Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh liệt dương ở nam giới

Liệt dương là căn bệnh thường gặp ở nhiều nam giới hiện nay do nhiều nguyên nhân. Bệnh liệt dương có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị sớm và đúng cách. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh liệt dương để người bệnh dễ dàng theo dõi sớm phát hiện tình trạng bệnh.

Tìm hiểu về bệnh liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một triệu chứng rối loạn chức năng cương dương, thường gặp ở nam giới, theo đó người bệnh có dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để quan hệ tình dục bình thường.  Càng cao tuổi tỷ lệ liệt dương ở nam giới càng tăng, liệt dương gây tổn hại lớn lên tinh thần của người bệnh cũng như mối quan hệ vợ chồng.

dau-hieu-va-trieu-chung-cua-benh-liet-duong-o-nam-gioi.-1.jpg

Bệnh liệt dương thường do các nguyên nhân sau:

– Do lạm dụng thủ dâm quá nhiều khiến cho các dây thần kinh cảm giác ở dương vật bị nhờn và khó có hưng phấn

– Vấn đề tâm lý như lo lắng, căng thẳng, stress trong một thời gian dài.

–  Cấu tạo dương vật khác biệt như: bị cong, bị vẹo dương vật, hay dây phanh quy đầu có vấn đề

– Một số bệnh nhân bị tai nạn và gây ảnh hưởng tới dương vật

– Do biến chứng sau phẫu thuật  khiến cho dương vật không còn khả năng cương cứng

–  Nam giới mắc một số bệnh như bệnh như bệnh tim mạch, bệnh gan, thận, tiểu đường… cũng dễ bị liệt dương.

dau-hieu-va-trieu-chung-cua-benh-liet-duong-o-nam-gioi. 2

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh liệt dương ở nam giới

Nam giới cần có những hiểu biết chính xác về những triệu chứng ban đầu của liệt dương giúp ích cho việc chuẩn đoán và điều trị đạt kết quả tốt nhất.

–  Dương vật không thể cương cứng: đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh. Dương vật luôn  ở trạng thái ỉu xìu dù có bất kì kích thích nào. Điều này khiến cho nam giới không thể quan hệ tình dục được. Về lâu dài họ sẽ có xu hướng không quan tâm hoặc rất ít quan tâm tới chuyện tình dục thậm chí còn không có nhu cầu tình dục và rơi vào tình trạng lãnh cảm hoàn toàn.

dau-hieu-va-trieu-chung-cua-benh-liet-duong-o-nam-gioi. 3

–  Dương vật không thể cương cứng được lâu: đây là triệu chứng thường gặp nhất, dù dương vật vẫn có thể cương cứng khi có kích thích nhưng lại không duy trì được lâu, chỉ khoảng vài phút là trở lại trạng thái ban đầu. Điều này khiến cho người trong cuộc thấy mất hứng, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

–  Dương vật có cương lên nhưng lại không đủ cứng: Mỗi khi được kích thích, dương vật vẫn cương lên nhưng không cứng được và rất khó để quan hệ tình dục. Điều này khiến cho nam giới không thể làm thỏa mãn mình và bạn tình trong khi vẫn có ham muốn.

– Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp dương vật vẫn có thể cương cứng vào mỗi buổi sáng, khi thủ dâm hoặc nghĩ tới tình dục hoang tưởng nhưng khi quan hệ tình dục thì không thể cương cứng được. Một số khác còn xuất hiện triệu chứng đau nhức trong khi quan hệ, giảm ham muốn tình dục.

Sau khi nhận thức rõ về các biểu hiện ban đầu của liệt dương ta cần chú ý xem chuẩn đoán đã đúng chưa. Có thể kiểm tra như sau:

– Tình trạng dương vật mất khả năng cương cứng phát triển trên 3 tháng.

dau-hieu-va-trieu-chung-cua-benh-liet-duong-o-nam-gioi. 4

– Có tiền sử bệnh lý có liên quan, hoặc đã từng sử dụng một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lí.

– Nên làm các xét nghiệm và hóa nghiệm có liên quan như xét nghiệm hormone trong huyết thanh hoặc thử nghiệm cương cứng dương vật.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh liệt dương ở nam giới. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có vui lòng liên hệ để được giải đáp.

 

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!