Điều trị viêm họng mãn tính chỉ sau 1 tháng

Chào các đọc giả của benhhoc365.com. Tôi tên Mai Văn Lâm, là đọc giả trung thành của chuyên trang. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cho các bạn cách điều trị viêm họng mãn tính chỉ sau 1 tháng. Những cách điều trị viêm họng mãn tính này tôi đã từng dùng để chữa bệnh cho rất nhiều người ở trong xã, thậm chí nhiều người trên thị trấn cũng xuống chỗ tôi nhờ chữa viêm họng vì đi bao nhiêu nơi mà bệnh không khỏi. Chỉ cần chữa bệnh theo hướng dẫn của tôi, hơn 90% bệnh nhân đã khỏi chỉ sau 1 tháng, một số khác khỏi sau thời gian lâu hơn vì cơ địa yếu hơn.

dieu-tri-viem-hong-man-tinh-chi-sau-1-thang

Điều trị viêm họng mãn tính chỉ sau 1 tháng

Điều trị viêm họng mãn tính bằng mướp đắng (khổ qua)

dieu-tri-viem-hong-man-tinh-chi-sau-1-thang3

Chuẩn bị

– 300g mướp đắng

– 100g thịt nạc lợn

– 200g củ cải trắng

Cách làm thuốc

Đem tất cả nguyên liệu sơ chế sạch sẽ. Mướp đắng bỏ hạt, thái miếng. Thịt lợn băm nhuyễn, cải trắng gọt vỏ thái miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi cùng 500ml nước, hầm cho sôi, chín nhừ, khi nào cạn còn 200ml thì chắt nước uống. Mỗi ngày uống nước này, sau 1 tháng là trị dứt điểm viêm họng mãn tính.

Điều trị viêm họng mãn tính bằng sáp ong

dieu-tri-viem-hong-man-tinh-chi-sau-1-thang1

Đây là bài thuốc mà tôi hay chỉ cho bà con thôn quê, vì ở đây họ thường sẵn có sáp ong rừng, công dụng trị bệnh tốt hơn nhiều lần so với sáp ong thường.

Mỗi ngày, đem 1 miếng sáp ong chừng 5g ra nhai chậm và nuốt sau bữa cơm trưa 20 phút. Sau 2-3 ngày là giảm các cơn đau do viêm họng, chỉ cần ăn vài tuần là bệnh viêm họng mãn tính cũng theo đó mà khỏi hoàn toàn.

Súc miệng bằng nước chanh và uống trà gừng mật ong

dieu-tri-viem-hong-man-tinh-chi-sau-1-thang2

Đây là bài thuốc kết hợp để đem lại hiệu quả cao hơn cho việc chữa bệnh viêm họng.

Mỗi sáng, vắt nước một quả chanh vào 100ml nước, sau khi đánh răng súc miệng, súc thêm bằng nước chanh này. Đây là một trong những cách chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất.

Sau khi súc miệng nước chanh, ăn sáng xong hãy uống thêm 1 ly trà gừng mật ong để làm ấm cổ họng và tiêu diệt vi khuẩn trong cổ họng. Chuẩn bị 1 ly nước ấm 200ml, pha và đó 2 thìa café mật ong và 5 lát gừng, uống trà này thật chậm. Chỉ cần thực hiện như thế này trong vòng 1 tháng, bệnh viêm họng mãn tính sẽ khỏi.

Chữa viêm họng mãn tính bằng bài thuốc đông y hiệu nghiệm

dieu-tri-viem-hong-man-tinh-chi-sau-1-thang4

Chuẩn bị

– Đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, cát cánh, bạch chỉ, trạch tả, kinh giới (mỗi loại 12g).
– Bán hạ, tế tân, hồ liên (mỗi loại 6g). Kim ngân hoa (20 g).
– Hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, xạ can, liên kiều, bạch tật lê, phòng phong (mỗi loại 8g).
– Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì (mỗi loại 4g).
– Gừng tươi: 5 lát

Cách làm

Đem tất cả nguyên liệu nấu cùng 1 lít nước, cạn còn 300ml thì chắt ra tô. Đổ thêm vào ấm thuốc 1 lít nước, nấu còn 300ml thì đem trộn với nước ban đầu, bảo quản trong bình giữ nhiệt và uống 2-3 lần trong ngày. Uống bài thuốc này không cần đến 1 tháng bệnh viêm họng mãn tính sẽ khỏi.

Đây là những cách điều trị viêm họng mãn tính chỉ sau 1 tháng, ai bị viêm họng mãn tính thì nên làm thử để mau khỏi bệnh.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!