Bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì

Chứng đầy bụng khó tiêu khiến cho bạn luôn có cảm giác khó chịu trong bụng, đây là một dạng của căn bệnh rối loạn tiêu hóa khá nhiều người thường xuyên mắc phải.Với chứng bệnh này thì bạn không cần phải dùng thuốc vẫn có thể khắc phục được bằng nhiều loại thực phẩm. Vậy bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì để mau khỏi?

bi-day-bung-kho-tieu-an-gi

Một số loại thực phẩm giúp khắc phục chứng đầy bụng khó tiêu

Một số loại thực phẩm dưới đây được chứng minh là có thể đẩy lùi chứng đầy bụng khó tiêu hiệu quả hơn cả dùng thuốc tây:

1. Trái thơm (dứa )

Trong dứa chứa một loại enzyme có tên là bromelain có tác dụng thúc đẩy hoạt động của bộ máy tiêu hóa và đẩy lùi tình trạng đầy hơi ở bụng . Ăn dứa là cách chữa chứng ăn không tiêu được nhiều người áp dụng vì nó cho hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên loại quả này không tốt cho những người đang mắc bệnh thận, hãy lưu ý để lựa chọn những loại thực phẩm khác thích hợp hơn nhé.

bi-day-bung-kho-tieu-an-gi2

2. Đu đủ

Trong thành phần của đu đủ có chứa loại enzym tiêu hóa có tên là papain, nó giúp cơ thể tiêu hóa hết lượng protein có trong thức ăn đưa vào dạ dày đồng thời đẩy hết khí và hơi trong bụng ra ngoài. Loại quả này chống chỉ định cho những người đang mắc các căn bệnh dạ dày , những đối tượng khác có thể dùng đu đủ để chữa đầy bụng khó tiêu.

3. Cần tây

Khi bạn uống nước quá nhiều khiến cơ thể bị dư thừa nước cũng có thể gây ra chứng đầy bụng.Sử dụng cần tây trong trường hợp này sẽ rất có ích bởi nó chứa nhiều chất xơ hòa tan có thể giúp cơ thể loại bỏ bớt nước thông qua việc kích thích chúng ta đi tiểu nhiều hơn. Khi lượng nước trong cơ thể giảm đi thì chứng đầy bụng của bạn cũng không còn nữa.

bi-day-bung-kho-tieu-an-gi3

4. Măng tây

Măng tây khi vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất giúp các vi khuẩn  có lợi trong đường ruột phát triển, nhờ các con vi khuẩn đường ruột này mà khí không còn tích tụ trong dạ dày nữa, bạn sẽ mau chóng hết cảm giác đầy bụng.

5. Sữa chua

Ăn sữa chua không chỉ giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt mà loại vi khuẩn lactobacillus có trong sữa chua sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại tồn tại trong dạ dày gây ra chứng đầy bụng khó tiêu.

bi-day-bung-kho-tieu-an-gi1

6. Hạt tiêu đen

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hạt tiêu đen có chứa một loại tinh dầu có khả năng kích thích dạ dày co bóp và tiêu hóa hết lượng thức ăn đưa vào. Nhờ vậy ăn hạt tiêu có thể tránh được chứng bệnh đường tiêu hóa này.

Trên đây là những loại thực phẩm có tác dụng đẩy lùi chứng đầy bụng khó tiêu khá an toàn cho sức khỏe. Bạn hãy ghi chép lại cẩn thận để chữa chứng bệnh hay gặp này cho mình và các thành viên trong gia đình nhé.

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!