Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía sau 7 ngày có kết quả

Trong dân gian thường dùng cây thầu dầu tía để chữa bệnh trĩ rất hiệu nghiệm. Vậy cách sử dụng như thế nào và đâu là bài thuốc từ cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ tốt nhất các bạn đã biết chưa ? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách chữa trị bệnh cho mình hiệu quả nhé.

Công dụng chữa bệnh trĩ của lá thầu dầu tía

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía sau 7 ngày có kết quả

Cây thầu dầu tía được sử dụng để chữa bệnh khá phổ biến trong đông y. Tất cả các bộ phận của cây đều có công dụng chữa bệnh, trong đó lá cây là vị thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

Theo đông y, cây thầu dầu tía có vị ngọt, cay, tính bình, có tác dụng tiêu độc, giảm đau, hoạt huyết, tiêu thũng. Đặc biệt, lá của cây thầu dầu tía có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm rất thích hợp để chữa trị bệnh trĩ. Chính vì vậy trong dân gian thường dùng là cây thầu dầu tía để chữa bệnh trĩ.

Các cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Cách dùng lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ rất đơn giản, người bệnh có thể áp dụng theo một trong 3 cách như sau:

– Cách 1: dùng lá thầu dầu tía

Người bệnh chỉ cần lấy lá thầu dầu tía rửa sạch, vò hoặc giã nát đắp vào hậu môn, để khoảng 5 phút thì lấy ra. Lưu ý trước khi thực hiện cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn. Kiên trì thực hiện theo cách này hàng ngày và liên tục trong 1 tháng sẽ thấy ngay kết quả.

– Cách 2: kết hợp dùng lá thầu dầu tía và lá vông

Bạn lấy 4 lá thầu dầu tía và 3 lá vông rửa sạch, giã nát rồi bọc vào trong một miếng vải mỏng, sạch, sau đó ngồi lên khoảng 5 phút. Thực hiện như vậy mỗi ngày sẽ cải thiện tốt tình trạng bệnh trĩ.

– Cách 3: dùng lá thầu dầu tía và lá dừa cạn

Cả 2 loại lá cũng đem rửa sạch, giã ra và đắp trực tiếp vào hậu môn. Nếu kiên trì áp dụng sẽ cho hiệu quả làm giảm triệu chứng bệnh trĩ rõ rệt và ngăn chặn tình trạng bệnh.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!