Cách nắn chỉnh trật khớp thái dương hàm

Trật khớp thái dương hàm là căn bệnh khá nhiều người mắc phải nhưng lại không nghĩ rằng đó là biểu hiện của bệnh trật khớp thái dương.  Do đó mà hậu quả của bệnh là khiến chúng ta mắc phải những cơn đau nhức khiến việc nói năng, ăn uống. Lúc này chúng ta cần phải nắn chỉnh trật khớp thái dương hàm để hồi phục chức năng của cơ quan này.

Có thể nói hiện nay thì cách nắn chỉnh trật khớp thái dương hàm là kĩ thuật được áp dụng nhiều nhất để trị bệnh trật khớp thái dương hàm, đưa khớp bị trật về đúng vị trí vốn có. Chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo cách nắn chỉnh trật khớp thái dương hàm.

cach-nan-chinh-trat-khop-thai-duong-ham-3

Bước 1

Bước đầu tiên chính là chúng ta ngay khi phát hiện mình bị trật khớp thái dương hàm cần nắn chỉnh thì phải đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán tình trạng. Nếu tình trạng bệnh và sức khỏe hiện tại của các bạn đáp ứng được việc thực hiện kĩ thuật nắn chỉnh thì các bác sĩ và đội ngũ y tế sẽ tiến hành.

Bước 2

Sau khi các bác sĩ đã thăm khám cho bạn xong và quyết định thực hiện việc nắn chỉnh trật khớp ở thái dương hàm thì bạn sẽ được dùng thuốc giãn cơ hoặc thuốc an thần với liều thấp để giảm sốc và giảm đau trong quá trình tiến hành.

cach-nan-chinh-trat-khop-thai-duong-ham-1

Tất nhiên trước đó bạn phải cung cấp tiền sử về bệnh và các tương tác thuốc trước đó cho bác sĩ để phán đoán và chỉ định bạn sẽ được dùng thuốc an thần và giãn cơ ra sao hoặc có phương pháp thay thế khác.

Bước 3

Bạn sẽ được chỉ định ngồi trên ghế mềm hoặc giường bệnh ở tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, 2 bên sẽ có 2 nhân viên y tế đứng kèm để hỗ trợ.

Bước 4

Bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh khớp thái dương hàm bị trật.

cach-nan-chinh-trat-khop-thai-duong-ham-2

Đầu tiên các bác sĩ sẽ lấy 2 miếng gạc mềm đặt lên vùng răng hàm dưới 2 bên trái phải. Tiếp theo sẽ ấn toàn bộ xương hàm bằng 2 ngón tay cái và ấn tiếp xuống mặt răng nhai bên dưới vùng bị trật khớp. Nếu như bạn bị trật cả 2 bên trái phải thì bác sĩ sẽ ấn cả 2 bên cùng một lúc. Động tác ấn sẽ rất dứt khoát, nếu đúng khớp và bạn cảm thấy ngay lập tức dễ chịu, bớt đau thì cho thấy khớp bị trật đã về lại vị trí ban đầu. Ngược lại nếu như không khỏi thì các bác sĩ sẽ tiếp tục thao tác cho đến khi khỏi hẳn mới dừng.

Bước 5

Sau khi thực hiện xong việc nắn chỉnh các bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi vài giờ đồng hồ để theo dõi.

Lúc này chúng ta nên hạn chế nói chuyện và há to miệng để mau bình phục bạn nhé.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về cách nắn chỉnh trật khớp thái dương hàm, không có gì quá khó khăn và phức tạp đúng không nào? Nếu bạn còn ngại ngần thì hi vọng đã có đủ kiến thức cần thiết để mạnh dạn thực hiện việc này ngay rồi.

Xem thêm:

 

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!