Bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá vối tươi rất hiệu nghiệm

Uống nước lá vối tươi để chữa viêm đại tràng là bài thuốc vô cùng đơn giản và có vẻ khó tin nhưng trên thực tế lại rất hiệu nghiệm. Thông thường hầu hết mọi người đều chỉ biết dùng lá vối nấu nước uống thanh nhiệt ngày hè mà không biết nó còn có tác dụng chữa bệnh. Vậy dùng bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá vối tươi như thế nào cho hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá vối tươi rất hiệu nghiệm

Tại sao là vối tươi chữa được viêm đại tràng ?

Từ lâu trong dân gian đã dùng lá vối để nấu nước uống thanh nhiệt cho cơ thể vào mùa hè. Theo đông y, lá vối có nhiều công dụng đối với hệ tiêu hóa giúp kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt. Đặc biệt, lá vối có chất đắng chát có tác dụng kích thích tiết ra nhiều dịch trong quá trình tiêu hóa, chất tanin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột. Bên cạnh đó, lá vối có chứa tinh dầu giúp kháng khuẩn và không hề gây hại cho các vi khuẩn có ích trong ruột.

Các nghiên cứu hiện đại còn cho thấy trong lá vối và nụ vối có chứa hợp chất polyphenol tạo ra hiệu ứng đảo ngược trên các tế bào ung thư đa kháng thuốc. Chúng giúp chống lại các loại vi khuẩn như Gram+, Gram-, các vi trùng bạch hầu, phế cầu…

Cách chữa viêm đại tràng bằng lá vối tươi

Dùng lá vối tươi chữa viêm đại tràng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 200g lá vối tươi đem rửa thật sạch, để ráo nước, vò nát, sau đó đổ vào 2 lít nước sôi để hãm trong khoảng 1 giờ rồi uống trong ngày.

Nước lá vối không chỉ giúp giải nhiệt cho cơ thể mà quan trọng hơn giúp cho người bệnh viêm đại tràng giảm được các triệu chứng như đau bụng âm ỉ, đầy hơi, đi ngoài phân sống,…

Ngoài công dụng chữa viêm đại tràng của lá vối, bạn có thể dùng nụ vối để hỗ trợ điều trị bệnh cao mỡ máu như sau: lấy khoảng 15-20g nụ vối hãm với nước uống trong ngày và liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp ổn định mỡ máu hiệu quả.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!