Con trai xuất tinh sớm có sao không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng rắc rối về sinh lý nam giới khá phổ biến. Có thể nói bất kì người đàn ông nào cũng có thời điểm gặp phải tình trạng này. Đặc biệt ở lứa tuổi thành niên, dậy thì và những người có tuổi thì hiện tượng này càng nhiều. Câu hỏi đặt ra là việc xuất tinh sớm có sao không? Nó có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp sau đây.

Giải mã hiện tượng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới bắn tinh, xuất tinh trùng trước khi bạn tình thỏa mãn. Thời gian để tính việc xuất tinh sớm bắt đầu từ lúc lâm trận cho đến khi tinh xuất ra. Việc xuất tinh này thường là không theo chủ định của người đàn ông, khi mà cả hai hoặc (1) chưa đạt đến khoái cảm. Đây không phải là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng nếu liên tục kéo dài thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống của nam giới.

Vậy thì xuất tinh sớm có sao không?

Trên đây chúng ta đã biết tình trạng xuất tinh sớm không phải bệnh, không gây nguy hiểm tính mạng  và khá phổ biến. Tuy nhiên nó vẫn có những ảnh hưởng không tốt đến nam giới.

Dưới đây là những hệ quả mà xuất tinh sớm gây ra.

Ảnh hưởng đến tinh thần

Bản lĩnh của nam giới thường được nói vui là do bản lĩnh phòng the quyết định. Bất kì một người đàn ông nào có thể chịu lép vế về những khía cạnh khác, chỉ riêng khía cạnh này lại khiến họ cảm thấy lo lắng nhất. Tự tin của họ sẽ bị đả thương nghiêm trọng nếu thường xuyên rơi vào tình trạng mất phong độ trước bạn tình, bạn đời. Chính vì vậy nếu bị xuất tinh sớm sẽ làm cho nam giới trở nên căng thẳng, khó chịu, buồn bực, tự ti. Quan trọng nhất là do xuất tinh sớm nên tình dục của họ cũng không được thỏa mãn. Tình trạng này kéo dài làm cho họ lo lắng, chán nản, trầm cảm hoặc có thể nguy hiểm hơn là lãnh cảm về tình dục.

Đây là một vòng luẩn quẩn khó giải quyết bởi vì một khi tinh thần xuống dốc thì việc xuất tinh lại càng khó kiềm chế và kiểm soát dẫn đến tình trạng này tồi tệ hơn. Tinh thần của nam giới lại đi xuống và càng tiếp tục diễn biến xấu.

Suy giảm sức khỏe

Xuất tinh sớm làm cho các quý ông mệt mỏi về cả tinh thần lẫn thể chất. Khi tinh thần và thể chất bị tổn thương lâu ngày kéo theo sức khỏe suy giảm, không có năng lượng cho các hoạt động khác.

Nghiêm trọng hơn là  xuất tinh sớm kéo dài dẫn đến rối loạn cương dương, suy nhược khả năng tình dục và nặng nhất là có thể bị liệt dương hoàn toàn.

Không chỉ vậy khi xuất tinh sớm nam giới không được thỏa mãn dẫn đến thiếu sex. Việc thiếu sex có những tác động tiêu cực đến sức khỏe:

  • Dễ bị đau nửa đầu.
  • Dễ mắc các bệnh truyền  nhiễm.
  • Dễ trầm cảm.
  • Ăn uống không ngon, suy dinh dưỡng.
  • Nhanh chóng bị lão hóa, già đi.
  • Ngủ không ngon giấc.

Ảnh hưởng khả năng sinh sản

Một trong những hậu quả của xuất tinh sớm được nhiều quý ông quan tâm nhất chính là khả năng sinh sản có bị tác động hay không. Trên thực tế thì xuất tinh quá sớm khiến cho tinh trùng hạn chế, ít cơ hội đi sâu, xâm nhập vào âm đạo và tử cung của nữ giới để thụ thai. Do đó nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể làm nam giới bị hiếm muộn, khó có con. Thậm chí có những người không thể cương lên mà đã xuất tinh trước khi đưa dương vật vào âm đạo bạn tình thì có thể bị vô sinh nếu không có can thiệp của y học (thụ tinh nhân tạo).

 

Đe dọa hạnh phúc gia đình

Tình dục viên mãn là một yếu tố giúp cuộc sống gia đình vợ chồng bền lâu. Khi người chồng gặp vấn đề xuất tinh sớm thì cả 2 hoặc một trong 2, thường là người phụ nữ không được thỏa mãn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cả 2 mệt mỏi, chán nản, đau buồn và cảm thấy “đói” sex. Chính vì vậy mà tinh thần khó kiểm soát hơn và dẫn đến bất hòa, tranh cãi, nghi ngờ làm cho hôn nhân bị đe dọa.

Làm gì khi bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm hoàn toàn không phải bệnh và có thể điều trị khỏi nếu tìm ra được nguyên nhân gây xuất tinh sớm cũng như có phương pháp điều trị thích hợp. Điều quan trọng nhất chính là phải bắt đầu sớm từ ban đầu. Một khi tình trạng này kéo dài thì việc cải thiện cũng tốn nhiều thời gian hơn.

Do đó ngay khi có dấu hiệu của xuất tinh sớm các bạn cần phải bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục. Bạn hoàn toàn có thể và nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ.

Ngoài ra hãy duy trì lối sống lành mạnh, khoa học, luôn giữ tinh thần lạc quan, chia sẻ với bạn đời tình trạng của mình một cách rõ ràng. Không nên tự ti, dấu giếm sẽ mang lại nhiều bất lợi cho cả hai.

Có thể bạn quan tâm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!