Chuyên gia đại tràng – bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: “Viêm đại tràng mãn tính có thể chữa khỏi”

Số người bị mắc các bệnh liên quan đến đại tràng tại Việt Nam đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Nhiều người bệnh, vì để lâu, tình trạng trở nên tương đối nặng mà sợ rằng không thể điều trị được căn bệnh này. Hiểu được nỗi lo lắng ấy, bác sĩ Tuyết Lan tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã chia sẻ, bệnh viêm đại tràng mãn tính tuy khó chữa nhưng vẫn có thể điều trị dứt điểm nếu dùng phương pháp, bài thuốc phù hợp.

Bác sĩ Tuyết Lan – một trong những y bác sĩ đầu ngành YHCT

Nếu ai đã từng quan tâm hay tìm hiểu về YHCT có lẽ đều không xa lạ với vị bác sĩ tài đức Nguyễn Thị Tuyết Lan. Được biết đến với hình ảnh một vị lương y tài giỏi, tâm huyết nhưng cũng vô cùng giản dị, bác sĩ Tuyết Lan đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng, yêu mến từ các đồng nghiệp cũng như người bệnh của mình. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Vốn có một niềm đam mê đặc biệt với y học dân tộc, ngay từ khi còn trẻ, bác sĩ Tuyết Lan đã định hướng mình sẽ đi theo con đường trở thành một lương y cứu người. Và quả thật, cô đã phấn đấu không ngừng nghỉ trong cuộc sống vì mục đích ấy. 

Trong suốt hơn 40 năm công tác, bác sĩ Tuyết Lan đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trên con đường sự nghiệp của mình. Với trình độ chuyên môn cao, kiến thức y khoa xuất sắc, bác sĩ Tuyết Lan từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại Bệnh viện YHCT TW như Trưởng khoa Nội, trưởng khoa Khám Bệnh. Thậm chí, ngay cả khi đã nghỉ hưu, vượt ngưỡng tuổi 60, bác sĩ Tuyết Lan vẫn hết lòng cống hiến cho nền y học dân tộc Việt khi tham gia cố vấn, điều trị tại cơ sở khám chữa bằng Đông y uy tín, chất lượng. 

Chia sẻ của Bác sĩ Tuyết Lan về nghề y
Chia sẻ của Bác sĩ Tuyết Lan về nghề y

Khi được hỏi về bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – một trong những đồng nghiệp của cô tại BV YHCT TW chia sẻ:

“Tôi có thời gian được công tác cùng chị Lan tại Bệnh viện YHCT TW. Tôi ấn tượng với chị Lan vì chị là một bác sĩ rất giỏi và tâm huyết nhưng đồng thời chị lúc nào cũng giản dị và khiêm tốn. Nói chuyện với chị thấy dễ chịu lắm. Chị vừa có sự trẻ trung, vừa có sự chân thật. Các bệnh nhân đến khám tại bệnh viện đều nói rằng rất thích phong cách trò chuyện của bác sĩ Lan vì chị rất gần gũi và quan tâm đến người bệnh”.

Phương pháp và bài thuốc điều trị đại tràng được bác sĩ Tuyết Lan khuyên dùng

Vốn đã có nhiều năm học tập, nghiên cứu cũng như điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đại tràng bằng phương thức YHCT, bác sĩ Tuyết Lan hiểu rất rõ nỗi lòng của người bệnh cũng như biết cách phải làm thế nào để “ứng phó” với căn bệnh này. 

Chia sẻ với những người đang mắc viêm đại tràng thậm chí đã ở mức độ mãn tính, bác sĩ Tuyết Lan nói: “Viêm đại tràng mãn tính đúng là khó chữa, nhưng chỉ cần hiểu được nguyên lý và có phác đồ điều trị phù hợp là có thể giải quyết được căn bệnh này”.

Nguyên lý điều trị đại tràng của Đông y

Vậy, nguyên lý điều trị bệnh đại tràng là gì? Từ góc độ của một thầy thuốc Đông y, bác sĩ Tuyết Lan đã chia sẻ lại: “Điều trị viêm đại tràng phải dựa vào nguyên tắc “Biện chứng luận trị”.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ về chữa viêm đại tràng
Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ về chữa viêm đại tràng

Theo bác sĩ Tuyết Lan, để có thể chữa trị bệnh viêm đại tràng một cách hiệu quả thì cần điều trị tận gốc vào căn nguyên của bệnh. Nếu chỉ cố gắng chữa các triệu chứng bên ngoài bề mặt thì sẽ có tác dụng trong khoảng thời gian rất ngắn, bệnh sẽ khó khỏi dứt điểm. Viêm đại tràng mãn tính mà để lâu dài, không điều trị triệt để có thể biến chứng và chuyển hóa thành ung thư.

Ngoài ra, một trong những vấn đề người bệnh đại tràng hay gặp phải là bị giảm khả năng hấp thụ chất, ảnh hưởng đến cơ thể. Đây chính là mấu chốt mà Đông y có thể khắc phục được. Bên cạnh công dụng chữa trị chứng bệnh đại tràng, thuốc Đông y còn có chứa thành phần thuốc bổ giúp người sử dụng nâng cao thể trạng, tăng cường đề kháng.

Bác sĩ Tuyết Lan giới thiệu Tiêu thực Phục tràng hoàn – bài thuốc dành cho người bệnh đại tràng 

Chia sẻ thêm với benhhoc365, bác sĩ Tuyết Lan nhấn mạnh: “Bây giờ người bệnh có xu hướng tìm đến các bài thuốc Đông y để chữa đại tràng nhiều hơn sau khi cảm thấy Tây y không còn phù hợp. Tuy nhiên, lựa chọn thuốc Đông y sử dụng, người bệnh cũng cần tỉnh táo. Nên chọn các bài thuốc có uy tín, đã được kiểm chứng thay vì tìm đến các vị “lang băm””.

Hiện nay, trên thị trường thuốc Đông y, một trong những bài thuốc uy tín nhất mà người bệnh đại tràng nên dùng là Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc này có nguồn gốc từ công thức bí truyền của người Tày, với thành phần từ 100% thảo dược thiên nhiên, rất an toàn và lành tính cho người sử dụng.

Thành phần thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Thành phần thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Theo bác sĩ Tuyết Lan, đây là một phương thuốc điều trị viêm đại tràng, thậm chí là viêm đại tràng mãn tính rất hữu hiệu bởi nó chứa rất nhiều loại thảo dược quý, có công dụng chữa trị cực mạnh. Đặc biệt, bài thuốc này còn được chia làm 4 chế phẩm kết hợp hài hòa với nhau, phù hợp với nhiều thể trạng bệnh, có khả năng chữa trị các triệu chứng, giải quyết gốc rễ căn nguyên bệnh và tái tạo niêm mạc đại tràng rất hiệu quả.

Chính bởi những ưu điểm kể trên của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn mà trong một lần trở thành khách mời trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên kênh VTV2, với chuyên đề “Điều trị viêm đại tràng mãn tính”, bác sĩ Tuyết Lan đã chia sẻ cho khán giả rất nhiều thông tin hữu ích về việc điều trị đại tràng cũng như giới thiệu phương thuốc đặc trị đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn cho người bệnh.

Xem thêm  video Sống khỏe mỗi ngày VTV2: Điều trị viêm đại tràng mãn tính với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thông tin chi tiết về Tiêu thực Phục tràng hoàn

 • Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn – Hội chứng ruột kích thích

Thành phần: Cây Si lung, Cây Cháp phe, Ngải tiên, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng liên, Hoàng bá, Bạch truật…

Công dụng: Đặc trị hội chứng ruột kích thích, đại tràng co thắt, đau bụng, tiêu chảy, phân sống, đi ngoài nhiều lần, sôi bụng, ổn định đường tiêu hoá.

 • Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn – Thể lỏng

Thành phần: Cây Cháp phe, Cây Án mật, Ngải tiên, Ngô thù du, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng liên, Hoàng bá, Bạch truật…

Công dụng: Đặc trị viêm đại tràng cấp và mãn, đau bụng, tiêu chảy, phân sống, đi ngoài nhiều lần, ổn định đường tiêu hoá, tái tạo niêm mạc đại tràng.

 • Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn – Thể táo

Thành phần: Cây Cháp phe, Cây Án mật, Ngải tiên, Đại hoàng, Qua lâu nhân, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng bá, Bạch truật…

Công dụng: Đặc trị viêm đại tràng cấp và mãn, đau bụng, táo bón, ổn định đường tiêu hoá, tái tạo niêm mạc đại tràng.

 • Đại tràng hoàn

Thành phần: Bạch truật, bạch thược, đại hoàng, chỉ xác, phục linh, mộc hương, đẳng sâm, phụ tử, quế chi, ý dĩ nhân, hương phụ, phòng phong, và nhiều dược liệu quý khác.

Công dụng: Thanh thử, kiện tỳ, hóa thấp (với bệnh viêm đại tràng cấp tính). Ôn bổ mệnh môn, kiêm ôn tỳ vị, bình can lý khí, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, ôn thận, chỉ tả (với bệnh viêm đại tràng mãn tính)..

 1. Chủ trị: Viêm đại tràng cấp và mãn tính, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng
 2. Liều lượng: căn cứ theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc, tư vấn liệu trình điều trị phù hợp
 3. Đối tượng: người bệnh viêm đại tràng mọi lứa tuổi, áp dụng được với cả phụ nữ mang thai, trẻ em trên 5 tuổi

Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi bác sĩ Tuyết Lan và đội ngũ y bác sĩ hàng đầu ngành YHCT cống hiến cho người bệnh đại tràng

Hiện nay, bác sĩ Tuyết Lan đang là Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Thuốc dân tộc – “Cha đẻ” của bài thuốc đặc trị đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn. Cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ y khoa xuất sắc trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Tuyết Lan cũng như Trung tâm Thuốc dân tộc đã khám chữa, điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh đại tràng mỗi năm.

Với đội ngũ y bác sĩ “có tầm, có tâm”, chất lượng điều trị cao và uy tín, những người bệnh đã từng đến thăm khám tại Trung tâm thuốc dân tộc đều vô cùng tin tưởng, an tâm về cơ sở y tế này. Khi khảo sát trên 500 người bệnh điều trị đại tràng tại đây, 100% đều nói rằng cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ của Trung tâm, an tâm với trình độ của các y bác sĩ. Kết quả điều trị nhận được trên 500 người bệnh được khảo sát cũng vô cùng khả quan.

Hiệu quả điều trị của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Hiệu quả điều trị của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Nhờ có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao song hành với chất lượng dịch vụ tốt, Trung tâm Thuốc dân tộc đang không ngừng khẳng định vị trí và khả năng của mình trong công tác khám chữa bằng Đông Y. Trong vòng 10 năm kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhiều lần đạt được những thành tựu đáng nể, được vinh danh trên nhiều trang báo và kênh truyền thông uy tín. 

Một số giải thưởng của Trung tâm Thuốc dân tộc:

 • Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017”
 • Top 50 các Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2018
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam 2019

Báo chí nói về hiệu quả điều trị đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu quý bạn đọc đang gặp phải những triệu chứng của bệnh đại tràng, hãy liên hệ với ngay Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, các y bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn để hỗ trợ bạn có thể tìm được giải pháp điều trị viêm đại tràng an toàn và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc

Fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Website: thuocdantoc.org


Xem thêm: 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

30 Bình luận

 1. Tôi bị đại tràng mãn tính nhiều năm nay. Mỗi lần ăn cơm xong khoảng hơn 15 phút sau đã muốn đi vệ sinh rồi. Đôi khi tôi đi phân lỏng nhưng đôi khi lại bị táo bón. Tôi đã dùng khá nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không cải thiện nhiều. Mỗi khi dừng thuốc 1 thời gian ngắn là bệnh về như ban đầu. Sau 1 thời gian khá dài chữa đại tràng không có kết quả thì tôi quyết định thay đổi cách chữa từ tây y sang đông y. Tôi có tra cứu trên mạng để tìm hiểu và biết đến tiêu thực phục tràng hoàn. Tôi đã mua sau đó sử dụng cảm thấy rất hài lòng. Sau 2 tuần đầu dùng hiện tượng đau bụng và hay đi vệ sinh bắt đầu giảm. Khi dùng hết 1 liệu trình thì bệnh của tôi đã được ổn định rồi, tôi đang uống thêm 1 liệu trình nữa cho ổn định hẳn.

  • Anh ơi cho em hỏi địa chỉ anh mua thuốc được không ạ? Bố em cũng bị viêm đại tràng mãn tính chữa rất nhiều thuốc rồi nhưng không khỏi nên muốn chuyển sang đông y xem sao.

  • Đấy chính là cô Tuyết Lan điều trị cho tôi đấy. Cứ đều đều gần hết liệu trình thuốc là cô gọi điện hỏi thăm tình hình bênh, có sử dụng thuốc đầy đủ không. Ân cần chu đáo như người nhà vậy

  • Lê Bình mẹ mình cũng đang điều trị bằng thuốc này. Mình mua ở 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận. Tp Hồ Chí Minh. Nếu dùng thuốc tây bạn chưa thấy cải thiện thì bạn nên chuyển qua đông y . Mẹ mình uống được 2 tuần rồi các triệu chứng đều giảm . Mẹ mình thích lắm

  • Tận Hồ Chí Minh cơ à ? Xa nhỉ . Mình ngoài bắc muốn mua thì mua ở đâu được vậy. Các nhà thuốc to có bán bài thuốc này không nhỉ ??

  • Bạn ơi ở ngoài bắc cũng có 2 cơ sở của trung tâm thuốc dân tộc đó. Bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này được bán độc quyền tại trung tâm thuốc dân tộc nhé. Nếu bạn mua được ở ngoài thì chắc là hàng kém chất lượng rồi . Bạn có thể qua 1 trong 2 cơ sở của trung tâm ngoài miền bắc để khám và mua thuốc điều trị nhé
   Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699 | 0962448569
   Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – (0203) 657 0128

 2. Tôi bị mỡ máu và men gan cao kèm theo là bị viêm đại tràng mãn tính . Tôi đã có kết hợp sử dụng thuốc tây để điều trị song song cả 2 bệnh này nhưng không thấy có hiệu quả. Giờ tôi biết đến tiêu thực phục tràng hoàn chữa trị viêm đại tràng rất tốt nhưng tôi đang băn khoăn 1 vấn đề đó là có ảnh hưởng đến mỡ máu và men gan của tôi không mọi người ?

  • Theo như mình biết thì không ảnh hưởng mấy đến men gan cả mỡ máu đâu. Nhưng cứ gọi điện hoặc add zalo của trung tâm để hỏi kĩ lại xem. Họ có số zalo đấy 0962448569 bạn thử kết bạn và hỏi xem

  • Hưng Ka ơi không những không dùng được mà còn dùng tốt luôn đó . Bố mình bị men gan dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn vừa hạ được men gan mà còn điều trị được đại tràng nữa chứ. Toàn thảo dược quý tốt cho sức khỏe

  • Bạn nên đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ khám và kê thuốc cho . Mẹ tôi bị thoái hóa hương khớp xong về sau bị khô khớp nên rẩ đau và phải dùng thuốc tây rất nhiều nên bị viêm đại tràng. Khi đến trung tâm thì bác sĩ tư vấn rất tận tình và chữa cả 2 bệnh xương khớp với đại tràng luôn.

  • Không những giảm mỡ máu mà men gan cũng giam luôn ý. Tại thuốc này toàn thảo dược giúp thanh lọc cơ thể và tăng cường chức năng gan nữa mà.

  • Vậy thì tôi yên tâm để sử dụng hơn rồi . Vừa giảm mỡ máu, hạ men gan còn chữa viêm đại tràng thì quá tốt rồi . Cảm ơn lời khuyên của mọi người !

 3. Không biết trung tâm có làm việc cuối tuần không nhỉ ? Và cho hỏi tế nhị chút là khám chuyên gia như bác sỹ Tuyết Lan có đắt lắm không nhỉ. Mình nghĩ khám chuyên gia nên có thể sẽ đắt hơn một chút so với khám bình thường nhỉ.

  • Trung tâm thuốc dân tộc làm việc tất cả các ngày trong tuần. Buổi sáng: 8h – 12h; buổi chiều: 13h30 – 17h30. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe có thể gọi điện đến số 02471096699

  • Không hề đắt như bạn nghĩ đâu nhé . Một lần khám và đăng kí chỉ mất chưa đến 300 ngàn. Vậy là quá rẻ rồi . Lăn tăn gì nữa.

  • À thế không biết trung tâm có làm việc đến tối không nhỉ . Tối nay mình tranh thủ qua luôn đỡ phải để đến cuối tuần . Bụng dạ khó chịu lắm rồi !

  • Bạn gọi điện qua cho trung tâm đi (024)7109 6699 | 0962448569 đặt lịch trước với họ là họ có thể khám tối cho bạn đó . Cái gì chứ trung tâm thuốc dân tộc chiều khách hàng lắm .

 4. Không biết dược liệu của trung tâm có nguồn gốc xuất sứ từ đâu nhỉ ? Sợ dược liệu trung quốc lắm chả may họ tẩm hóa chất vào lại bênh thêm thì toi.

 5. Thuốc đông y chắc khó uống lắm mọi người nhỉ. Em gửi mùi thuốc mà đăng sắc là đã thấy ngán rồi . Giờ thuốc tốt vậy mà không thể nào mà sử dụng được .

  • Tiêu thực phục tràng hoàn được điều chế dưới dạng viên có mùi thơm rất dễ chịu nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Không giống thuốc sắc ngày trước đâu

  • Hoàn toàn sử dụng được nhé bạn. Không những chữa viêm đại tràng mà lại còn bổ sung chất bổ vào sữa nữa cơ.

  • Tôi muốn đặt hàng sản phẩm tiêu thực phục tràng hoàn thì có thể đặt ở đâu được nhỉ . Họ có nhận vận chuyển không các bạn