Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc Đông y như thế nào, có tốt không?

Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng Đông y là phương pháp chữa xuất tinh sớm được nhiều nam giới hiện nay tìm hiểu áp dụng khi chữa trị bằng Tây không mang lại hiệu quả hoặc gặp quá nhiều tác dụng phụ của thuốc. Cách chữa xuất tinh sớm bằng thuốc Đông y như thế nào, cách điều trị này có tốt không là điều mà cánh mày râu muốn biết.

Bên cạnh các phương pháp chữa xuất tinh sớm như: Sử dụng liệu pháp tâm lý, liệu pháp tình dục, bổ sung các thực phẩm chữa xuất tinh sớm, thuốc xịt/thuốc bôi chống xuất tinh sớm, các mẹo dân gian,… thì không thể không nhắc đến các loại thuốc đông y điều trị xuất tinh sớm.

chữa xuất tinh sớm bằng thuốc Đông y

Nhiều nam giới hiện nay tìm đến cách chữa xuất tinh sớm bằng thuốc Đông y

Trong Y học cổ truyền, xuất tinh sớm được gọi là chứng Tảo tiết do nhiều nguyên nhân gây nên như dị tật bẩm sinh, ức chế tâm lý,… Từ xa xưa, các bậc danh y đã bỏ ra không ít tâm huyết để có thể tìm ra một phương thuốc giải quyết được tận gốc vấn đề này và viết thành các y văn về các loại thảo dược có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới như: nhân sâm, đông trùng hạ thảo, hoài sơn, thục địa, tỏa dương,… Theo các y thư cổ, để chữa bệnh xuất tinh sớm có thể áp dụng 2 bài thuốc sau, tùy chứng trạng cụ thể mà sử dụng phương thuốc phù hợp.

2 bài thuốc chữa xuất tinh sớm bằng thuốc đông y

♦ Bài thuốc 1:

+ Đối tượng sử dụng: Những người bị tảo tiết thuộc Thận khí bất túc, biểu hiện bằng các triệu chứng như: xuất tinh sớm, tinh dịch lượng ít, lỏng loãng, mệt mỏi nhiều, tinh thần bạc nhược, dễ đổ mồ hồi, suy giảm ham muốn tình dục, hay đi tiểu đêm, ăn kém, miệng nhợt, chất lưỡi nhợt và thường mắc các bệnh mạn tính như lao phổi, tiểu đường, suy nhược thần kinh thể ức chế,…

+ Chuẩn bị các vị thuốc gồm: 

 • Ðông trùng hạ thảo 10g.
 • Nhân sâm 8g.
 • Hoài sơn 30g.
 • Nhung hươu 150g.
 • Đại táo 15g.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo – Loại thảo dược quý được cho là trị “bách bệnh”

+ Cách chế thuốc: Nhung hươu rửa sạch, thái mỏng; nhân sâm thái phiến; các vị thuốc khác rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm bằng lửa nhỏ chừng 2,5 – 3h là được, thêm đủ gia vị và chia ăn vài lần trong ngày.

>>Công dụng: Bổ ích thận khí, cố nhiếp thận tinh.

♦ Bài thuốc 2:

Nam giới bị tảo tiết thuộc thể Thận tinh bất túc, biểu hiện bằng các triệu chứng như: xuất tinh sớm, tinh dịch ít và loãng, cơ thể hao gầy, suy giảm ham muốn tình dục, da mặt nhợt nhạt, tóc rụng nhiều, tiểu tiện trong dài, đại tiện lỏng loãng, chất lưỡi nhợt và thường có bệnh mạn tính kèm theo như tiểu đường, u phì đại tiền liệt tuyến mạn tính, suy giảm công năng tuyến thượng thận,…

+ Chuẩn bị các vị thuốc gồm: 

 • Thục địa 30g.
 • Tỏa dương 20g.
 • Đỗ trọng 30g.
 • Đuôi lợn 150g.
 • Gừng tươi 15g.
 • Đại táo 8 quả.

tỏa dương

Tỏa dương: Vị thuốc thường được kê trong các bài thuốc trị yếu sinh lý nam giới

+ Cách chế thuốc: Ðuôi lợn cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt đoạn; gừng tươi giã nát; các vị thuốc rửa sạch. Tất cả đem cho vào nồi hầm lửa nhỏ trong 2,5 – 3h thì tắt bếp, chế thêm gia vị rồi chia ăn vài lần trong ngày.

+ Công dụng: Tư bổ thận tinh.

Đông y chữa xuất tinh sớm có tốt không?

Có thể nhận thấy,  các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm hiện nay trên thị trường đều tồn tại nhược điểm lớn đó là gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể, thời gian sử dụng thuốc được quy định nghiêm ngặt và không bảo đảm hiệu quả về lâu về dài.

Trong khi đó, các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh xuất tinh sớm tuy mất thời gian đun sắc nhưng được cho là đi sâu vào điều trị căn nguyên gây bệnh, bồi bổ sức khỏe nên mang lại hiệu quả bền vững. Bên cạnh đó, các vị thuốc đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên dễ kiếm và có tác dụng tương đối bình hòa nên rất an toàn, nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể, cũng không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Thực tế nhiều nam giới bị xuất tinh sớm khi tìm đến thuốc đông y, điều trị theo đúng liệu trình và kết hợp với việc thực hiện các liệu pháp chống xuất tinh sớm khi quan hệ tự nhiên thì đạt được sự cải thiện rõ rệt.

 bài thuốc đông y trị xuất tinh sớm

Điều trị xuất tinh sớm bằng Đông y cần kiên trì, dùng đúng liều lượng mới hiệu quả

Do đó, có thể khẳng định là chữa xuất tinh sớm bằng đông y rất tốt, nam giới gặp phải trục trặc sinh lý này có thể tham khảo các bài thuốc trên để chữa trị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì cần thiết bạn nên đến gặp thầy thuốc để được bắt mạch, kê đơn gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp với thể trạng của mình.

Bạn có quan tâm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!