Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản tại nhà

Hướng dẫn bệnh nhân chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản tại nhà. Hạt bưởi những tưởng vô tác dụng nhưng lại là một vị thuốc quý chữa được bệnh đau dạ dày.

Lợi ích vàng mà hạt bưởi mang lại cho sức khỏe

chua-dau-da-day-bang-hat-buoi-don-gian-tai-nha

Hạt bưởi có chứa pectin-đây là chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, giúp cầm máu, chống táo bón, chữa được bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày.

Pectin trong hạt bưởi có thể hòa tan trong nước nên mọi người có thể tự thu được chất này dễ dàng.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản tại nhà

chua-dau-da-day-bang-hat-buoi-don-gian-tai-nha1

Muốn chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản tại nhà, mọi người nên thực hiện đúng theo các bước sau đây:

Bước 1:

Bổ quả bưởi chín, tách lấy các tép bưởi để ăn. Ăn bưởi cung cấp rất nhiều vitamin C cho cơ thể. Tuy nhiên, bệnh đau dạ dày không nên ăn quá nhiều bưởi và không ăn lúc đói, tránh bào mòn dạ dày. Chọn lấy các hạt bưởi không bị lép, lấy ra 20 hạt để dùng, các hạt còn lại phơi khô đem cất.

Bước 2:

Cho 20 hạt bưởi vào ly nước 100ml, nước sôi tầm 70-80 độ, lấy muỗng đánh liên tục cho ra chất nhầy rồi đổ nước thu được vào 1 cái ly khác.

Bước 3:

Cho tiếp 100ml nước sôi 70-80 độ vào ly hạt bưởi, khuấy lên và thu nước đổ chung vào ly nước thu được ban nãy. Thực hiện lại 1 lần nữa (tổng cộng là 3 lần, thu được 300ml nước)

Bước 4:

Đem ly nước hạt bưởi thu được uống ngay. Uống nước từ hạt bưởi này liên tục 1 tuần sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu,… Nếu bệnh nhân kiên trì uống trong 1 tháng có thể sẽ khỏi được bệnh đau dạ dày. Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản tại nhà là cách tốt mà bệnh nhân đau dạ dày nên thử.

Lưu ý khi sử dụng hạt bưởi chữa đau dạ dày

chua-dau-da-day-bang-hat-buoi-don-gian-tai-nha2

– Chất pectin trong nước khuấy ra từ hạt bưởi nên được sử dụng ngay, không nên làm một lần rồi để dành sử dụng. Pectin được bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ đóng thành thạch trắng.

– Có thể mua bưởi về ăn và phơi lấy hạt dùng dần, nhưng lưu ý là không nên phơi quá khô. Pectin trong hạt bưởi tươi chiếm khoảng 20% thì trong hạt bưởi khô còn khoảng 16% (hạt bưởi khô còn độ ẩm bên trong). Vì thế, nên phơi hạt bưởi ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!