Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa có thực sự hiệu quả không ?

Dầu dừa là nguyên liệu tự nhiên rất được ưu ái với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả. Bài viết này đề cập tới vấn đề sử dụng dầu dừa chữa bệnh trĩ mà nhiều người đang quan tâm sử dụng cũng như muốn đánh giá hiệu quả thực sự của nó.

Công dụng chữa bệnh trĩ của dầu dừa

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa có thực sự hiệu quả không ?

Dầu dừa nguyên chất là sản phẩm của quá trình ép lạnh quả dừa già thu được dưới dạng chất lỏng. Loại dầu này được xem là tốt và lành mạnh hơn nhiều loại dầu khác và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, chữa bệnh và làm đẹp.

Đối với sức khỏe, dầu dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, E, K, canxi, magiê, beta-carotene, axit béo bão hòa rất có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng dầu dừa tốt cho hệ tiêu hóa giúp cải thiện hiệu suất của ruột già, kích thích tiêu hóa. Bệnh cạnh đó, dầu dừa có khả năng làm giảm viêm, chống nhiễm trùng rất tốt. Độ pH của các axit trong dầu dừa có thể tiêu diệt vi khuẩn và là chất kháng sinh tự nhiên chống lại các bệnh nhiễm trùng, viêm nhiễm. Nhờ đó dùng dầu dừa rất thích hợp để chữa trị bệnh trĩ giúp giảm đau, chống viêm nhiễm. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin E dồi dào trong dầu dừa như một chất chống oxy hóa giúp làm giảm cảm giác khó chịu do bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Nếu bệnh trĩ của bạn đang ở mức độ nhẹ, hãy sử dụng ngay dầu dừa sẽ giúp làm giảm ngay triệu chứng bệnh và thậm chí có thể chữa khỏi bệnh. Cách dùng như sau:

– Dùng dầu dừa bôi trực tiếp lên búi trĩ giúp giảm đau, giảm vứng víu khó chịu.

– Dùng dầu dừa để uống ngày 2 – 3 lần trước khi ăn hoặc bạn có thể dùng dầu dừa để chế biến thức ăn. Cách này giúp ngăn ngừa bệnh và phòng chống bệnh trĩ phát triển.

Cần kết hợp các biện pháp hỗ trợ điều trị

Dầu dừa có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt, đơn giản, an toàn và tiết kiệm, song nếu chỉ dựa vào cách này thôi chưa đủ. Theo lời khuyên của bác sĩ, bên cạnh sử dụng dầu dừa, người bệnh cần kết hợp thực hiện theo các yêu cầu sau:

– Phòng tránh bị táo bón: bằng cách ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước mỗi ngày.

– Tránh tạo áp lực cho hậu môn: bằng cách không nên ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ, không nên cố rặn khi đi đại tiện, không mang vác quá nặng,…

– Vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn mỗi ngày.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!