Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả là điều được người bệnh trông chờ. Thông qua cách nhận biết các triệu chứng từ sớm để ngăn ngừa bệnh phát triển và kết hợp giữa Đông y và Tây y bạn sẽ điều trị tận gốc căn bệnh này.

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Nhận biết bệnh thoái hóa khớp từ sớm để điều trị kịp thời

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Đa phần khi phát hiện thoái hóa khớp là bệnh đã tiến triển sang mức độ nặng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống. Nếu phát hiện được những triệu chứng từ sớm, bạn điều trị được tận gốc căn bệnh và phòng ngừa được những hậu quả về sau.

Triệu chứng của thoái hóa khớp dễ nhận biết như đau ngay tại khớp, phát ra tiếng khi khớp cử động, cơ thể cứng vào buổi sáng,… Tùy vào nơi bị tổn thương mà dấu hiện thoái hóa cũng được thể hiện khi bạn đi lên cầu thang, ngồi lâu lúc đứng lên lại đau,… thời thiết thay đổi, nhất là trời trở lạnh,…

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Khi có một trong những triệu chứng trên bạn nên tới bệnh viện khám để bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bạn

Điều trị thoái hóa khớp hiệu quả bằng Đông y và Tây Y

Thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hẳn mà ta chỉ có thể điều trị khỏi các triệu chứng sưng nóng, đỏ, đau bằng cách dùng thuốc (tây y, đông y hay đông, tây y kết hợp) hoặc điều trị không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và ngăn ngừa, hạn chế tình trạng thoái hoá nặng nên.

Trong các trường hợp khớp bị sưng đau trước hết ta dùng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, Efferalgan codein. Trường hợp không đỡ thì dùng phối hợp giảm đau chống viêm không steroid dạng uống, tiêm, bôi tại chỗ.

Ngoài ra có thể kết hợp châm cứu, xoa bóp, tập vận động hay các phương pháp vật lý trị liệu như từ trường, siêu âm điều trị, điện phân thuốc, chiếu đèn hồng ngoại… có tác dụng làm lưu thông khí huyết, giảm đau, tránh co cơ, cứng khớp, tránh biến dạng khớp.

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Châm cứu chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Bài thuốc đông y chữa thoái hoá khớp: độc hoạt 10g, phòng phong 10g, ngưu tất 10g, dây đau xương 10g, cốt khí 12g, thiên niên kiện 08g, mộc qua 10g, hà thủ ô 10g, tục đoạn 15g, đỗ trọng 10g, đẳng sâm 12g, đương quy 15g, bạch thược 12g, xuyên khung 08g, cam thảo 06g, đại táo 15g. Đem sắc uống 01 thang/ngày (sau ăn).

Ta có thể dùng ngải cứu một nắm sao nóng đắp vào chỗ đau có tác dụng giảm đau, giãn cơ, lưu thông khí huyết. Hoặc lấy lá lốt 30 – 40g tươi dùng cả cây trên mặt đất đun nước ngâm chân hàng ngày (mỗi lần từ 20 – 30 phút) có tác dụng trừ phong thấp.

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Xoa bóp, tập vận động để khớp linh hoạt hơn

Like và Share nếu nội dung hữu ích!