Cách chữa khan tiếng nhanh nhất bằng thuốc dân gian

Đây là những cách chữa khan tiếng nhanh nhất bằng thuốc dân gian mà bạn không thể bỏ qua. Những bài thuốc này chữa khan tiếng rất công hiệu. Ngoài ra, còn đồng thời chữa được chứng ho và sưng viêm cổ họng hiệu quả.

cach-chua-khan-tieng-nhanh-nhat-bang-thuoc-dan-gian

Cách chữa khan tiếng nhanh nhất bằng thuốc dân gian

Cách chữa khan tiếng từ chanh tươi

cach-chua-khan-tieng-nhanh-nhat-bang-thuoc-dan-gian1

Chanh tươi có nhiều vitamin và các khoáng chất, giúp kháng viêm và chữa khan tiếng. Đây cũng là cách trị ho hiệu quả khiến bạn bất ngờ đấy.

Đem 1 quả chanh còn nguyên vỏ ra thái lát thật mỏng, rắc lên miếng chanh 1 ít muối và ngậm trong họng từ 1-2 phút, sau đó chầm chậm nhai và nuốt xuống cổ họng. Khi bị khan tiếng, chỉ cần ngậm chanh 1-2 ngày là bệnh sẽ giảm hẳn.

Tỏi sống chữa khan tiếng

Đây là cách chữa khan tiếng đơn giản. Bạn chỉ cần nhai sống 2-3 tép tỏi mỗi ngày thì tình trạng khan tiếng sẽ giảm. Nếu cảm thấy ăn tỏi bị hôi miệng thì sau đó hãy uống thêm 1 muỗng café mật ong nhé!

Quả quất ngâm mật ong là cách chữa khan tiếng hiệu quả

cach-chua-khan-tieng-nhanh-nhat-bang-thuoc-dan-gian2

Cách này bạn có thể trị khan tiếng và viêm họng, viêm amidan hiệu quả luôn. Có thể làm một lần nhiều một chút, bảo quản dùng dần trong 1-2 tuần.

Chuẩn bị 0,5kg quả quất chín, rửa sạch và thái lát hoặc chẻ quả quất ra (không chẻ rớt ra từng miếng). Cần thêm khoảng 200ml mật ong để ngâm quất. Đem quất bỏ vào hũ thủy tinh, rót mật ong lên trên, đậy nắp hũ lại. Ngâm trong 5 tiếng và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày thì có thể dùng quất này. Mỗi lần thấy khan tiếng khó chịu, hãy ăn 1-2 quả quất và uống 1 ít nước mật ong này. Ăn hết số quất này thì khỏi hẳn bệnh khan tiếng.

Uống nước giá đỗ chữa khan tiếng hiệu quả

cach-chua-khan-tieng-nhanh-nhat-bang-thuoc-dan-gian4

Lấy 1 nắm giá đỗ nấu với 200ml nước. Khi nước sôi thì chia làm 3-4 lần, uống hết trong ngày. Sau khi uống sẽ cảm thấy cổ họng đỡ đau, tình trạng khan tiếng, mất tiếng được cải thiện hiệu quả.

Xông hơi bằng dầu gió xanh và nước ấm

cach-chua-khan-tieng-nhanh-nhat-bang-thuoc-dan-gian3

Nếu như ở nhà không có nguyên liệu nào có thể dùng, bạn hãy lựa chọn cách chữa khan tiếng đơn giản này.

Đem 1 tô nước nóng lên, nhỏ vào đó 2-3 giọt dầu gió xanh. Trùm 1 cái khăn sạch lên kín đầu và xông hơi khỏang 10 phút. Bạn sẽ thấy tình trạng khan tiếng được cải thiện.

Súc miệng bằng nước muối

Đây là cách giúp tiêu diệt nhanh chóng các vi khuẩn trong cổ họng. Súc miệng mỗi ngày 2-3 lần bằng nước muối khi bị khan tiếng sẽ mau khỏi bệnh. Sau khi hết bệnh, nên duy trì súc miệng nước muối 1-2 lần/ 1 ngày để tránh bệnh tái phát.

Lưu ý

Trên đây là những cách chữa khan tiếng nhanh nhất bằng thuốc dân gian. Nếu thực hiện một trong các bài thuốc này mà sau 2 tuần không khỏi, bạn nên đến bệnh viện vì có thể bạn đã bị ung thư thanh quản, cần được chữa trị ngay.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!