Đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào là đúng ?

Hiện nay để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dùng tới phương pháp đốt điện hoặc đặt thuốc âm đạo để điều trị. Trong đó hầu hết các trường hợp áp dụng phương pháp sử dụng thuốc đặt kèm thuốc cho người chưa sinh con. Tuy nhiên cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào là đúng, đặt vào lúc nào và như thế nào, cần lưu ý điều gì để có hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách đặt thuốc đúng cách để chữa viêm lộ tuyến hiệu quả, an toàn.

Đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào là đúng ?

Hướng dẫn cách đặt thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thường áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ mang lại hiệu quả khả quan. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn mới đảm bảo đạt kết quả tốt và an toàn. Cụ thể như sau:

– Thời gian và liều lượng đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến

Đây là phương pháp thường được áp dụng đối với những trường hợp viêm lộ tuyến ở cấp độ nhẹ. Cách thực hiện như sau:

Thông thường khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc điều trị sẽ thực hiện theo 3 đợt, mỗi đợt đặt thuốc liên tục trong 10 ngày và mỗi đợt cách nhau 3 ngày.

Thời gian đặt thuốc tốt nhất được khuyên là nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi đặt thuốc cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lau khô.

– Cách đặt thuốc:

Trước khi đặt, bạn có thể nhúng viên thuốc vào nước sôi để nguội khoảng 20 giây rồi mới cho vào âm đạo. Điều này sẽ giúp cho thuốc dễ tan hơn khi vào âm đạo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ (sử dụng các loại dung dịch có độ pH dịu nhẹ, tránh các dung dịch có mùi thơm nặng và tính sát khuẩn quá cao). Hoặc bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa vùng kín cũng rất tốt. Vệ sinh sạch sẽ giúp tránh bị nhiễm khuẩn.

Bước 2: sau khi vệ sinh vùng kín thì dùng khăn mềm lau khô và sạch âm hộ.

Bước 3: bạn ngồi ở tư thế ngồi xổm rồi dùng ngón tay nhẹ nhàng đặt thuốc vào sâu trong âm đạo, sau đó khép chặt lại và nằm yên để giữ thuốc. Tốt nhất nên nằm nghiêng một bên.

Thuốc đặt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm như vậy. Khi đặt thuốc bạn cần đặt liên tục theo đúng liệu trình, đặt thuốc hàng ngày kể cả bạn đang hành kinh.

– Các nguyên tắc khi đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bên cạnh việc thực hiện theo đúng quy trình đặt thuốc, chị em cần lưu ý một số nguyên tắc cần thiết để đảm bảo hiệu quả điều trị được tốt nhất và phát huy tác dụng của thuốc đặt. Những lưu ý cụ thể cần thực hiện trong thời gian đặt thuốc như sau:

– Trong thời gian đặt thuốc phải kiêng quan hệ tình dục

– Kiêng ăn các loại đồ ăn cay nóng.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, các loại đồ uống có ga.

– Luôn ghi nhớ vệ sinh sạch sẽ cho vùng kín mỗi ngày, đúng cách.

– Thực hiện đặt thuốc theo đúng hướng dẫn cũng như lời khuyên của bác sĩ trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cho tới khi khỏi bệnh.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!