Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không có nên không ?

Trong dân gian thường sử dụng lá trầu không để chữa các bệnh phụ khoa và xem như vị thuốc rất hữu dụng, trong đó phổ biến nhất là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không. Theo các bác sĩ, lá trầu không có chứa chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh phụ khoa song nếu dùng không đúng cách sẽ không những không chữa được bệnh mà còn khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy tóm lại có nên sử dụng lá trầu không để chữa viêm cổ tử cung hay không và cách dùng như thế nào là đúng ?

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không có nên không ?

Lá trầu không có chữa được viêm lộ tuyến cổ tử cung không ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ ở độ tuổi sinh sản do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính gây viêm lộ tuyến tử cung là do lây nhiễm nấm qua đường tình dục, các loại nấm là Candida, khuẩn Chlamydia, khuẩn lậu và herpes sinh dục. Để chữa trị bệnh cần tiêu diệt các loại nấm này và phòng nhiễm nấm.

Có nhiều cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung, trong đó đông y sử dụng phổ biến nhất là dùng lá trầu không vừa đơn giản lại cho hiệu quả cao. Theo đông y, lá trầu không có tác dụng tiêu viêm, trừ phong, kháng khuẩn tốt, có tính ẩm nên được dùng để chữa bệnh phụ khoa rất tốt.

Về mặt y học hiện đại cũng công nhận trong tinh dầu từ lá trầu không có chứa các chất có tác dụng diệt khuẩn, nấm và ngăn sự tấn công của vi khuẩn. Do vậy có thể sử dụng lá trầu không để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, an toàn.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không

Để chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không hiệu quả, an toàn, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: lấy lá trầu không rửa thật sạch và ngâm nước muối cho sạch hết vi khuẩn

– Bước 2: cho lá trầu không vừa rửa sạch vào đun sôi.

– Bước 3: Khi đun nước trầu không sôi, bạn nhấc ra ngoài đổ vào một chậu nhỏ, sau đó pha thêm chút nước lạnh vào để nước ấm lại rồi dùng để rửa vùng kín.

Lưu ý: trong quá trình rửa, bạn không nên thụt rửa âm đạo quá sâu; không nên rửa thường xuyên vì như vậy sẽ khiến cho âm đạo bị khô làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Sau khi rửa xong bạn cần lau khô ngay bằng khăn mềm, mặc quần áo khô thoáng để tránh bị ẩm ướt, nhiễm khuẩn trở lại.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!