Hướng dẫn bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông tốt nhất

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông rất nổi tiếng trong dân gian mà được nhiều người biết đến sử dụng mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn bài thuốc và cách dùng lá mơ lông chữa viêm đại tràng cho hiệu quả tốt nhất để các bạn tham khảo áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông tốt nhất

Vì sao là mơ lông chữa được bệnh viêm đại tràng ?

Lá mơ lông là một vị thuốc dân gian dùng rất phổ biến và là thành phần không thể thiếu trong bài thuốc chữa viêm đại tràng được nhiều người tin tưởng áp dụng. Theo đông y, lá mơ lông có vị mát, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, thường được áp dụng để chữa trị các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ, chậm tiêu, đầy bụng, sa trực tràng… và nhất là bệnh viêm đại tràng hiệu quả.

Không chỉ trong đông y, y học hiện đại cũng chứng minh trong lá mơ lông có chứa nhiều protein, carotene, vitamin c và tinh dầu có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn chống co thắt hồi tràng.

Cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông

Theo đông y để chữa viêm đại tràng hiệu quả, người bệnh có thể kết hợp lá mơ lông với các thảo dược khác như Vọng cách, Bạch truật, Mộc hoa trắng, Lá khôi tía, Sa nhân, Trần bì, Mạch nha, Sơn tra, Mộc hương, Đảng sâm, Hoàng liên sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra theo kinh nghiệm dân gian dùng lá mơ lông chữa theo bài thuốc đơn giản mà rất hiệu nghiệm như sau:

Hướng dẫn bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông tốt nhất

– Nguyên liệu: lá mơ lông 30 – 50g, lòng đỏ trứng gà 2 quả

– Cách dùng: sau khi rửa sạch lá mơ lông, bạn đem thái nhỏ, cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều sau đó đem nướng hoặc rán ăn. Mỗi ngày ăn 3 lần và kiên trì áp dụng cho đến khi khỏi bệnh. Bài thuốc này có tác dụng chữa viêm đại tràng kèm chứng kiết lỵ hiệu quả.

Trong trường hợp bị hội chứng ruột kích thích cũng có thể dùng bài thuốc này để chữa trị cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cho thêm gừng tươi băm nhỏ vào 2 nguyên liệu là lá mơ lông và lòng đỏ trứng rồi đem chưng lên ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn nóng. Người bệnh cần kiên trì áp dụng liên tục trong 15 ngày sẽ có kết quả.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!