Báo động tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Theo các thống kê cho thấy, tình trạng rối loạn cương dương không còn là bệnh của người cao tuổi hoặc người trung niên mới mắc phải. Rối loạn cương dương ở người trẻ hiện nay  khá phổ biến và không ngừng tăng nhanh.

Theo một khảo sát mới đây, cứ 4 người đàn ông gặp vấn đề về rối loạn cương dương đến gặp bác sĩ thì có một trường hợp dưới 40 tuổi. Thậm chí, có nhiều chàng trai rất trẻ tuổi – độ tuổi đang sung sức đã phải đương đầu với chứng bệnh khó nói này. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người trẻ mắc bệnh này sớm đến vậy?

bao-dong-tinh-trang-roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-tre-tuoi. 1

Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Thông thường, do tuổi tác cao khiến lượng hormon testosterone suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, hoặc do một số bệnh mạn tính, do tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh… Tuy nhiên, những nguyên nhân này rất ít xảy ra ở những nam giới trẻ tuổi nguyên nhân gây chứng rối loạn cương dương ở họ chính là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh,  căng thẳng stress, bị kích thích từ văn hóa phẩm đồi trụy. Đặc biệt, thói quen hút thuốc, uống rượu bia, ăn thiếu chất và lười vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh kia.

– Tâm trạng lo lắng, căng thẳng liên tục: người trẻ hay gặp vấn đề về tình cảm hoặc công việc gây ra nhiều áp lực tác động không tốt lên hệ thống thần kinh giao cảm, làm tăng tiết các chất cortison, adrenalin gây co mạch – làm cản trở máu dẫn đến các thể hang, gây ảnh hưởng đến vấn đề cương dương.

bao-dong-tinh-trang-roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-tre-tuoi. 2

– Rối loạn cương dương sẽ ngày càng rõ nét hơn nếu người trẻ không có lối sống khoa học như: ăn ngủ thất thường, làm nhiều hơn nghỉ, suy nghĩ nhiều hơn thư giãn, ngồi nhiều mà ít vận động…

– Sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia là nguyên nhân gây ra rối loạn cương. Hút thuốc lá gây cản trở việc sản xuất ôxít nitric – chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan nhiều hơn. Do ảnh hưởng của việc hút thuốc, lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm và đây cũng là nguyên nhân gây ra sự rối loạn của chức năng cương. Uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm khả năng sản sinh hormon sinh dục nam. Ngoài ra, nó sẽ làm ức chế trung khu thần kinh khiến cho ham muốn tình dục suy giảm, gây rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới…

– Văn hóa phẩm đồi trụy: Một vấn đề nữa đó là người trẻ bây giờ hay xem phim ảnh khiêu dâm nhiều, dễ bị kích thích tột cùng, về lâu dài cảm giác và cảm xúc của nam giới sẽ bị bào mòn và hậu quả hiển hiện là khó có thể đạt được trạng thái cương cứng ngay cả khi có kích thích.

bao-dong-tinh-trang-roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-tre-tuoi. 3

Giải pháp nào cho nam giới trẻ bị rối loạn cương dương?

Người trẻ bị rối loạn cương dương chủ yếu do những yếu tố khách quan, và có thể giải quyết được bằng nhận thức đúng đắn và thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh như:

–  Cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc.

– Bỏ dần thói quen hút thuốc và dùng rượu bia.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ.

bao-dong-tinh-trang-roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-tre-tuoi. 4

– Ăn uống đủ chất, nên tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo.

– Tập thể dục thể thao thường xuyên đặc biệt là các môn như: đi bộ, thiền… rất tốt cho việc cải thiện tình trạng cương.

bao-dong-tinh-trang-roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-tre-tuoi. 5

– Từ bỏ dần việc xem phim ảnh khiêu dâm.

– Chủ động tới gặp bác sĩ nam khoa để được tư vấn, không tự ý dùng các loại thuốc để chữa trị khi chưa có chỉ định của thầy thuốc.

Để rối loạn cương dương không còn là nỗi lo của người trẻ tuổi, ngay từ bây giờ hãy ý thức được các hành động của bản thân để tạo cho mình một sức khỏe thật tốt.

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!