Chữa viêm họng bằng tỏi chỉ 3 ngày khỏi hẳn

Nhờ có khả năng sát trùng, kháng khuẩn và chống viêm cực tốt nên tỏi được dùng để chữa viêm họng rất hiệu quả phổ biến trong dân gian. Theo nghiên cứu, dùng tỏi chữa viêm họng rất đơn giản mà hiệu quả an toàn hơn so với dùng thuốc kháng sinh. Trong nhiều trường hợp chỉ cần sử dụng tỏi chữa viêm họng chỉ sau 3 ngày là khỏi. Dưới đây là các cách dùng tỏi chữa viêm họng hiệu quả tốt nhất để các bạn tham khảo áp dụng.

Chữa viêm họng bằng tỏi chỉ 3 ngày khỏi hẳn

Cách chữa viêm họng bằng tỏi và dấm

Nguyên liệu: tỏi 10g, dấm

Cách làm: tỏi bóc vỏ đem ngâm với giấm trong 30 ngày là có thể dùng được. Khi dùng, bạn lấy tỏi ngâm xắt mỏng rồi ngậm trong miệng khoảng 15 phút. Cách này có tác dụng làm giảm viêm họng rất tốt, có thể dùng để chữa trị cho các trường hợp bị viêm họng mãn tính. Dấm cũng có khả năng kháng khuẩn, sát trùng kết hợp với tỏi cho hiệu quả cao.

Cách chữa viêm họng với tỏi và sữa

Chữa viêm họng bằng tỏi chỉ 3 ngày khỏi hẳn

Mỗi khi bị viêm họng, đau họng, bạn lấy 3 – 4 nhánh tỏi đem giã nát cho vào cốc sữa nóng, để trong khoảng 15 phút thì uống. Lưu ý nên uống chậm từng ngụm mỗi ngày khoảng 2 – 3 cốc. Có thể áp dụng cho trẻ em.

Cách chữa viêm họng với mật ong và tỏi

Chữa viêm họng bằng tỏi chỉ 3 ngày khỏi hẳn

Đây là phương thuốc chữa viêm họng được sử dụng phổ biến nhất trong dân gian mang lại hiệu quả cao. Bạn lấy vài nhánh tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó cho mật ong vào tỏi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Để cho bớt nóng rồi uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần uống khoảng 2 muỗng café sẽ chữa ho, làm dịu cổ họng, long đờm rất hay.

Cách chữa viêm họng bằng tỏi nướng

Chữa viêm họng bằng tỏi chỉ 3 ngày khỏi hẳn

Cách này cũng rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Khi bị viêm họng có sẵn tỏi, bạn chỉ cần lấy 3 – 4 nhánh tỏi không cần bóc vỏ đem nướng cháy vỏ, sau đó bóc hết phần lớp vỏ bị cháy và lấy phần bên trong, cho vào một chén thêm chút nước ấm rồi nghiền nát tỏi ra. Dùng nước tỏi này để uống sẽ ngay lập tức giúp làm giảm các triệu chứng viêm họng như đau, rát họng,…

Trên đây là 4 cách chữa viêm họng bằng tỏi vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể lựa chọn áp dụng kết hợp với việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng, tai mũi họng thật tốt để phòng ngừa và trị bệnh tốt nhất.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!