Cách chữa ho khan và ho có đờm đơn giản tại nhà

Thời tiết thay đổi khiến cơ thể dễ mắc các căn bệnh về đường hô hấp. Tìm hiểu các cách chữa ho khan và ho có đờm đơn giản tại nhà để thực hiện ngay khi phát bệnh. Việc điều trị bệnh sớm sẽ rất dễ dàng và bệnh mau khỏi.

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha

Cách chữa ho khan và ho có đờm đơn giản tại nhà

Trị ho từ tắc ngâm mật ong

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha4

Bài thuốc này còn là cách chữa khan tiếng nhanh nhất  nữa đấy. Cách làm như sau:

Đem 1kg tắc rửa sạch, để cả vỏ và chẻ ra (không chẻ ra từng miếng). Tắc đem bỏ vào 1 cái hũ thủy tinh có nắp đậy, trút mật ong vào ngập tắc và đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi bị ho và cảm thấy cổ họng đau rát, khó chịu, múc một muỗng mật ong để uống và ăn 1 quả tắc, ngày ăn hai lần. Thực hiện như vậy sau 2 ngày là giảm ho ngay.

Chữa ho khan và ho có đờm từ chanh tươi

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha1

Muốn chữa ho khan và ho có đờm đơn giản tại nhà bằng chanh tươi cũng rất công hiệu. Chanh sẽ kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn khư trú trong cổ họng và làm giảm nhanh cơn ho.

Chanh tươi thái lát mỏng, bỏ vào chén và rưới lên một ít muối. Ngậm và nuốt chậm các lát chanh này để bệnh ho mau giảm. Ăn mỗi ngày 1 quả chanh, chừng 2-3 ngày là khỏi bệnh.

Lá hẹ, đường phèn chữa ho hiệu quả

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha6

Lá hẹ, đường phèn tiêu độc và giảm sưng viêm cổ họng, giảm ho rất tốt. Bài thuốc này còn được dùng trong chữa trị các chứng bệnh khác như viêm họng hạt, viêm amidan,…

Lấy 10 lá hẹ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn khoảng 7-10 cm và cho vào chén. Cho thêm vào chén hẹ một ít đường phèn và hấp cách thủy. Mỗi ngày ăn 1 lần lá hẹ đường phèn, sau vài lần sẽ không còn ho khan, ho có đờm nữa.

Lá diếp cá và nước vo gạo

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha10

Muốn thực hiện bài thuốc chữa ho khan và ho có đờm tại nhà từ diếp cá, nước vo gạo cũng không tốn nhiều công sức, công dụng trị ho lại rất tốt.

Lá diếp cá hái khoảng 30g, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Nước vo gạo nên chọn 100ml nước vo thứ 2 để sạch và có dinh dưỡng nhiều nhất. Trộn nhước vo gạo và nước diếp cá, đun sôi và uống khi bị ho. Mỗi ngày uống 1 lần, uống 2-3 lần là khỏi ho hoàn toàn.

Uống trà vỏ cam chữa ho

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha7

Cam bổ sung vitamin C cho cơ thể, vỏ cam có chất chống viêm hiệu quả, dùng chữa bệnh ho rất tốt.

Nấu 1 ấm trà xanh, thái mỏng vỏ 1 quả cam và cho vào ấm trà, uống trà này giải khát, sau 1 ngày là giảm bệnh ho.

Dâu tây chữa ho hiệu quả

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha2

Dâu tây giàu vitamin, bổ sung dinh dưỡng và còn làm giảm các cơn ngứa nơi cổ họng. Các cơn ngứa họng làm ho không dứt, ăn hay uống nước ép dâu tây sẽ cải thiện tình trạng này.

Nước ép lê trị ho

cach-chua-ho-khan-va-ho-co-dom-don-gian-tai-nha5

Chỉ cần uống nước ép từ 1 trái lê mỗi ngày 1 lần, sau 1-2 ngày bạn sẽ thấy cơn ho xuất hiện ít đi. Bệnh ho dứt hoàn toàn sau 3-4 ngày uống nước ép lê.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!