị phẫu thuật cho phù hợp nhất.

khi-chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao-khac-phuc. 4

Thay đổi tư thế quan hệ

Không phải chồng yếu sinh lý là sẽ ngừng quan hệ. Hãy thử nghiệm những tư thế mới trong khi quan hệ để tạo sự mới lạ, kích thích và làm tăng ham muốn tình dục. Ngoài ra, vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục liên tục mà chỉ nên duy trì 1-2 lần/tuần để người chồng tránh hao mòn thể lực. Trong khi quan hệ, nên lựa chọn tư thế phù hợp để người chồng lâu xuất tinh.

Khuyên chồng tập thể dục thể thao

khi-chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao-khac-phuc. 4

Người vợ nên khuyên chồng rèn luyện thể dục thể thao đều đặn và thường xuyên để nâng cao sức khỏe và sinh lực. Đặc biệt, các quý ông nên thực hiện các bài tập tốt cho sức khỏe sinh lý của nam giới tại nhà hay bài tập cơ PC để tăng cường sức mạnh của dương vật, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

Không nên tự ý sử dụng thuốc

Vợ  không nên tự ý mua thuốc cho chồng sử dụng vì có thể khiến tình trạng bệnh yếu sinh lý ở người chồng tệ hơn. Bên cạnh đó, nam giới nên tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia… nếu không muốn bệnh thêm nặng. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Chúc các bà  vợ hỗ trợ chồng chữa trị yếu sinh lý thành công, sớm hạnh phúc.

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!