Bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi

Gia đình có người thường xuyên bị đau nhức xương khớp thì nên dùng bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi. Bài thuốc này tuy đơn giản và không dùng đến nhiều nguyên liệu nhưng mang lại hiệu quả cực cao. Bạn có thể theo dõi cách làm dưới đây.

Tác dụng chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi.

bai-thuoc-chua-benh-xuong-khop-bang-ruou-toi-3

Tỏi là nguyên liệu quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình việt.

Trong Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi có độc. được xem như một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Vào 2 kim can và vị, tỏi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, sát khuẩn, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở cổ và tiêu đờm,…

Ngay trong các nghiên cứu y học cũng cho thấy, tỏi có chứa 0,1-0,36% tinh dầu. Trong đó có hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chủ yếu có trong tỏi là chất alicin ( mùi đặc trưng của tỏi). Tuy nhiên, tỏi tươi chưa chứa alicin ngay, mà chỉ có aliin. Chất này khi có tác động của enzym alinase ( có trong tỏi khi giã dập, nát) thì mới cho ra alicin. Không chỉ thế, tỏi còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng, đặc biệt là selen.

Cũng vì thế mà tỏi được dùng ngâm với rượu để làm vị thuốc chữa bệnh xương khớp ( viêm khớp, thoái hóa khớp,..) gây đau nhức hiệu quả. Giúp làm tiêu tan nhanh chóng những cơn đau ngay sau khi dùng

Cách làm bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng rượu tỏi

Nguyên liệu:

  • Tỏi khô 40g
  • 100ml rươu gạo trắng 40-45 độ.
  • 1 chai thủy tinh.

bai-thuoc-chua-benh-xuong-khop-bang-ruou-toi-2

Thực hiện:

Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chai cùng với rượu, đạy nắp kín. Thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, cho đến khi rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Lắc đều đặn mỗi ngày. Đến ngày thứ 10, rượu chuyển sang màu nghệ thì uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, buổi sáng uống trước khi ăn, tối uống trước khi ngủ. Mỗi lần dùng chỉ 40 giọt.

Uống khoảng 20 ngày thì hết. Do đó, cứ sau khi uống được 10 ngày lại tiếp tục ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng. Có thể phải uống liên tục đến suốt đời. Vì các bệnh xương khớp hầu như không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Lưu ý:

Rượu thuốc có thể nguy hiểm nếu bạn không tuân thủ đúng liều lượng ngâm và liều dùng. Ngược lại, nếu sử dụng đúng liều lượng trên thì rượu tỏi không chỉ chữa bệnh xương khớp mà còn phòng và chữa được nhiều loại bệnh khác. Với một lượng rất nhỏ như vậy, người bệnh có thể an tâm dùng rượu tỏi mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tin liên quan :

Like và Share nếu nội dung hữu ích!