Chia sẻ cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô đơn giản

Tôi đã từng nghĩ mình không có hy vọng được sống một cuộc sống bình thường, không đau đớn mỗi ngày do bị mắc bệnh Gút. Nhưng không tin được, kì tích đã xảy ra, tôi đã may mắn gặp được người chỉ cho bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá tía tô cực kì đơn giản. Tôi biết có nhiều người cũng giống tôi, nhưng biết đâu họ không may mắn được như tôi, gặp được người chỉ dẫn. Do đó tôi xin mạo muội chia sẻ bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá tía tô ra đây. Kể lể có dong dài một chút vì đây là những trải nghiệm của bản thân, câu cú cũng không được hay ho gì vì cả đời lao động tay chân, đến gõ máy tính còn khó khăn. Có gì sai xót các anh các chị thứ lỗi.

Chia sẻ cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô đơn giản

chia-se-cach-chua-benh-gut-bang-la-tia-to-don-gian-2

Năm nay tôi vừa tròn 60 tuổi, ngày xưa học ra không xin được việc. Dòng đời đưa đẩy, trong một lần chở giùm người quen ra bến xe tôi quyết định lập nghiệp với nghề xe ôm, ship hàng. Do có chút khiếu trong điêu khắc nên thỉnh thoảng không chạy xe ôm nữa thì tôi cũng nhận hàng về nhà làm. Cuộc sống vất vả nhưng cũng đủ ăn đủ sống qua ngày. Tuy nhiên vào mấy năm trước các khớp ngón chân tôi vô tình có những biểu hiện đau đớn, sưng tấy ở các đốt ngón chân, tay.

Ban đầu thì nghĩ đó chỉ là mấy bệnh xương khớp bình thường do chỉ đau nhức lên một chút là lại thôi. Lúc đầu cũng không nghĩ gì, chỉ cảm thán mình mới qua tuổi 50 chưa bao lâu mà xương khớp yếu quá. Nhưng dần dần những cơn đau kéo tới đến mức không chịu nổi. Nhiều đêm tỉnh giấc vì đau, thỉnh thoảng lại sốt rồi lạnh run người. Muốn cầm nắm hay đi lại cũng đau đớn, khó khăn. Khám ra mới biết mình bị Gút. Con cái nhìn thấy bố chúng như vậy thì thương, hết lòng chạy chữa từ Đông y đến Tây y nhưng không thấy tiến triển gì. Việc thì không thể làm, tuổi già sức yếu lại thêm bệnh tật, nhiều lúc nghĩ quẩn tôi nghĩ cứ thế mà chết đi cũng đỡ khổ vợ khổ con. Nhưng chết thì không chết, đau vẫn cứ đau. Chỗ mấy khớp nổi u vừa buốt, vừa đau. Mấy đứa cháu hàng xóm qua chơi không dám lại gần vì trông tôi rất gớm ghiếc.

chia-se-cach-chua-benh-gut-bang-la-tia-to-don-gian-4

Ngày qua ngày như thế, suốt mấy năm liền tôi quen sống với căn bệnh này, không đêm nào tôi có được giấc ngủ trọn vẹn. Dạo đó con trai tôi 22 tuổi, vừa tốt nghiệp một trường Đại học trong tỉnh ra trường đi xin việc. Cũng may tìm được công việc ưng ý, đồng nghiệp lại tốt bụng tôi cũng đỡ lo được phần nào. Bỗng một hôm, chưa hết giờ hành chánh tôi đã thấy nó xách theo cả bịch lá tía tô về khuôn mặt hớn hở khoe với tôi là “thuốc quý cho bố đây”. Tôi không tin lắm, nghĩ nó chỉ an ủi mình thôi chứ bao nhiêu thuốc thang không khỏi, uống đến lờn thuốc luôn rồi, mấy cái lá ăn hằng ngày này thì nhằm nhò được gì.  Nhưng vì tấm lòng của con nên tôi cũng không nói ra.

Nó bảo hôm nay công ty nó có cuộc họp mặt làm quen, giới thiệu về gia đình, bản thân. Khi nó nhắc đến bệnh của tôi thì chị đồng nghiệp của nó (còn lớn tuổi hơn tôi nữa) mới nói trước kia chị cũng bị gút, về sau có người bày chữa bệnh gút bằng lá tía tô nên chị thử, không ngờ khỏi thật. Nghe vậy tôi cũng cảm thấy phấn chấn đôi chút. Vì nghĩ không khỏi hẳn thì ít ra làm giảm các cơn đau, có thể tự sinh hoạt bình thường mà không cần phiền đến vợ con là tôi vui lắm rồi. Chứ cứ sống mà làm gánh nặng cho vọ con thì tôi cũng không chịu nổi.

Sau khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh Gút bằng lá tía tô được một thời gian, việc cầm nắm, đi lại của tôi dễ dàng hơn. Giấc ngủ cũng sâu và đẫy giấc hơn. Cảm giác lấy lại được sức khỏe đúng là hạnh phúc không tài nào tả được các anh các chị ạ.

Cách chữa bệnh Gút bằng lá tía tô rất đơn giản

chia-se-cach-chua-benh-gut-bang-la-tia-to-don-gian-1

Khi bị lên cơn đau thì rửa 1 nắm lá tía tô, bỏ nước ngập rồi đun lên, đợi sôi rồi để lửa liu riu, đến khi nước cô lại, đậm màu thì rót ra chén uống. 30 phút sau là hết đau hẳn. Bà nhà tôi mua hẳn một bình giữ nhiệt cho tôi để ban đêm lỡ bị đau thì không cần tốn thời gian xuống bếp. Thậm chí bà dành hẳn ra một góc vườn để trồng rau tía tô, lúc nào cần cũng có. Bữa ăn nào bà cũng cho tôi và sắp nhỏ ăn một chút tía tô như một vị thuốc để ngừa và trị đau nhức. Đối với mấy khớp xương  sắp bị sưng tấy thì nhai nuốt ngay là có thể ngăn được cơn đau. Nói thì ai cũng bảo làm sao biết nó đau lúc nào mà chặn? Chứ mà mình đau là mình biết, có ở trong cuộc mới hiểu các anh chị nhỉ?

Đến nay tôi đã khỏi bệnh được 2 năm nhưng hàng ngày vẫn ăn lá tía tô để ngừa bệnh tái phát. Mặc dù cần thời gian dài và kiên trì, nhưng bù lại cách thực hiện rất đơn giản. Lá tía tô cũng dễ ăn, thơm thơm, dùng làm rau sống thì tuyệt vời. Ăn riết mà không thấy ngán, thậm chí lại ghiền nữa. Sử dụng bài thuốc trị bệnh Gút này không chỉ hiệu quả mà còn bổ rẻ, lại không gây tác dụng phụ. Trước kia cũng biết lá tía tô chữa đau bụng, chướng bụng, chữa ho, ngộ độc,.. Không ngờ chữa được bệnh của mình mà không hay biết, vì thế mới phí mất mấy năm trời sức khỏe. Các anh chị đừng ai để bị như tôi. Chúc những ai đang bị bệnh Gút sẽ mau chóng khỏi bệnh với cách này.

Chia sẻ của bạn đọc: Nguyễn Văn Công ( Gò công, Tiền Giang)

Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Gout

Like và Share nếu nội dung hữu ích!