Biểu hiện viêm loét hang vị dạ dày

Xuất huyết dạ dày, lủng dạ dày hay ung thư dạ dày là những biến chứng khá nguy hiểm của bệnh viêm loét hang vị dạ dày. Căn bệnh này có những triệu chứng khá điển hình như đau bụng, rối loạn tiêu hóa,nôn và buồn nôn, chán ăn…Hãy nâng cao sự hiểu biết về bệnh, đặc biệt là nắm rõ các biểu hiện viêm loét hang vị dạ dày để nhanh chóng nhận diện và chữa bệnh dứt điểm,đừng để căn bệnh phổ biến này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn nhé.

bieu-hien-viem-loet-hang-vi-da-day1

Các triệu chứng của bệnh viêm loét hang vị dạ dày

Bệnh viêm loét hang vị dạ dày cũng có những biểu hiện rất đặc trưn g của một căn bệnh dạ dày như:

  • Đau vùng thượng vị dạ dày: Đây là triệu chứng mà bất kì người bệnh nào cũng gặp phải. Bệnh xuất hiện mang đến những cơn đau âm ỉ hoặc có khi rất dữ dội ở vùng trên rốn. Sau khi người bệnh ăn quá no hoặc khi để bụng quá đói thì cơn đau sẽ xảy  ra. Thời tiết trở lạnh cũng là điều kiện lí tưởng để bệnh hoành hành mang tới các cơn đau dữ dội với tần suất dày đặc hơn.

bieu-hien-viem-loet-hang-vi-da-day

Bệnh viêm loét hang vị dạ dày gây đau bụng

  • Người bệnh bị rối lọan tiêu hóa gây nên tình trạng táo bón, tiêu chảy hoặc táo lỏng xen kẽ. kèm theo đó là một vài cảm giác khó chịu khác như đầy hơi, chướng bụng.
  • Người bệnh ăn uống không ngon miệng, chán ăn dẫn tới suy kiệt sức khỏe, cơ thể gầy yếu.
  • Cảm giác nôn và buồn nôn là những triệu chứng bệnh thường xuyên xảy ra khiến bụng người bệnh cứ nôn nao khó chịu không yên
  • Ngoài ra , chứng thiếu máu cũng thường gặp ở những người bị viêm loét hang vị dạ dày do dạ dày không hấp thụ được chất dinh dưỡng từ thức ăn , nhìn người bệnh khá xanh xao mệt mỏi, thiếu sức sống.

Có thể nói, các triệu chứng của bệnh viêm loét hang vị dạ dày tuy rất dễ nhận biết nhưng nó cũng khiến bạn dễ lầm tưởng mình mắc các căn bệnh dạ dày thông thường khác  gây chậm trễ hoặc sai lầm trong cách điều trị. Do vậy , hãy ghi nhớ những thông tin bài viết cung cấp để có thể nhận biết sớm căn bệnh này và chữa bệnh kịp thời nhé.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!