Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá lốt ngày dùng 2 lần là khỏi

Dùng là lốt chữa viêm xoang là bài thuốc vô cùng đơn giản mang lại hiệu quả cao mà lâu nay nhiều người chưa biết đến. Cả trong đông y và y học hiện đại đều chứng minh lá lốt có thể chữa được viêm xoang hiệu quả, an toàn với bài thuốc đơn giản áp dụng ngày 2 lần. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá lốt để các bạn tham khảo áp dụng nhé.

Công dụng chữa bệnh viêm xoang của lá lốt

Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá lốt ngày dùng 2 lần là khỏi

Ngoài công dụng dùng làm gia vị cho các món ăn hàng ngày, lá lốt còn được biết đến nhiều hơn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả được áp dụng phổ biến trong dân gian. Theo đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Trong dân gian từ lâu đã dùng lá lốt để điều trị viêm xoang, chảy nước mũi đặc, chữa bệnh xương khớp,… rất hiệu nghiệm.

Theo nghiên cứu hiện đại, trong thành phần lá lốt có chứa nhiều tinh dầu, piperin, piperidin,… có tác dụng kháng sinh, chống viêm rõ rệt đã được chứng minh dựa theo thí nghiệm trên động vật. Thành phần kháng sinh đặc biệt trong lá lốt có thể loại bỏ được nhiều loại vi khẩn gây bệnh và có tác dụng rất tốt trong chữa viêm xoang, chảy nước mũi đặc.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt

Lá lốt là nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà (hoặc bạn có thể mua ngoài chợ cũng sẵn có) nên dễ dàng áp dụng bất cứ khi nào cần thiết. Cách dùng lá lốt chữa viêm xoang như sau:

– Hái lá lốt ở thời điểm khi cây đang ra hoa là tốt nhất để chữa bệnh. Mỗi lần dùng 2 – 3 lá lốt.

– Rửa sạch lá, vò nát hoặc giã nhuyễn để làm tăng hoạt tính chống lại vi khuẩn. Sau đó nhét lá vào lỗ mũi. Người bệnh cũng có thể lấy nước lá lốt để nhỏ vào mũi cũng rất tốt.

– Áp dụng theo cách nêu trên từ 1-2 lần mỗi ngày sẽ làm giảm ngay triệu chứng bệnh viêm xoang và ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Chất kháng sinh đặc biệt từ lá lốt giúp cho dịch mũi loãng ra, mũi bớt tắc và các triệu chứng viêm xoang giảm bớt nhanh chóng.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!