Biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

Bệnh ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng bệnh rõ ràng ở giai đoạn đầu nên các chị em thường phát hiện và đi khám bệnh khi đã khá muộn. Đây là căn bệnh rất nhiều chị em mắc phải và cũng như nhiều căn bệnh ung thư khác, bệnh phải được chữa trị càng sớm càng tốt. Chị em cần hết sức chú ý đến những biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung dưới đây để sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này nhé.

cac-trieu-chung-cua-benh-ung-thu-co-tu-cung

Biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

  • Đau nhức quanh vùng chậu: Hiện tượng này có thể là bình thường trong những ngày hành kinh nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì các chị phải hết sức lưu ý đến triệu chứng này bởi nó cũng là một biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung đấy nhé.
  • Chảy máu âm đạo bất thường: Đây là dấu hiệu khá rõ ràng của căn bệnh ung thư này. Các chị có thể bị chảy máu ít hay nhiều nhưng không rõ nguyên nhân thì tốt nhất các chị nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.
  • Về tiểu tiện : Trong nước tiểu có máu, đi tiểu thấy đau, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hay vận động mạnh…là những biểu hiện ung thư các chị em cần đặc biệt chú ý
  • Khí hư âm đạo bất thường: Dịch âm đạo ra nhiều bất thường có mùi hôi và có màu sắc khác lạ như xanh, vàng, lẫn máu …có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường hoặc cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng

bieu-hien-benh-ung-thu-co-tu-cung1

Đau bụng dưới bất thường là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung

  • Rối loạn chu kì kinh nguyệt: căn bệnh ung thư này tác động đến lượng hoocmon trong cơ thể cũng như quá trình rụng trứng nên chị em có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc kinh nguyệt có màu đỏ sẫm bất thường
  • Đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục: Đây là hiện tượng bình thường khi quan hệ tình dục nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì các chị cần đề phòng với căn bệnh ung thư này.
  • Thiếu máu, hay chóng mặt: Bệnh ung thư khiến cơ thể bị sụt giảm lượng hồng cầu khỏe mạnh và thay thế bằng bạch cầu để tiêu diệt mầm mống bệnh, do vậy chị em thường bị thiếu máu dẫn đến hay bị chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, người gầy sút xanh xao.
  • Đau lưng: Ngoài vùng chậu thì vùng lưng dưới cũng bị đau khi mắc ung thư. Nếu thấy cơn đau lưng này lan dần xuống chân hoặc làm phù chân thì chị em cần cảnh giác với bệnh ung thư.

Trên đây là các biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhận biết nếu chị em để ý đến sức khỏe của mình. Các chị em nên nắm rõ những thông tin này để có thể sớm phát hiện và điều trị căn bệnh nguy hiểm này nhé.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!