6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Khi đang làm việc hoặc học tập có cơn đau đầu khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn có thể tham khảo 6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất, an toàn và hiệu quả sau đây.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Cơn đau đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Uống thật nhiều nước

Một trong những nguyên nhân gây đau đầu là do mất nước hoặc thiếu nước nghiêm trọng, khi đó cơ thể sẽ có phản ứng tức thì và biểu hiện bằng những cơn đau đầu khó chịu. Do đó, bạn nên cung cấp nước đều đặn và đầy đủ cho cơ thể từ 1,5 -2 lít nước mỗi ngày. Như vậy, bạn vừa nâng cao sức khỏe vừa ngăn ngừa chứng đau đầu hiệu quả.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

 Cung cấp nước ngăn ngừa chứng đau đầu hiệu quả

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm hàng ngày giúp bạn thư giãn toàn thân và giảm đáng kể cơ đau đầu. Bạn nên tắm dưới vòi hoa sen để phát huy hiệu quả. Khi đó, bạn chỉ cần thả lòng mình dưới làn nước, nước ấm sẽ giúp đầu óc thư thái, giảm căng thẳng, từ từ dịu nhẹ cơn đau đầu và khiến chúng biến mất. Đặc biệt, nước ấm còn có tác dụng mạnh mẽ tới cơn đau đầu hơn khi nguồn gốc đau đầu của bạn có liên quan đến áp suất lạnh.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Tắm nước ấm hàng ngày giúp bạn thư giãn toàn thân

Cà phê

Cà phê tưởng chừng chỉ có tác dụng giúp đầu óc tỉnh táo mà còn có thể làm giảm cơn đau đầu nhờ việc giảm kích cỡ của các mạch máu. Nếu cơn đau đầu xuất phát từ việc uống rượu bia thì caffein có trong cà phê là chất lý tưỏng làm giảm cơn đau đầu. Tuy nhiên, được khuyến cáo là bạn chỉ nên uống với lượng nhỏ, vì nếu uống quá nhiều sẽ có tác dụng ngược.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Đau đầu xuất phát từ việc uống rượu bia thì có thể uống 1 ít cà phê

Xoa bóp

Nhờ có xoa bóp, lưu lượng máu được tăng đáng kể, giảm căng thẳng và giúp giảm đau đầu nhanh chóng. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ người thân giúp. Chỉ cần xoa bóp thái dương nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, sau đó, di chuyển đến trán và tai. Nhấn tai nhẹ nhàng, cuối cùng di chuyển xuống cổ và vai. Với những động tác đơn giản trên, bạn đã làm cơn đau đầu nhanh chóng được hạ xuống.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Xoa bóp giúp giảm đau đầu nhanh chóng

Bấm huyệt

Trong Đông y nghiên cứu có một số huyệt cơ bản, khi bấm vào những huyệt đạo đó lập tức các cảm giác đau đầu, căng thẳng biến mất. Đó là các huyệt nằm ở trên đầu, nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp điều hòa tuần hoàn máu. Khi bấm huyệt vào đó, tuần hoàn máu được lưu thông, cơn đau đầu vì thế nhanh chóng được xua đi.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Bấm huyệt giúp tuần hoàn máu được lưu thông

Chườm đá

Con đầu đầu bùng phát có thể được chế ngự bằng cách chườm túi đá hoặc khăn lạnh, gạc lạnh lên trán hay mắt để hạ nhiệt cơn đau đầu, thậm chí giúp nó biến mất hoàn toàn. Hoặc bạn lấy những viên đá nhỏ cuộn vào chiếc khăn rồi áp lên trán, đưa qua đưa lại trong vòng vài phút để cơn đau được xoa đều. Bộ não sẽ bị cái lạnh kích thích và không còn chú ý đến sự đau đớn.

6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất

Bộ não sẽ bị cái lạnh kích thích và không còn chú ý đến sự đau đớn

Bên cạnh 6 cách giảm đau đầu nhanh chóng nhất như trên, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống, chế độ thư giãn và nghỉ ngơi, bổ sung canxi và luyện tập thể dục thể thao hằng ngày.

 

Like và Share nếu nội dung hữu ích!