Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai phòng khám sản phụ khoa Vietmec có giỏi không?

Khi đề cập đến phòng khám sản phụ khoa Vietmec, câu hỏi kèm theo mà chuyên mục thường xuyên nhận được chính là về các bác sĩ của đơn vị. Trong đó thắc mắc “Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết mai có giỏi không” về nữ bác sĩ siêu âm chẩn đoán tại Vietmec là điều mà nhiều độc giả đã gửi tới chúng tôi và mong được giải đáp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về bác sĩ Mai trong bài viết dưới đây.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai là ai?

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai sinh năm 1966, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có trong tay hai chứng chỉ Siêu âm chẩn đoán và Chuyên khoa Nhi.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Mai chọn gắn bó với siêu âm chẩn đoán và đã từng làm việc tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện nay, bác sĩ Mai đang công tác tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec, một đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, nằm bên trong Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, có địa chỉ tại Số 23- ngõ 282- Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội.

  Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai có giỏi không

Bác sĩ Mai nổi tiếng với trình độ siêu âm giỏi, có thể phát hiện sớm dị tật ở thai nhi hay những bệnh lý về sức khỏe từ rất sớm

Bác sĩ Mai nổi tiếng siêu âm chẩn đoán rất mát tay với khả năng siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, mạch rất tốt.

Trong mọi công việc mình làm, bác sĩ Mai luôn chú tâm để không xảy ra bất kì sai sót gì, bởi chị hiểu rằng “Người làm bác sĩ, nếu không cẩn thận, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới những hậu quả vô cùng đáng tiếc”.

Với siêu âm thai, bác sĩ Mai được các mẹ bầu tuyệt đối tin tưởng nhờ khả năng phát hiện sớm và chính xác các dị tật thai nhi. Thông qua siêu âm thai, bác sĩ Mai cũng phát hiện ra được những nguy hiểm có thể xảy ra với mẹ bầu như: Đa ối, thiểu ối, nước ối đục, nước ối bị nhiễm khuẩn, dây rốn bị vôi hóa, bong nhau thai,…  để cảnh báo sớm tới người mẹ, tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Bên cạnh siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, mạch cũng là những công việc bác sĩ Mai nhận được sự đánh giá cao từ phía người bệnh và đồng nghiệp.

bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng cho biết “Chị Mai là một bác sĩ siêu âm giỏi”

Chị Mai là một bác sĩ siêu âm giỏi. Bác sĩ siêu âm được tại Hà Nội có rất nhiều, nhưng người có thể làm tốt cả siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, siêu âm mạch thì rất hiếm”, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng nhận xét về nữ đồng nghiệp của mình tại phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Nữ bác sĩ siêu âm giỏi, giàu y đức ở Hà Nội

Là nữ bác sĩ siêu âm vững vàng về trình độ chuyên môn; luôn cố gắng nỗ lực không ngừng để nâng cao khả năng, trình độ, hoàn thiện bản thân; bác sĩ Mai còn được nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng bởi tính cách giản dị, thân thiện, chu đáo và luôn tận tâm với công việc.

Tôi chọn gắn bó với nghề siêu âm chẩn đoán, đặc biệt là siêu âm thai, siêu âm phụ khoa vì muốn góp sức mình, giúp cho chị em phụ nữ đồng giới có được một thai kì và sức khỏe tốt. Bởi tôi hiểu, phụ nữ vốn đã rất vất vả và thiệt thòi trong cuộc sống.

Làm tốt công việc của mình, đó chính là tôi đang giúp cho những em bé còn trong bụng mẹ được an toàn hơn, mẹ bầu có thai kì khỏe mạnh hơn, phụ nữ có được sức khỏe và khả năng sinh sản tốt hơn”, bác sĩ Mai khiêm tốn nói về công việc của mình.

Luôn chú ý học hỏi, nâng cao trình độ bản thân, vì vậy bác sĩ Mai có khả năng siêu âm chẩn đoán rất tốt, có thể phát hiện sớm những dị tật bất thường ở thai nhi hay nhiều bệnh lý nguy hiểm khi bệnh chỉ mới ở giai đoạn đầu.

Nhờ đó, bác sĩ Mai luôn được khách hàng, bệnh nhân của phòng khám sản phụ khoa Vietmec “chọn mặt gửi vàng” mỗi lần siêu âm.

Bác sĩ Mai là nữ bác sĩ siêu âm giỏi, giàu y đức ở Hà Nội mà tôi từng gặp”, đó là lời nhận xét của chị Nguyễn Thúy Quỳnh (30 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) khi được hỏi về bác sĩ Mai.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai

Bác sĩ Mai đang siêu âm cho thai phụ

Chị Quỳnh nói: “Trước đây, mỗi lần đi siêu âm tại bệnh viện, tôi luôn phải đợi lâu hàng tiếng đồng hồ. Vào phòng siêu âm lại tiếp tục xếp hàng đợi thêm tầm 30 phút. Thế nhưng lúc đến lượt mình, chỉ cần hơi chậm chễ một chút là bác sĩ quát mắng ngay.

Siêu âm tại bệnh viện, bác sĩ chỉ làm trong 1 – 2 phút rồi lạnh lùng nói “xong rồi, người tiếp theo” chứ không bao giờ hỏi han, hay để tôi được hỏi điều gì.

Trái ngược lại điều đó, bác sĩ Mai luôn có thái độ nhẹ nhàng, chu đáo và từ tốn. Trong quá trình siêu âm, chị còn giải đáp cho tôi những thắc mắc mà tôi chưa hiểu rõ”.

Nói về tính cách, con người bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng cho biết: “Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Mai rất hòa đồng thân thiện với đồng nghiệp, nhẹ nhàng và chu đáo với bệnh nhân. Vì vậy, bác sĩ Mai luôn được mọi người yêu mến và quý trọng”.

Những thông tin trên đây mà chuyên mục cung cấp không phải là tất cả về bác sĩ Mai nhưng mong rằng qua đó bạn đọc sẽ có thêm được nguồn tham khảo để có được đánh giá và lựa chọn đúng đắn.

Mọi thông tin, thắc mắc về bác sĩ Mai, đọc giả có thể gửi trực tiếp tới đơn vị bác sĩ hiện đang công tác là Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec

 • Địa chỉ: Số 23, ngõ 282, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • SĐT: (024) 6686 9977/0963 396 115
 • Website: http://vietmec.org

Bạn có thể xem thêm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

29 Bình luận

 1. Bây giờ nhiều chỗ siêu âm sai lắm các mẹ ạ, nên các mẹ cứ phải tìm phòng khám nào uy tín vào nhé không nhỡ mà có vấn đề gì mà bác sĩ không phát hiện ra và xử lý kịp thời thì tội lắm. Mình sinh 2 đứa rồi, đứa nào cũng đến bác sĩ Mai siêu âm. Trộm vía, 2 đứa nhà mình đứa nào cũng khỏe mạnh trong thai kỳ nhưng bác sĩ vẫn cẩn thận lắm mỗi lần đi siêu âm bác sĩ cũng siêu âm đi siêu âm lại rất lâu để chắc chắn bé nhà mình phát triển bình thường. Trong lúc siêu âm bác sĩ còn chỉ và giải thích từng chút một cho mình về tình trạng của bé. Mình đã giới thiệu nhiều chị em bạn bè qua đây khám và thấy ai về cũng cảm ơn là giới thiệu cho bác sĩ không chỉ có chuyên môn mà còn làm việc cẩn thận.

 2. Hồi mình mang thai đứa đầu tiên có khám ngay ở phòng khám gần nhà và may mà không nghe lời bác sĩ ở đó nếu không thì hối hận cả đời. Vợ chồng chạy chữa mãi 4 năm mới có con đùng 1 cái sét nghiệm bác sĩ bảo beta xuống thấp siêu âm thì không thấy thai đâu, thai bị suy ngày mai cần sử lý khiến mình khóc cả đêm, chồng mình cũng đứng ngồi không yên. Mình không tin ông trời lại tuyệt đường của vợ chồng mình như thế. Mình hỏi mấy đứa bạn, chúng nó giới thiệu bảo qua phòng khám Vietmec bác sĩ toàn ở bệnh viện phụ sản TW ra khám cẩn thận lắm, thế là hôm sau hai vợ chồng mình qua đấy khám luôn. Vì trước đó khóc nhiều quá nên đến trông mình tiều tụy, bác sĩ Mai quay ra nói chuyện với chồng mình, mắng anh ấy mang thai là thời kỳ quan trọng sao em lại để vợ mình tiều tụy thế này. Sau khi nghe kể lại đầu đuôi bác sĩ trấn an cả 2 vợ chồng sau đó yêu cầu đi làm các xét nghiệm và tiến hành siêu âm. Bác sĩ siêu âm lâu lắm tỉ mỉ từng chút một rồi xem các kết quả xét nghiệm, may quá con đã về tổ rồi và beta tăng cao. Đúng là phúc đức quá gặp được bác sĩ giỏi làm việc có tâm nếu không hai vợ chồng em hối hận cả đời mất. Trộm vía bé nhà mình giờ đã 2 tuổi rồi con ngoan lắm. Sau khi biết chuyện phòng khám kia cũng có xin lỗi vợ chồng mình, may là con mình không sao nên cũng không truy cứu. Qua đây em cũng muốn nhắc các chị em là nên chọn cơ sở và bác sĩ có tay nghề uy tín không lại ân hận cả đời.

 3. Ô bác sĩ Mai này, mình với mấy chị em nhà mình toàn qua đây siêu âm thôi à. Bác sĩ cũng có fanpage thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích lắm, ngày nào em cũng phải vào cập nhật. Thông tin sức khỏe mà, biết không bao giờ thừa. Link page này, các chị em có thể vào tham khảo nha https://www.facebook.com/BSsieuam/

 4. Mình thấy có nhiều mẹ mang thai lần đầu lo lắng đi siêu âm nhiều không tốt cho thai nhi nên tiện topic này mình mạn phép chia sẻ: Ngày trước mình mang thai lần đầu, mọi người cũng hay bị người nhà mắng là đi siêu âm ít thôi không tốt cho con đâu. Nhưng mình đọc và tìm hiểu cả thông tin nước ngoài và trong nước thì chẳng thấy có kết luận nào bảo rằng siêu âm gây ảnh hưởng đến thai nhi. Trong khi đó, siêu âm định kỳ giúp theo dõi sự phát triển đều đặn của thai nhi, cân nặng, các chỉ số nước ối và kích thước của trẻ. Thế nên baản thân mình lại mong được đi tái khám để biết được con phát triển như thế nào, cân nặng ổn không, mẹ có cần phải ăn thêm hay giảm bớt không. Vậy nên các chị em không phải lo lắng là siêu âm có hại cho bé yêu nhé, cứ tuân theo chỉ định của bác sĩ là được ạ.

 5. Ngày trước mình hay vào bệnh viện phụ sản TW để siêu âm nhưng phải ngồi chờ có khi mất cả buổi sáng, từ ngày biết bác sĩ Mai bên Vietmec thì mình chuyển qua bên này khám luôn. Qua bên này gần như mình không bao giờ phải chờ, nếu đặt lịch trước thì cứ đến là vào khám thôi nên tiện lắm. Phòng khám thì thoáng mát rộng rãi.

 6. Em sinh viên ở trọ khu vực Thanh Xuân cũng gần gần phòng khám bác sĩ này làm việc, thấy bác sĩ Mai với bác sĩ Hằng nổi tiếng khu vực này lắm luôn. Em thấy các chị, các bác khu vực này ai cũng qua đây khám và chữa bệnh phụ khoa rồi siêu âm thai các thứ. Ngày trước em bị viêm âm đạo nhưng ngại vào đây nên về quê khám và chữa nhưng mãi không khỏi, sau đó quyết định vào đây khám thử xem sao. Em theo chỉ định bác sĩ có một tuần mà đã thấy tình trạng bệnh giảm hẳn, giờ thì khỏi hẳn rồi

 7. Bác sĩ Mai thì khỏi nói rồi, tay nghề chuyên môn cao, tận tâm lắm. Hơn nữa phòng khám bác sĩ Mai đang làm cơ sở vật chất cũng hiện đại lắm, có cái công nghệ siêu âm HDlive nhìn rõ lắm luôn, chưa bao giờ em được nhìn con trong bụng lại rõ nét, sống động như thế,… thích lắm luôn ấy ạ.

 8. Gia đình em biết ơn bác sĩ Mai lắm, ngày trước em mang thai có qua chỗ bác sĩ Mai siêu âm và theo bác sĩ mai cả hành trình mang thai luôn. Bác sĩ khám cẩn thận tỉ mỉ từ những ngày đầu tiên, dặn dò em ăn uống nghỉ ngơi cẩn thận từng chút một. Cả thai kỳ mọi sự đều suôn sẻ, sang đến tháng thứ 9 em có đi siêu âm lại may bác sĩ phát hiện nước ối của em đang bị cạn và yêu cầu em vào viện ngay nên hai mẹ con em mới bình an vô sự.

 9. Hôm trước đứa bạn cùng cơ quan nó rủ đi siêu âm cùng. Chẳng là bình thường nó siêu âm ở gần nhà nó nhưng nghe bạn bè giới thiệu bảo có chỗ này bác sĩ siêu âm tốt lắm khen hết lời thế là nó muốn đi siêu âm thử xem sao, em cũng tò mò nên đi cùng, ai ngờ đến nơi lại gặp đúng bác sĩ Mai ngày trước mang bầu bác sĩ cũng khám cho em. Đúng là tiếng lành đồn xa.

 10. Em 35 tuổi, đã có 2 con, đợt vừa rồi em hay bị căng tức ngực, thỉnh thoảng nó đau nhói cái, sờ thì thấy có hòn hòn trong vú, lo quá chỉ sợ bị ung thư vú em cũng qua đây phòng khám bác sĩ này làm. Qua đây, cũng là bác sĩ Mai siêu âm cho em. Các bác sĩ ở đây làm xét nghiệm rồi khám cẩn thận lắm may quá em chỉ bị u xơ vú chỉ cần uống thuốc và theo dõi là được. Mà hôm đó đi khám cũng không hết nhiều tại phòng khám có áp dụng chi trả bảo hiểm với một số đầu dịch vụ.

 11. Mình rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sản phụ khoa. Mình cũng tìm hiểu qua một số phòng khám, cũng từng đi khám ở một số phòng khám rồi nhưng phòng khám Vietmec là chỗ mình ưng ý nhất, thái độ làm việc của bác sĩ, nhân viên thì tốt, cơ sở máy móc thì hiện đại nên giờ quyết định theo khám định kỳ ở đây luôn.

 12. Ngày trước mình mang thai lần thứ hai, không may mang thai ngoài tử cung. Khi biết điều này mình rất buồn nhưng vẫn rất cảm ơn bác sĩ vì đã làm rất cẩn thận để phát hiện được tình trạng của mình sớm và có phương án xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạn chế những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

 13. Mình có yêu và lấy một anh là con 1 nên ông bà rất mong có cháu đặc biệt là cháu trai. Nhớ hồi đó lầ nào mình đi siêu âm ở phòng khám gần nhà lần nào hỏi bác sĩ cũng bảo mình bầu con trai ông bà và chồng mình mừng lắm luôn còn nghĩ dần cả tên cho cháu. Đến ngày mình đi đẻ cả nhà ai cung chắc chắn là sắp được đón cháu trai, nhưng cuối cùng mình lại sinh một bé gái. Dù có hơi hụt hẫng 1 chút nhưng chồng và bố mẹ mình cũng tâm lý động viên mình suốt nào là mới bận đầu không quan trọng, rồi ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng,…nên cũng không cảm thấy áp lực. Giờ nghĩ lại vẫn thấy buồn cười. Hihi giờ mình lại vừa sinh đứa thứ hai và lần này thì là con trai thật.

 14. Các bố có hay cùng vợ đi siêu âm không ạ? Em là em thích đi lắm luôn, vừa là một cách quan tâm vợ lại vừa có cơ hội được nhìn thấy những hình ảnh đầu tiên của con ngay từ trong bụng mẹ. Hôm trước em đi cùng vợ còn thấy thằng cu nhà em đang tè trong bụng mẹ nó cơ, đến giờ nghĩ lại em vẫn thấy buồn cười.

 15. Càng ngày càng hiện đại, ngày xưa các cụ có biết siêu âm là gì đẻ ra mới được nhìn thấy con, giờ có thể nhìn thấy con từ trong trứng thích thật, lại còn có thể phát hiện những dị tật bẩm sinh sớm nữa chứ.

 16. Siêu âm ở đây mình cũng siêu âm rồi, làm xét nghiệm cũng làm rồi, hôm trước cũng vừa mới qua đặt vòng tại mình cũng 2 đứa rồi tạm thời muốn ngừng sinh em bé mọi thứ đều tốt. Ban đầu cứ nghĩ đến phải đi đặt vòng cũng sợ lắm, bao nhiêu ngày lấy động lực mình mới đi được đấy nhưng qua đây bác sĩ làm nhẹ nhàng lắm, trước khi làm còn trò chuyện làm mình cảm thấy rất thoải mái

 17. Đúng là không gì bằng chọn được cho mình một địa chỉ uy tín và gặp được một bác sĩ tận tâm vì sức khỏe của mình.

 18. Đúng là thời buổi công nghệ, cái gì cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng. Nhờ có những bài viết như này mà mình cũng như mọi người mới có thể biết và tìm được cho mình những bác sĩ tốt. Lần tới phải bảo đứa em chồng qua nhờ bác sĩ siêu âm cho yên tâm mới được.

 19. Mình sợ nhất gặp mấy bác sĩ kiểu làm qua loa cho xong việc nên dù có đắt một chút nhưng làm cẩn thận, nhẹ nhàng mình cũng thích. Ngày trước, mình có đi nội soi dạ dày ở một phòng khám chỗ Hà Đông, bác sĩ không quan tâm gì đến bệnh nhân có đau hay sợ gì không cứ làm qua loa cho xong và lần sau không bao giờ mình quay lại đó nữa.

 20. Ngày trước muốn khám cái gì cũng phải vào viện, người thì đông, thủ tục thì nhiều đến mệt, nhiều khi ngại không muốn đi. Giờ nhiều phòng công lập mà các bác sĩ thì cũng toàn là bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ thì tốt, cứ hẹn lịch trước rồi đến là được khám nên tiện lợi thật đặc biệt là đối với dân văn phòng như mình hay những bệnh nhân từ nơi xa đến.

 21. Ngày trước mình mang thai đi siêu âm chỉ có siêu âm đen trắng mà nhìn thấy con đã thấy thích rồi mà giờ còn có cả siêu âm màu rồi siêu âm 3D, 4D nhìn mà thấy thích.

 22. Lần đầu được làm bố, em háo hức lắm. Hôm trước đưa vợ đi siêu âm lần đầu, nhìn trên màn hình mà chẳng hiểu gì cả, còn chẳng biết con ở chỗ nào, may gặp được bác sĩ tận tình chỉ và giải thích từng chút rồi còn kiên nhẫn trả lời hết mấy câu hỏi ngu của em.

 23. Có bố mẹ nào muốn tìm hiểu thêm thông tin về phòng khám Vietmec và bác sĩ Tuyêt Mai thì có thể vào website của bên đó http://vietmec.org/ để tìm hiểu thêm thông tin trước khi quyết định có nên sử dụng dịch vụ ở đó không nhé!

 24. Có ai như em không ạ, nói đến siêu âm là chỉ biết siêu âm chỉ phục vụ cho siêu âm thai. Hôm qua, em vừa được thông não ngoài siêu âm thai, siêu âm còn giúp phát hiện các bệnh ở tuyến giáp, bệnh giãn tĩnh mạch rồi thì phát hiện các khối u,… thấy mình thiếu kiến thức về y tế sức khỏe quá.

 25. Hạnh phúc lắm các mẹ ạ, sau khi cưới mấy tháng em phát hiện mình mang thai, cả nhà ai cũng mừng xong rồi đi siêu âm bác sĩ còn bảo em mang thai đôi, hạnh phúc không thể nào tả nổi. Dẫu biết sinh đôi sẽ vất vả nhưng cứ mỗi lần đi siêu âm nhìn thấy trong bụng mình đang có 2 thiên thần bé đang ngày một lớn là mọi vất vả đều tan biến.

 26. Ngày trước, lần đầu em mang thai không biết khi nào cần phải đi siêu âm và đoán chắc nhiều mẹ cũng giống em nên em mạn phép chia sẻ 3 thời điểm bắt buộc mà các mẹ bầu cần ghi nhớ để đi siêu âm thai nhé:
  Tuần 12 – 14 của thai kỳ: Đây là thời điểm siêu âm thai quan trọng, lần siêu âm này bác sĩ có thể xác định được độ tuổi của thai nhi một cách chính xác nhất. Ngoài ra, ở thời điểm này bác sĩ còn có thể đo được khoảng sang sau gáy để dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể, nó là nguyên nhân gây bệnh Down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành….
  Từ tuần 18 – 22 của thai kỳ: Thời điểm này cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận, cánh tay và chân của thai nhi đều có thể nhìn thấy được rõ. Do vậy, trong giai đoạn này siêu âm giúp bác sĩ kiểm tra xem thai nhi có dị tật gì hay không, phát hiện những bất thường về hình thái của thai nhi: sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan nội tạng.
  Từ tuần 28 – 32 của thai kỳ: Đây là giai đoạn siêu âm thai quan trọng để phát hiện những bất thường xuất hiện muộn ở động mạch, tim và vùng cấu trúc não. Ở thời điểm này, siêu âm còn giúp bác sĩ kiểm tra xem dây rốn còn đủ tốt để vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi bào thai hay không. Thêm nữa lần siêu âm này sẽ kiểm tra được vị trí của nhau thai và tình trạng nước ối là đục hay trong, nhiều hay ít.

 27. Chắc sẽ nhiều mẹ bầu lần đầu đi siêu âm sẽ thắc mắc khi đi siêu âm cần chuẩn bị những gì thì đây nhé, em xin chia sẻ với các mẹ một số lưu ý:
  Uống nhiều nước: Trước khi siêu âm, mẹ bầu cần uống nhiều nước và nhịn tiểu để bàng quang đầy nước. Tại sao lại cần làm như vậy? Bởi kích cỡ tử cung còn nhỏ nên nằm trong xương chậu và bị che lấp bởi ruột làm cho các tia sóng của máy siêu âm không đi qua được để tiếp xúc với tử cung. Uống nhiều nước giúp bàng quang đầy nước sẽ đẩy ruột ra và tử cung lên giúp cho sóng âm đi nhanh hơn và hình ảnh trong tử cung rõ nét hơn.
  Mặc đồ rộng rãi và thoải mái khi đi siêu âm: Khi đi siêu âm mẹ bầu nên mặc váy hoặc mặc đồ quần áo rộng rãi. Bởi khi siêu âm mẹ bầu sẽ phải lộ vùng bụng bầu để bác sĩ bôi gel và di chuyển thiết bị đầu dò của máy siêu âm để hiển thị hình ảnh chính xác và rõ nét hơn.
  Hãy ghi nhớ các mốc siêu âm thai quan trọng bởi mỗi mốc siêu âm có một mục tiêu khác nhau cần kiểm tra và theo dõi. Việc siêu âm sẽ theo dõi được sự phát triển của mẹ và bé hoặc phát hiện những bất thường về thai nhi.
  Muốn biết chính xác xem thai nằm ngoài tử cung hay trong tử cung các bà bầu có thể yêu cầu bác sĩ siêu âm qua ngã âm đạo thay vì siêu âm ở ngoài vùng bụng.