Các dấu hiệu nhận biết và cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu là chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới. Hiện tượng bao quy đầu của dương vật không thể tuột ra khỏi quy đầu ngay cả khi dương vật đã cương cứng là dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này. Nếu như ở trẻ nhỏ thì cha mẹ có thể tự chữa bệnh tại nhà cho bé được thì ở người trưởng thành phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu mới chữa khỏi căn bệnh này. Vậy cụ thể các dấu hiệu nhận biết và cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì?

bieu-hein-va-cach-chua-hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hiện tượng hẹp bao quy đầu thường xảy ra ở trẻ em, tuy nhiên người trưởng thành cũng mắc căn bệnh này . Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có các biểu hiện là:

  • Ở trẻ nhỏ: Khi các bé nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu được, dùng tay tụt bao quy đầu xuống nhưng vẫn không làm lộ ra được phần đầu dương vật
  • Đối với nam giới ở tuổi trưởng thành thì biểu hiện căn bệnh này khá rõ ràng khi quan hệ tình dục. Mặc dù dương vật của nam giới đã cương cứng hoàn toàn nhưng phần đầu dương vật vẫn không lộ qua ngoài được do bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu.
  • Thêm 1 dấu hiệu khác để nhận biết chứng bệnh này đó là khi dương vật của nam giới cương cứng thì quy đầu vẫn được bộc lộ ra ngoài nhưng không hoàn toàn hoặc bị tuột ra khỏi bao quy đầu nhưng không trở lại như cũ được.

Cách điều trị chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới

Bệnh hẹp bao quy đầu có thể được chữa trị khá dễ dàng, tùy theo lứa tuổi mà sẽ có cách điều trị thích hợp sau:

  • Ở trẻ nhỏ: Trẻ nhỏ không cần phải phẫu thuật vẫn có thể chữa bệnh hẹp bao quy đầu bằng cách dùng thuốc bôi ngoài da chứa corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone để bôi lên bao quy đầu mỗi ngày 3 lần liên tục trong 6 tuần liền. Loại thuốc này có tác dụng làm cho bao quy đầu giãn dần ra giúp cho quy đầu có thể tuột được ra ngoài.

bieu-hein-va-cach-chua-hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi1

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

  • Ở trẻ trên 6 tuổi: Nếu trẻ đã được bôi thuốc điều trị mà tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn không được chữa khỏi và dương vật có biểu hiện viêm thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.
  • Ở nam giới trưởng thành: Biện pháp chữa hẹp bao quy đầu bắt buộc phải sử dụng là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Nam giới nên chữa khỏi chứng bệnh này trước khi quan hệ tình dục để không làm đau bản thân cũng như bạn tình của mình.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết và cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới. Đây là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là trẻ nhỏ do đó mọi người cần nắm bắt các thông tin cần thiết này để giúp việc chữa trị trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài bệnh hẹp bao quy đầu thì nam giới cũng cần chú ý dùng thuốc chữa bệnh liệt dương, bệnh dài bao quy đầu, bệnh cong dương vật …và tất cả các căn bệnh mắc phải ở cậu nhỏ càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng đời sống tình dục của mình.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!