Chia sẻ cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian

Chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian có thể tự thực hiện tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả.

Đau dạ dày hiện nay có thể coi là căn bệnh vô cùng phổ biến, nói không ngoa thì cứ 10 người có đến 8 người bị đau dạ dày hoặc dạ dày có vấn đề không ổn cần có chế độ riêng và phải điều trị. Các bài thuốc trị bệnh đau dạ dày theo dân gian đã có từ lâu và cũng đã được nhiều người áp dụng hiệu quả. Dưới đây là những cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian.

1- Chữa bệnh đau dạ dày bằng bắp cải

Bắp cải ngoài dùng làm thực phẩm thì nó còn là vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả theo dân gian. Lý do chính là trong bắp cải có chứa rất nhiều vitamin U có tác dụng chữa lành vết thương, chống lại nguy cơ viêm loét dạ dày và ngăn bệnh tiến triển nặng hơn.

chia-se-cach-chua-benh-dau-da-day-bang-phuong-phap-dan-gian-2

Các bạn chỉ cần chuẩn bị bắp cải, rửa sạch rồi  ép lấy nước cốt để uống. Mỗi ngày uống 2 ly vào buổi sáng và buổi tối. Uống liên tục thường xuyên bạn sẽ thấy  bệnh thuyên giảm.

2- Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Mật ong là dược liệu quý trong việc điều trị bệnh đau dạ dày kết hợp với nghệ vàng có tác dụng làm lành vết thương, kháng khuẩn, giảm tiết axit dạ dày do đó hạn chế các cơn đau dạ dày hiệu quả, làm lành vết loét dạ dày.  Không chỉ vậy dùng nghệ và mật ong còn làm tăng sức đề kháng của cơ thể để chống chọi với bệnh dạ dày tốt hơn.

chia-se-cach-chua-benh-dau-da-day-bang-phuong-phap-dan-gian-3

Chúng ta có thể dùng bột nghệ trộn với mật ong theo tỉ lệ 2 nghệ và 1 mật ong để uống mỗi ngày trước các bữa ăn. Uống liên tục sẽ chữa lành bệnh đau dạ dày của các bạn. Hoặc nếu bạn có nhiều thời gian thì hãy ngồi viên nghệ và mật ong lại với nhau thành các viên nhỏ bằng đầu ngón tay và mỗi ngày uống từ 1 đến 3 viên đều đặn.

Đảm bảo việc dùng nghệ viên và mật ong chữa đau dạ dày sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu nhé.

Tuy nhiên cả 2 loại này đều nóng cho nên nếu cơ thể bạn ở thể nhiệt thì phải cẩn trọng nếu dùng lâu ngày.

3- Chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong và trứng gà

Mật ong ngoài kết hợp với nghệ thì còn được kết hợp với  trứng gà để chữa bệnh đau dạ dày rất tốt. Phương pháp dân gian này ít người biết đến hơn so với phương pháp kết hợp nghệ với mật ong.

chia-se-cach-chua-benh-dau-da-day-bang-phuong-phap-dan-gian-1

Bạn chỉ cần lấy trứng gà và bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ đánh với 2 muỗng cà phê mật ong thật đều. Đem hỗn hợp này đi chưng cách thủy và mỗi ngày dùng một lần vào buổi tối. Bài thuốc này sẽ giúp bạn đánh tan những cơn đau dạ dày một cách đáng kể. Không chỉ vậy bài thuốc này còn hạn chế cơ thể bị nóng do dùng nhiều nghệ. Nếu cơ thể bạn ở thể nhiệt thì áp dụng bài thuốc này sẽ tốt hơn là với nghệ nhé.

4- Chữa bệnh đau dạ dày bằng hột đậu rồng

Đậu rồng còn được gọi là đậu khế, hạt của quả đậu rồng già (thường hạt này dùng để gieo cây mới) mang phơi khô rồi nghiền thành bột mịn và bỏ vào hũ thủy tinh bảo quản.

chia-se-cach-chua-benh-dau-da-day-bang-phuong-phap-dan-gian-4

Bạn bị đau dạ dày thì mỗi ngày vào buổi sáng lấy 1 muỗng cà phê bột hạt đậu rồng già uống với một chút nước. Uống liên tục mỗi ngày 1 lần trong vòng 3 tháng thì bệnh đau dạ dày của bạn sẽ khỏi hẳn.

5- Chữa bệnh đau dạ dày bằng hạt bưởi

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi chắc là vẫn còn xa lạ với nhiều người. Sở dĩ dùng hạt bưởi chữa đau dạ dày hiệu quả là do chất nhầy tiết ra từ quanh vỏ hạt bưởi có chất pectin làm lành vết loét dạ dày, tráng thêm một lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

chia-se-cach-chua-benh-dau-da-day-bang-phuong-phap-dan-gian-5

Bạn bổ một quả bưởi ra và lấy hạt bưởi tươi cho vào một ly nhỏ. Đổ nước nóng vào ly và quấy đều liên tục cho lớp nhầy quanh hạt bưởi tiết ra ly nước, khi nào thấy nước trong ly đặc lại thì gạn ra và đổ nước mới vào tiếp tục quấy cho đến khi lấy được hết phần nhầy ở hạt bưởi. Nước chiết được này chúng ta uống hàng ngày có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu vài cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian tại nhà hiệu quả. Các bạn hãy mạnh dạn áp dụng và cho chúng tôi biết kết quả nhé.

Xem thêm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!